Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng hiện đại. Nhu cầu về không gian sống sao cho tiện nghi, đẹp, ấn tượng ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Các loại trần như: trần thạch cao, trần kim loại, trần nhựa, trần nhôm, trần gỗ...ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các gia đình hiện đại.
Mỗi loại trần kể trên đều có ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nhưng qua thời gian sử dụng một thời gian các loại trần truyền thống như: Trần thạch cao, trần nhựa, trần gỗ đều phát sinh nhược điểm như: bị ẩm, mốc, lở, ố màu... Các loại trần này không chịu được thời tiết khắc nghiệt của nước ta.
Chính vì những nhược điểm nói trên mà sản phẩm thay thế; khắc phục được các nhược điểm đó là sản phẩm trần kim loại nhôm. Sau đây là các ưu điểm của trần nhôm.
Lợi ích trần kim loại:

Đây là tấm hợp kim nhôm cứng. Tấm trần kim loại có ưu điểm không cong vênh. Không biến dạng có khả năng chịu nước cao. Đặc biệt là giá thành rẻ nhưng mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ. Các sản phẩm trần kim loại mang lại không gian sống thẩm mỹ cho các gia đình.
Trần kim loại có thể sửa chữa:

Tấm trần nhôm có độ bền cao. Không bị phai màu hay thay đổi màu theo thời gian. Không cần đến sơn hay bảo dưỡng. Chỉ cần lau qua là lại sáng bóng.
Trần nhôm dễ lắp đặt:

Tấm có thể dùng vào bất kỳ vị trí nào. Việc lắp đặt rất đơn giản, đặt tấm theo các ô đan lưới của xương phù hợp với chiều dày tấm từ 0.5 đến 13mm
Khả năng chịu lửa:

Tấm có tính kháng lửa cao, chỉ số bắt lửa và lan truyền bằng 0. Do vậy làm căng tải ngọn lửa; không truyền bắt lửa làm giảm đáng kể sự lan rộng của đám cháy.
Khả năng giảm tiếng ồn của trần kim loại

Tấm có bề mặt khoét thủng thành nhiều hình chóp đủ mở ra một vùng rộng. Đây là điều quan trọng làm giảm bớt tiếng vang, tiếng ồn do giảm số lượng lớn phản xạ âm thanh làm không gian yên lặng rễ chịu. Hiện nay tấm trần nhôm thường được lắp đặt tại sân bay, bệnh viện, nhà ga, các toà nhà cao cấp.
Chất lượng trần nhôm phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Với trần gỗ hoặc trần thạch cao truyền thống thường bị cong vênh, co ngót; nứt nẻ trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam. Trần kim loại được sản xuất từ nguyên liệu Nhôm hợp kim chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Giúp cho trần nhôm không bị cong vênh, co ngót và có độ ổn định cao.