- 09:24 AM 01/09/2015 #1Giá: 485,000đSố điện thoại: O chín 86655113Địa chỉ: 8/82 Đinh Bộ Lĩnh, p24, Bình Thạnh, HCmTình Trạng: Còn hàng
Khổ qua và đặc biệt là khổ qua rừng ( mướp đắng rừng) được cho là giúp giảm huyết áp, hạ mức đường huyết và có tác dụng ngăn ngừa các chứng bệnh khác, vậy cơ sở khoa học của nó là gì?, mướp đắng rừng có tạc động thế nào đến cơ thể?Trong thành phần dinh dưỡng của Cách sử dụng trà khổ qua rừng:g có nhiều vitamin C với hàm lượng khoảng 120 mg, cao hơn nhiều so với dâu tây (80 mg) và chanh (90 mg). Về chất khoáng, khổ qua chứa kali có tác dụng làm giảm huyết áp, beta-carotene giúp sáng mắt, phòng ngừa ung thư.Các nghiên cứu cũng cho thấy nguyên nhân khổ qua rừng làm hạ mức đường huyết là do trong hạt của nó chứa protein có chức năng tương tự như insulin. Chúng ta đều biết insulin có tác dụng làm cho glucose trong máu chuyển thành năng lượng, từ đó giúp điều chỉnh đường huyết trong cơ thể, làm cho đường huyết bảo đảm ở trạng thái bình thường.Chất chiết xuất từ quả khổ qua rừng và hạt khổ qua rừng cũng thúc đẩy phân giải phần đường, có tác dụng chuyển hóa phần đường dư thừa thành năng lượng, cải thiện tình trạng cân bằng chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn ngừa nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường là béo phì hoặc táo bón. Do vậy, người có mức đường huyết hơi cao nên dùng nước khổ qua hằng ngày.Khổ qua rừng vì chứa thành phần vị đắng đặc thù có tác dụng ức chế quá trình hưng phấn của trung tâm điều nhiệt trong cơ thể nên đạt tác dụng giải nhiệt. Khổ qua rừng sau khi chín có màu vàng đỏ như đào, vị đắng nhẹ, là chất tốt bình can lợi đởm (tốt cho gan mật), thanh giải huyết nhiệt (làm mát máu). Người bệnh viêm gan vàng da nên ăn thường xuyên, cũng có thể dùng chữa bệnh trĩ do nóng ruột gây ra. Khổ qua còn giúp chữa nhiều bệnh như đau dạ dày do nhiệt, kiết lỵ, thấp nhiệt, nôn ói, tiêu chảy…Người Nhật Bản đã khám phá ra rằng thức ăn vị đắng chứa nhiều axít amino, cụ thể là trong hơn 30 loại axít amino thì hơn 20 loại có chứa vị đắng. Một số thức ăn có vị đắng là nguồn chính của vitamin B17 vốn có sức “sát thương” mạnh đối với tế bào ung thư, đó là lý do người bệnh ung thư có thể dùng nhiều khổ qua.Tại các nước Đông Nam Á và Việt Nam, lá khổ qua được dùng nấu nước chữa bệnh ngoài da trong khi hạt khổ qua rừng chữa phát sốt rất hiệu quả. Ngoài ra, khổ qua rừng còn có tác dụng kích thích sự thèm ăn, chống say nắng, điều chỉnh chức năng đường ruột. Với chứng bệnh uống nhiều nước vẫn thấy khát, đông y gọi là “bệnh tiêu khát”, có thể dùng khổ qua rừng . Do nội tạng trong cơ thể tích nhiệt sẽ gây tiêu hao phần nước, theo đó sẽ có cảm giác miệng khát, tương tự một trong những triệu chứng của bệnh đái tháo đường, có thể dùng khổ qua để cải thiện. Từ xưa, khổ qua được dùng như một vị thuốc và trong những y văn cổ như “Bản thảo cương mục” từng nhắc đến khổ qua. Nhà dược lý học Lý Thời Trân đã khái quát sức mạnh của khổ qua trong câu nói: “Khổ qua vị đắng, tính mát, không độc, có công hiệu trừ tà nhiệt, thanh tâm sáng mắt…”.Lương y-dược sĩ Bàng Cẩm========================================
Cách sử dụng trà khổ qua rừng:
KhoquarungBP.com - Khổ qua rừng nguyên chất, trà khổ qua, trị tiểu đường, thanh lọc cơ thể, dây trái khổ qua, - Giao hàng toàn quốc - LH 0986 655 113 cung cấp số lượng lớn khổ qua rừng tươi, khổ qua rừng khô nguyên chất 100%, cam kết luôn bán đúng chất lượng sản phẩm, giao hàng toàn quốc.Giá bán lẻ: 275.000đ/500gr khôGiá khuyến mãi: 245.000đ/500grLiên hệ với chúng tôi
0986 655 113 - 0978 560 660
Like facebook: www.facebook.com/khoquarungbinhphuoc
Giao hàng trên toàn quốc, miễn phí giao hàng trong nội thành HCM
Hàng bán ra được đổi trả miễn phí nếu quý khách không hài lòng với chất
lượng sản phẩm
Trái khổ qua rừng xắt lát phơi khô: 480.000đ/kg
Trái khổ qua rừng nguyên trái phơi khô: 245.000đ/500gr
Khoquarungbp.com
- Phân biệt khổ qua rừng, mướp đắng rừng - sử dụng khổ qua rừng đúng cách, hiệu quả - 11/08/2015 08:58
- Cây khổ qua rừng, thần dược trị tiểu đường từ thiên nhiên, thanh lọc cơ thể, hổ trợ sức khỏe - 06/08/2015 05:59
- Khổ Qua Rừng nguyên chất điều trị tiểu đường, thanh lọc cơ thể - 15/04/2015 07:18
- Liên kết hợp tác mở rộng thị trường khổ qua rừng trên toàn quốc - 06/04/2015 02:31
- Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng - 03/04/2015 08:28
Tin liên quan
- Phân biệt khổ qua rừng, mướp đắng rừng - sử dụng khổ qua rừng đúng cách, hiệu quả - 11/08/2015 08:58
- Khổ Qua Rừng nguyên chất điều trị tiểu đường, thanh lọc cơ thể - 15/04/2015 07:18
- [Thuốc nam] khổ qua rừng trị tiểu đường, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, thanh lọc cơ thể cực kỳ hiệu quả - 15/04/2015
Bài viết tương tự:
- [Hà Nội] Trà Giảo Cổ Lam 7 lá phòng,trị bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp và ung thư
- Bán Thuốc Bố Khớp Của Mỹ Giúp Điều Trị Chứng Viêm Khớp, Thoái Hóa Khớp, Cứng Khớp Hiệu Quả
- [HCM] Liệu pháp Máy khí dung,máy xông mũi họng điều trị bệnh lý đường hô hấp hiệu quả nhất
- Kem chống và điều trị nám,thâm nách của Nhật Dr.SASAKI rất hiệu quả.
- Nattospes- hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả
Chỉnh sửa lần cuối bởi jennytran2102; 01/09/2015 vào lúc 09:25 AM.
Bán thảo dược thiên nhiên
Dây khổ qua , trái khổ qua rừng trị tiểu đường, gan, thanh lọc cơ thể
Bột nghệ vàng, nghệ đen nguyên chất.
0986.655.113
nghebot.com10:22 AM 01/09/2015 #2Trên Tuổi Trẻ Online có 1 bài nói rất chi tiết về tác dụng khổ qua rừng xin trích lại:
TTO - Đọc sách báo tôi đều thấy viết uống nước nhiều là tốt, nhưng lại không thấy nói uống những loại nước nào (nước lọc, nước trái cây, nước ngọt, nước trà) là tốt? Uống vào những thời gian nào, tỉ lệ uống là bao nhiêu nếu trong ngày uống nhiều loại nước?...
Ở chỗ tôi ở có rất nhiều cây khổ qua rừng (mướp đắng), tôi thường lấy cả dây về (lá, dây, quả) phơi khô nấu uống hằng ngày. Xin hỏi uống vậy có tốt cho gan, dạ dày? (Tôi đi nội soi dạ dày kết quả bị viêm xung huyết hang vị nhẹ đã điều trị và hiện không thấy đau nữa). Xin cho biết tác dụng của dây khổ qua? (Hoàng Phong)
Trả lời của Phòng mạch online:
Nước giúp cho quá trình trao đổi chất và hô hấp tế bào. Chắc bạn đã từng bị tiêu chảy sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, mắt trũng, môi khô vì mất nước. Trẻ nhỏ và người già mất nước có ; thể dẫn đến tử vong. Mỗi ngày bạn nên uống hai lít nước. Tốt nhất là uống nước trà buổi sáng, "bình minh nhất trản trà”, sáng dậy uống một ly trà tinh thần sảng khoái.
Trong ngày bạn có thể uống một ly nước trái cây, còn lại là nước lọc. Tất cả các thứ nước đó cộng lại là hai lít chứ không phải ngoài những thứ đó ra uống hai lít nước lọc. Nếu bạn bị táo bón thì sáng dậy uống 0,5 lít nước lọc. Nước sẽ làm mềm phân và chống táo bón. Nếu bạn bị nóng trong người thì trong ngày uống nước rau má, nước khổ qua. Uống nước cũng tùy tình trạng của cơ thể, hàn hoặc nhiệt mà chọn nước phù hợp.
Khổ qua còn có tên gọi là mướp đắng, mướp mủ, cẩm lệ chi, thuộc họ bầu bí. Ngoài dùng để ăn, hạt khổ qua có chứa protein, đường và một số acid, có nhiều công dụng tốt cho cơ thể.
Tác dụng của khổ qua với đời sống:
Trái khổ qua dùng để chế biến món ăn giúp giải nhiệt, trẻ nhỏ dùng nước khổ qua tắm để trị rôm sảy.
* Thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong khổ qua giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, làm tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư… đó chỉ là một trong rất nhiều tác dụng của khổ qua.
* Kích thích ăn uống, tiêu viêm, thoái nhiệt: khổ qua giúp kiện tỳ khai vị (kích thích chức năng tiêu hóa); alkaloid trong khổ qua có công hiệu lợi niệu hoạt huyết (lợi tiểu, máu lưu thông); tiêu viêm thoái nhiệt (chống viêm, hạ sốt); thanh tâm minh mục (mát tim sáng mắt). Bạn có thể dùng khổ qua như một thức uống bổ tỳ vị hằng ngày rất tốt.
* Do có vị đắng khá đặc trưng nên khổ qua ít khi nào được chế biến chung với các loại rau khác. Bạn có thể giảm bớt vị đắng của khổ qua bằng cách bóp muối và rửa trước khi nấu. Khổ qua còn xanh ít đắng hơn so với khổ qua đã chín vàng. Tuy vậy, nhiều người vẫn thích vị đắng nguyên thủy của khổ qua.
* Trong khổ qua có chất axit ôxalic ảnh hưởng đến việc hấp thu chất canxi có trong thức ăn, vì thế khi xào khổ qua không trụng qua nước sôi là vô tình bạn để cho axít ôxalic làm ảnh hưởng đến những thực phẩm chứa canxi như thịt, cá.
* Món gỏi khổ qua tôm thịt, khổ qua xào với trứng hoặc nhồi thịt hầm giúp giải nhiệt khi thời tiết nóng.
* Dùng nhiều khổ qua trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp giảm lượng đường trong máu.
Trị bệnh với khổ qua:
* Giảm viêm tấy: Khổ qua tăng khả năng tránh nhiễm khuẩn, giảm viêm sưng nhẹ và phần bã đắp lên vết thương sẽ rất công hiệu. Chữa sốt, say nắng: nấu khổ qua bỏ ruột cùng lá khổ qua để lấy nước uống giúp chữa say nắng.
* Trà khổ qua: giúp giải nhiệt, tâm thần bất định, hồi hộp, kích thích tiêu hóa ăn ngon miệng hơn.
* Chữa sạm da: sạm da là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ, nhất là những người mới sinh hoặc ra nắng nhiều. Một số loại mặt nạ thảo dược làm từ cà chua, khổ qua, trứng gà, dưa chuột... có thể hạn chế tình trạng này.
Cà chua, khổ qua trứng gà mỗi thứ một trái. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ, nghiền nát. Khổ qua rửa sạch, bỏ hạt, giã nát. Tất cả hòa chung với lòng đỏ, lòng trắng trứng gà, trộn đều, đánh nhuyễn. Tối trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch, lau mặt khô rồi lau nhẹ lại bằng nước hoa hồng. Sau đó bôi hỗn hợp trên lên mặt, khi khô thì bôi tiếp làm thành mặt nạ. Sau một giờ thì lột bỏ, rửa mặt sạch sẽ, đi ngủ. Tác dụng: chống sạm và thô da.
Bán thảo dược thiên nhiên
Dây khổ qua , trái khổ qua rừng trị tiểu đường, gan, thanh lọc cơ thể
Bột nghệ vàng, nghệ đen nguyên chất.
0986.655.113
nghebot.com03:35 PM 01/09/2015 #3Các bài thuốc dân gian trị tiểu đường từ cây, trái khổ qua rừng ( mướp đắng rừng)
Category: Công DụngPublished: 06 April 2015Hits: 312Khổ qua rừng mướp đắng rừng hay còn gọi là khổ qua, tên khoa học: Momordica charantia L., thuộc họ Hồ lô (Cucurbitaceae). Theo Đông y, mướp đắng tính hàn, vị đắng, không độc, vào kinh tâm, tỳ, vị, can, phế. Có tác dụng thanh nhiệt tả hỏa, giải thử, thanh can minh mục, giải độc. Dùng trong các trường hợp trúng nắng, sốt nóng, mất nước, hội chứng lỵ, viêm nhiễm đường sinh dục, tiết niệu, mụn nhọt, viêm kết mạc cấp và mạn tính. Ngoài ra, khổ qua còn có tác dụng kiện tỳ, tả tâm hỏa, nhuận phế vệ, dùng thường xuyên giúp tinh thần thư thái, an thần, giảm stress, giúp da dẻ mịn màng ngăn ngừa và chữa các căn bệnh về da, đặc biệt công năng kiện tỳ, thúc đẩy chuyển hóa của chất charantin, polypeptid-P và vicine trong khổ qua giúp cơ thể ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể, ngăn ngừa căn bệnh đái tháo đường và ổn định đường huyết ở người tiểu đường.
Cách chữa bệnh tiểu đường bằng khổ qua
Bệnh tiểu đường có diễn biến phức tạp. Nếu không được điều trị tốt sẽ dẫn tới các biến chứng tiểu đường hết sức nguy hiểm. Chính vì vậy người bệnh cần kiểm soát đường huyết của mình thật tốt. Bên cạnh việc dùng thuốc uống điều trị bệnh nhân tiểu đường nên kết hợp với các loại thuốc nam chữa bệnh tiểu đường để tăng thêm hiệu quả trong quá trình điều trị.
Khổ qua rừng có thể dùng cả dây, rễ, lá, quả rửa sạch, phơi khô, sắc uống. Có thể uống lâu dài, hoàn toàn không kỵ thuốc tây. Dùng cả trái khổ qua rừng chế biến nhiều món ăn càng tốt, giúp ổn định đường huyết.
Một số món ăn bài thuốc phòng trị tiểu đường từ khổ qua rừng, nếu không có khổ qua rừng bà con có thể thay thế bằng khổ qua nhà nhưng tác dụng dược lý không cao bằng khổ qua rừng
Bài1: mướp đắng 100g, tuỵ lợn 1 cái, nấm hương 200g. Tất cả đem nấu canh, nêm gia vị vừa ăn, ăn 2-3 bữa/tuần. Thích dụng cho những người tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch.
Bài 2: mướp đắng 100g, nấm hương 150g, đậu ván trắng 200g. Trước tiên, cho đậu ván trắng vào nấu, khi chín, cho nấm và mướp vào nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn. Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết. Thích dụng cho những người tiểu đường, ăn uống không ngon miệng, gầy sút, ăn uống khó hấp thu, thường xuyên sống phân. Bài thuốc có thể ăn thường xuyên hằng ngày với cơm hoặc có thể nấu cháo ăn hằng ngày thay cơm. Loại cháo này có thể dùng thay cơm đối với bệnh nhân tiểu đường.
Bài 3: mướp đắng 150g, đậu phụ 200g, nấm hương 200g. Tất cả đem hầm chín, nêm gia vị vừa ăn. Thích dụng cho người rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, mỡ máu, tăng huyết áp, mẩn ngứa, mày đay. Bài thuốc có thể ăn hằng ngày, rất thích hợp với người ăn kiêng, ăn chay.
Bài 4: mướp đắng 100g, nấu nấm hương 200g, mộc nhĩ 150g, thịt nạc lợn 200g. Tất cả đem nấu thành canh, ăn 2-4 bữa trong tuần có tác dụng bổ dưỡng ngũ tạng, kiện tỳ, tăng cường chuyển hóa. Thích dụng cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa lipit máu, tăng huyết áp, thiếu máu, hạ cholesterol.
Bài 5: mướp đắng 150g, hoài sơn 10g, ý dĩ 15g, nấm hương 100g, thịt chân giò 200g. Tất cả đem hầm ăn cùng cơm 2 - 3 lần/tuần. Bài thuốc có tác dụng kiện tỳ, ích khí, cường não tủy, dưỡng huyết, sinh tân dịch. Thích dụng cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, thiếu máu, thiếu sữa, suy nhược cơ thể.
Bài 6: mướp đắng 100g, nấm hương 150g, mộc nhĩ đen 100g, thịt gà 150g. Tất cả cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ, hầm nhừ bằng lửa nhỏ, chế thêm gia vị, ăn nóng. Bài thuốc có tác dụng kiện tỳ, bổ thận, ích khí, dưỡng huyết. Thích dụng để chữa các chứng bệnh có biểu hiện khí huyết suy nhược, mệt mỏi nhiều, mắt mờ, đầu choáng, mất ngủ, hay quên, tỳ mất công năng kiện vận gây rối loạn chuyển hóa chất trong cơ thể như: tiểu đường, mỡ máu...
Bài 7: mướp đắng100g, nấm hương 50g, thịt lợn nạc 200g. Tất cả đem xào ăn hằng ngày, bài thuốc có tác dụng kiện tỳ, thanh nhiệt, lương huyết. Thích dụng trong các bệnh như tiểu đường, gan máu nhiễm mỡ, tăng huyết áp, bệnh tim mạch...
Bài 8: mướp đắng 100g, hoài sơn 15g, thiên hoa phấn 10g, nấm hương 150g, tim lợn 1 quả. Tất cả đem hầm nhỏ lửa, ăn nóng. Thích dụng trong các chứng tỳ, vị hư nhược, mất công năng kiện vận do tâm hư nhược gây nên dẫn đến tiểu đường, phù thũng, ăn uống kém...
Bài 9: mướp đắng 1 quả to, nấm hương 50g, trứng gà 3 quả. Mướp đắng, nấm hương thái nhỏ, cho dầu, gia vị vừa đủ xào ăn hằng ngày. Thích dụng trong các bệnh tiểu đường, mỡ máu, mẩn ngứa..
Công dụng của thuốc trị bệnh tiểu đường bằng khổ qua
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có tính hàn, vị đắng, không độc rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu khổ qua không những mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe mà còn có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường type 2 rất hiệu quả.
Khổ qua làm tăng ôxy hóa glucose, ngăn chặn sự hấp thu glucose vào tế bào, ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose.
Tác dụng sinh học giống insulin của khổ qua giúp cơ thể tăng tiết insulin, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
Lương y Chu Văn TiếnKhoquarungBP.com - Khổ qua rừng nguyên chất, trà khổ qua, trị tiểu đường, thanh lọc cơ thể, dây trái khổ qua, - Giao hàng toàn quốc - LH 0986 655 113 cung cấp số lượng lớn khổ qua rừng tươi, khổ qua rừng khô nguyên chất 100%, cam kết luôn bán đúng chất lượng sản phẩm, giao hàng toàn quốc.Giá bán lẻ: 275.000đ/500gr khô, trái tươi 40.000Giá khuyến mãi: 240.000đ/500grLiên hệ với chúng tôi0986 655 113 - 0978 560 660Fb: www.facebook.com/khoquarungbinhphuocTin liên quan
Giao hàng trên toàn quốc, miễn phí giao hàng trong nội thành HCM Hàng bán ra được đổi trả miễn phí nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm
- Công dụng chữa bệnh của khổ qua rừng - 03/04/2015 08:28
- Các bài thuốc sử dụng khổ qua rừng trị bệnh - 02/04/2015 11:19
- Hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng khổ qua rừng - 02/04/2015 10:58
Bán thảo dược thiên nhiên
Dây khổ qua , trái khổ qua rừng trị tiểu đường, gan, thanh lọc cơ thể
Bột nghệ vàng, nghệ đen nguyên chất.
0986.655.113
nghebot.com11:08 AM 04/09/2015 #4Khổ qua và đặc biệt là khổ qua rừng ( mướp đắng rừng) được cho là giúp giảm huyết áp, hạ mức đường huyết và có tác dụng ngăn ngừa các chứng bệnh khác, vậy cơ sở khoa họccủa nó là gì?, mướp đắng rừng có tạc động thế nào đến cơ thể?Trong thành phần dinh dưỡng của Cách sử dụng trà khổ qua rừng:g có nhiều vitamin C với hàm lượng khoảng 120 mg, cao hơn nhiều so với dâu tây (80 mg) và chanh (90 mg). Về chất khoáng, khổ qua chứa kali có tác dụng làm giảm huyết áp, beta-carotene giúp sáng mắt, phòng ngừa ung thư.Các nghiên cứu cũng cho thấy nguyên nhân khổ qua rừng làm hạ mức đường huyết là do trong hạt của nó chứa protein có chức năng tương tự như insulin. Chúng ta đều biết insulin có tác dụng làm cho glucose trong máu chuyển thành năng lượng, từ đó giúp điều chỉnh đường huyết trong cơ thể, làm cho đường huyết bảo đảm ở trạng thái bình thường.Chất chiết xuất từ quả khổ qua rừng và hạt khổ qua rừng cũng thúc đẩy phân giải phần đường, có tác dụng chuyển hóa phần đường dư thừa thành năng lượng, cải thiện tình trạng cân bằng chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn ngừa nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường là béo phì hoặc táo bón. Do vậy, người có mức đường huyết hơi cao nên dùng nước khổ qua hằng ngày.Khổ qua rừng vì chứa thành phần vị đắng đặc thù có tác dụng ức chế quá trình hưng phấn của trung tâm điều nhiệt trong cơ thể nên đạt tác dụng giải nhiệt. Khổ qua rừng sau khi chín có màu vàng đỏ như đào, vị đắng nhẹ, là chất tốt bình can lợi đởm (tốt cho gan mật), thanh giải huyết nhiệt (làm mát máu). Người bệnh viêm gan vàng da nên ăn thường xuyên, cũng có thể dùng chữa bệnh trĩ do nóng ruột gây ra. Khổ qua còn giúp chữa nhiều bệnh như đau dạ dày do nhiệt, kiết lỵ, thấp nhiệt, nôn ói, tiêu chảy…Người Nhật Bản đã khám phá ra rằng thức ăn vị đắng chứa nhiều axít amino, cụ thể là trong hơn 30 loại axít amino thì hơn 20 loại có chứa vị đắng. Một số thức ăn có vị đắng là nguồn chính của vitamin B17 vốn có sức “sát thương” mạnh đối vớitế bào ung thư, đó là lý do người bệnh ung thư có thể dùng nhiều khổ qua.Tại các nước Đông Nam Á và Việt Nam, lá khổ qua được dùng nấu nước chữa bệnh ngoài da trong khi hạt khổ qua rừng chữa phát sốt rất hiệu quả. Ngoài ra, khổ qua rừng còn có tác dụng kích thích sự thèm ăn, chống say nắng, điều chỉnh chức năng đường ruột. Với chứng bệnh uống nhiều nước vẫn thấy khát, đông y gọi là “bệnh tiêu khát”, có thể dùng khổ qua rừng . Do nội tạng trong cơ thể tích nhiệt sẽ gây tiêu hao phần nước, theo đó sẽ có cảm giác miệng khát, tương tự một trong những triệu chứng của bệnh đái tháo đường, có thể dùng khổ qua để cải thiện. Từ xưa, khổ qua được dùng như một vị thuốc và trong những y văn cổ như “Bản thảo cương mục” từng nhắc đến khổ qua. Nhà dược lý học Lý Thời Trân đã khái quát sức mạnh của khổ qua trong câu nói: “Khổ qua vị đắng, tính mát, không độc, có công hiệu trừ tà nhiệt, thanh tâm sáng mắt…”.
Lương y-dược sĩ Bàng Cẩm
Bán thảo dược thiên nhiên
Dây khổ qua , trái khổ qua rừng trị tiểu đường, gan, thanh lọc cơ thể
Bột nghệ vàng, nghệ đen nguyên chất.
0986.655.113
nghebot.com08:32 PM 09/09/2015 #5Khổ qua rừng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, thanh nhiệt, giải độc, nóng trong người, giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, các hợp chất có trong quả và hạt khổ qua có tác dụng làm hạ mức đường huyết ở người bị tiểu đường.
Bán thảo dược thiên nhiên
Dây khổ qua , trái khổ qua rừng trị tiểu đường, gan, thanh lọc cơ thể
Bột nghệ vàng, nghệ đen nguyên chất.
0986.655.113
nghebot.com10:43 PM 01/10/2015 #6Khổ qua và đặc biệt là khổ qua rừng ( mướp đắng rừng) được cho là giúp giảm huyết áp, hạ mức đường huyết và có tác dụng ngăn ngừa các chứng bệnh khác, vậycơ sở khoa học của nó là gì?, mướp đắng rừng có tạc động thế nào đến cơ thể?Trong thành phần dinh dưỡng của Cách sử dụng trà khổ qua rừng:g có nhiều vitamin C với hàm lượng khoảng 120 mg, cao hơn nhiều so với dâu tây (80 mg) và chanh (90 mg). Về chất khoáng, khổ qua chứa kali có tác dụng làm giảm huyết áp, beta-carotene giúp sáng mắt, phòng ngừa ung thư.Các nghiên cứu cũng cho thấy nguyên nhân khổ qua rừng làm hạ mức đường huyết là do trong hạt của nó chứa protein có chức năng tương tự như insulin. Chúng ta đều biết insulin có tác dụng làm cho glucose trong máu chuyển thành năng lượng, từ đó giúp điều chỉnh đường huyết trong cơ thể, làm cho đường huyết bảo đảm ở trạng thái bình thường.Chất chiết xuất từ quả khổ qua rừng và hạt khổ qua rừng cũng thúc đẩy phân giải phần đường, có tác dụng chuyển hóa phần đường dư thừa thành năng lượng, cải thiện tình trạng cân bằng chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn ngừa nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường là béo phì hoặc táo bón. Do vậy, người có mức đường huyết hơi cao nên dùng nước khổ qua hằng ngày.Khổ qua rừng vì chứa thành phần vị đắng đặc thù có tác dụng ức chế quá trình hưng phấn của trung tâm điều nhiệt trong cơ thể nên đạt tác dụng giải nhiệt. Khổ qua rừng sau khi chín có màu vàng đỏ như đào, vị đắng nhẹ, là chất tốt bình can lợi đởm (tốt cho gan mật), thanh giải huyết nhiệt (làm mát máu). Người bệnh viêm gan vàng da nên ăn thường xuyên, cũng có thể dùng chữa bệnh trĩ do nóng ruột gây ra. Khổ qua còn giúp chữa nhiều bệnh như đau dạ dày do nhiệt, kiết lỵ, thấp nhiệt, nôn ói, tiêu chảy…Người Nhật Bản đã khám phá ra rằng thức ăn vị đắng chứa nhiều axít amino, cụ thể là trong hơn 30 loại axít amino thì hơn 20 loại có chứa vị đắng. Một số thức ăn có vị đắng là nguồn chính của vitamin B17 vốn có sức “sát thương” mạnh đối với tế bào ung thư, đó là lý do người bệnh ung thư có thể dùng nhiều khổ qua.Tại các nước Đông Nam Á và Việt Nam, lá khổ qua được dùng nấu nước chữa bệnh ngoài da trong khi hạt khổ qua rừng chữa phát sốt rất hiệu quả. Ngoài ra, khổ qua rừng còn có tác dụng kích thích sự thèm ăn, chống say nắng, điều chỉnh chức năng đường ruột. Với chứng bệnh uống nhiều nước vẫn thấy khát, đông y gọi là “bệnh tiêu khát”, có thể dùng khổ qua rừng . Do nội tạng trong cơ thể tích nhiệt sẽ gây tiêu hao phần nước, theo đó sẽ có cảm giác miệng khát, tương tự một trong những triệu chứng của bệnh đái tháo đường, có thể dùng khổ qua để cải thiện. Từ xưa, khổ qua được dùng như một vị thuốc và trong những y văn cổ như “Bản thảo cương mục” từng nhắc đến khổ qua. Nhà dược lý học Lý Thời Trân đã khái quát sức mạnh của khổ qua trong câu nói: “Khổ qua vị đắng, tính mát, không độc, có công hiệu trừ tà nhiệt, thanh tâm sáng mắt…”.
Lương y-dược sĩ Bàng Cẩm
Bán thảo dược thiên nhiên
Dây khổ qua , trái khổ qua rừng trị tiểu đường, gan, thanh lọc cơ thể
Bột nghệ vàng, nghệ đen nguyên chất.
0986.655.113
nghebot.com09:47 PM 08/10/2015 #7Khổ qua và đặc biệt là khổ qua rừng ( mướp đắng rừng) được cho là giúp giảm huyết áp, hạ mức đường huyết và có tác dụng ngăn ngừa các chứng bệnh khác, vậy cơ sở khoa học của nó là gì?, mướp đắng rừng có tạc động thế nào đến cơ thể?
Trong thành phần dinh dưỡng của Cách sử dụng trà khổ qua rừng:g có nhiều vitamin C với hàm lượng khoảng 120 mg, cao hơn nhiều so với dâu tây (80 mg) và chanh (90 mg). Về chất khoáng, khổ qua chứa kali có tác dụng làm giảm huyết áp, beta-carotene giúp sáng mắt, phòng ngừa ung thư.
Các nghiên cứu cũng cho thấy nguyên nhân khổ qua rừng làm hạ mức đường huyết là do trong hạt của nó chứa protein có chức năng tương tự như insulin. Chúng ta đều biết insulin có tác dụng làm cho glucose trong máu chuyển thành năng lượng, từ đó giúp điều chỉnh đường huyết trong cơ thể, làm cho đường huyết bảo đảm ở trạng thái bình thường.
Chất chiết xuất từ quả khổ qua rừng và hạt khổ qua rừng cũng thúc đẩy phân giải phần đường, có tác dụng chuyển hóa phần đường dư thừa thành năng lượng, cải thiện tình trạng cân bằng chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn ngừa nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường là béo phì hoặc táo bón. Do vậy, người có mức đường huyết hơi cao nên dùng nước khổ qua hằng ngày.
Khổ qua rừng vì chứa thành phần vị đắng đặc thù có tác dụng ức chế quá trình hưng phấn của trung tâm điều nhiệt trong cơ thể nên đạt tác dụng giải nhiệt. Khổ qua rừng sau khi chín có màu vàng đỏ như đào, vị đắng nhẹ, là chất tốt bình can lợi đởm (tốt cho gan mật), thanh giải huyết nhiệt (làm mát máu). Người bệnh viêm gan vàng da nên ăn thường xuyên, cũng có thể dùng chữa bệnh trĩ do nóng ruột gây ra. Khổ qua còn giúp chữa nhiều bệnh như đau dạ dày do nhiệt, kiết lỵ, thấp nhiệt, nôn ói, tiêu chảy…
Người Nhật Bản đã khám phá ra rằng thức ăn vị đắng chứa nhiều axít amino, cụ thể là trong hơn 30 loại axít amino thì hơn 20 loại có chứa vị đắng. Một số thức ăn có vị đắng là nguồn chính của vitamin B17 vốn có sức “sát thương” mạnh đối với tế bào ung thư, đó là lý do người bệnh ung thư có thể dùng nhiều khổ qua.
Tại các nước Đông Nam Á và Việt Nam, lá khổ qua được dùng nấu nước chữa bệnh ngoài da trong khi hạt khổ qua rừng chữa phát sốt rất hiệu quả. Ngoài ra, khổ qua rừng còn có tác dụng kích thích sự thèm ăn, chống say nắng, điều chỉnh chức năng đường ruột. Với chứng bệnh uống nhiều nước vẫn thấy khát, đông y gọi là “bệnh tiêu khát”, có thể dùng khổ qua rừng . Do nội tạng trong cơ thể tích nhiệt sẽ gây tiêu hao phần nước, theo đó sẽ có cảm giác miệng khát, tương tự một trong những triệu chứng của bệnh đái tháo đường, có thể dùng khổ qua để cải thiện. Từ xưa, khổ qua được dùng như một vị thuốc và trong những y văn cổ như “Bản thảo cương mục” từng nhắc đến khổ qua. Nhà dược lý học Lý Thời Trân đã khái quát sức mạnh của khổ qua trong câu nói: “Khổ qua vị đắng, tính mát, không độc, có công hiệu trừ tà nhiệt, thanh tâm sáng mắt…”.
Lương y-dược sĩ Bàng Cẩm
Bán thảo dược thiên nhiên
Dây khổ qua , trái khổ qua rừng trị tiểu đường, gan, thanh lọc cơ thể
Bột nghệ vàng, nghệ đen nguyên chất.
0986.655.113
nghebot.com
LinkBacks Enabled by vBSEO