TOP 5 trường đại học sáng tạo nhất trên thế giới

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Du học Mỹ - Đại học Stanford của Mỹ xếp vị trí quán quân trong top 100 trường sáng tạo nhất thế giới năm 2016, theo Bảng xếp hạng mới đây của Hãng tin Reuters.

  >>> Hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị

  Trong top 100, có 46 trường ở Mỹ. Nhiều thứ hai là Nhật Bản với 9 trường, tiếp đến là Pháp và Hàn Quốc, mỗi nước 8 trường.. Trung Quốc có 2 trường. Ở khu vực Đông Nam Á, có một trường duy nhất lọt vào top 100 là trường Đại học Quốc gia Singapor, xếp ở vị trí 64.

  Trung Quốc có 2 trường. Ở khu vực Đông Nam Á có đại diện duy nhất là Đại học Quốc gia Singapore, xếp vị trí 64.

  Tất nhiên, đáng chú ý nhất là 5 trường dẫn đầu, toàn bộ là của Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu về top trường đại học này nhé.

  1. Đại học Stanford  Sáng tạo công nghệ luôn diễn ra ở Stanford từ thập kỷ này sang thập kỷ khác. Bằng công nghệ, các cựu sinh viên xuất sắc của trường đã thay đổi diện mạo thế giới, đáng kể nhất là những nhà sáng lập Google và Hewlett Packard (HP), hãng sản xuất máy tính hàng đầu thế giới, theo Reuters.

  Tổng doanh thu hằng năm mà các doanh nhân là cựu sinh viên của Stanford tạo ra là khoảng 2.700 tỉ USD. Số tiền này tương đương GDP của nền kinh tế lớn thứ 10 thế giới.

  2. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

  Xếp vị trí thứ hai, MIT đã có những đóng góp quan trọng cho nền khoa học công nghệ thế giới. Trong đó, đáng kể nhất là công nghệ máy tính kỹ thuật số và Dự án bộ gien người, vốn đã nhận diện được khoảng 20.000 gien là nền móng hình thành con người.

  3. Đại học Harvard

  Harvard là một trong những đại học lâu đời nhất ở Mỹ. Trong suốt lịch sử khoảng 380 năm, trường này đã đào tạo 47 người đoạt giải Nobel. Từ năm 2011 đến nay, sinh viên và cựu sinh viên Harvard đã lập ra hơn 700 công ty.

  4. Hệ thống Đại học Texas (UT System)

  UT System gồm 14 trường ở bang Texas, gồm 8 đại học và 6 học viện y khoa. Trong năm 2015, trường có tổng cộng 874 bằng phát minh. Tổng số tiền bản quyền thu được từ các phát minh này là 62,7 triệu USD.

  Một trong những cựu sinh viên nổi tiếng nhất của trường là Michael Dell, giám đốc điều hành của hãng máy tính Dell (Mỹ).

  5. Đại học Washington

  Trường gồm có 3 cơ sở ở thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ). Đại học Washington là một trong những trường thu được nhiều tiền nhất ở Mỹ từ hoạt động bán bản quyền phát minh. Từ đầu năm 2016 đến nay, trường đã thu được 995 triệu USD.

  Nguồn bài viết: http://tuvanduhocmy247.blogspot.com...sity-dai-hoc-sang-tao-nhat-the-gioi-2016.html

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  >>> Du học tự túc tại Mỹ
  >>> Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ


  Chỉnh sửa lần cuối bởi SeoNews; 11/10/2016 vào lúc 01:42 PM.
  iframe: approve:
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  5 trường thì có tới 5 trường của Mỹ

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO