Khi gặp các triệu chứng mất ngủ những người cao tuổi thường dùng các loại thuốc mất ngủ để khắc phục tình trạng gặp phải. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết việc sử dụng thuốc ngủ sẽ để đlại rất nhiều biến chứng và hậu quả về sức khỏe, đặc biệt với người già và người có sức đề kháng yếu. Vậy khí người già mất ngủ phải làm sao? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Người già mất ngủ phải làm sao

Hỏi người già mất ngủ phải làm sao?
Hiện tôi đã về hưu, ở cái tuổi ngoài 60 cơ thể có những giấu hiệu nặng nề của tuổi tác như: Gặp các vấn đề các cơ vận động, cho nên thường xuyên sử dụng các loại thuốc về xương khớp, nhưng không chỉ vậy, cơ thể tôi luôn rơi vào trạng thái mất ngủ vào ban đêm, có người mách tôi sử dụng thuốc ngủ nhưng qua tìm hiểu thuốc ngủ rất có hại cho sức khỏe đặc biệt là người già. Các chuyên gia tư vấn giúp tôi người già mất ngủ phải làm sao? (Nguyễn Trung Quang, 62 tuổi - Hà Nội).
Trả lời người già mất ngủ phải làm sao?
Bệnh mất ngủ ở người già là bệnh lý hay gặp ở người độ tuổi ngoài 55. Có rất nhiều lý do giải thích cho hiện tượng mất ngủ ở người cao tuổi, do chịu ảnh hưởng của một số loại dược phẩm, hay sử dụng các chất kích thích, cồn không đúng thời điểm trong ngày, chịu ảnh hưởng các bệnh về xương khớp như thoái hóa. Để giải đáp thắc người già mất ngủ phải làm sao, của bác Quang ở Hà Nội, chuyên mục Bảo Tâm An xin chia sẻ một số cách điều trị bệnh mất ngủ ở người già. Khi người già bị mất ngủ muốn chữa được bệnh lý này cần phải dựa vào căn nguyên gây bệnh, tùy vào trạng thái cơ thể mà người già bị mất ngủ có thể thực hiện theo các cách làm sau đây:

  • Muốn biết người già mất ngủ phải làm sao thì chúng ta phải biết nguyên nhân của bệnh. Bệnh mất ngủ ở người già có thể do nhiều vấn đề gây ra: do các vấn đề về xương khớp, thoái hóa khớp, cột sống... Để khắc phục tình trạng này, người cao tuổi có thể tập một số bài tập dưỡng sinh nhẹ nhàng, giúp các cơ và xướng vận động nhẹ. Phương pháp này vừa giúp nâng cao sức khỏe vừa giúp cải thiện giấc ngủ cho người cao tuổi.
  • Khi gặp các bệnh về rối loạn tâm lý nên học cách cảm nhận thư giãn tinh thần, tạo không gian yên tĩnh tại môi trường sinh sống, hạn chế tiếng ồn, âm thanh, nhiệt độ cao, thiếu ánh sáng.
  • Thực hiện ngủ đúng giờ và tập thói quen dậy sớm, duy trì ngủ đúng giờ giúp trạng thái sinh lý cơ thể ở mức ổn định không rối loạn, tránh hiện tượng ngủ ngày quá nhiều dẫn đến ban đêm không ngủ được.
  • Người già mất ngủ phải làm sao? Có lẽ câu trả lời thích hợp nhất về nguyên nhân gây ra là do sử dụng các chất kích thích, cồn và chất có ga. Vì vậy, tuyệt đối không nên sử dụng các chất này vào chiều tối hoặc trước khi đi ngủ.
  • Ngoài việc thực hiện các cách trên. Khi bị mất ngủ, những người cao tuổi có thể sử dụng một số bài thuốc đông y nhằm hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ như: Trà gừng, trà hòa cúc, trà tâm sen, hoa tâm thất, lá vông nem, cây bình vôi ... Đây là những bài thuốc đem lại hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ ở người già.Lưu ý: Vấn đề "người già mất ngủ phả làm sao?" dành được sự quan tâm trong xã hội, đặc biệt là người cao tuổi, các bác chú ý thực hiện theo các cách chữa bệnh mất ngủ trên hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Nếu tình trạng mất ngủ có những biểu hiện bất thường khác nên đến ngay bác sĩ để làm rõ căn nguyên.
Trên đây là bài viết trả lời "người già mất ngủ phải làm sao?". Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE (04) 2268 0999 hoặc để lại nhận xét và số điện thoại bên dưới, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!
Nguồn: Khi người già mất ngủ phải làm sao?