Chương trình kỹ sư Nhật Bản không còn quá xa lạ ở thời điểm hiện tại. Nguồn nhân lực tại Nhật Bản không chỉ thiếu lao động phổ thông mà những lao động trình độ cao cũng rất thiếu vì vậy mà kỹ sư Nhật Bản đang được rất nhiều xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng. Cùng DHC xem 5 nhóm ngành tuyển dụng nhiều kỹ sư nhật bản nhất dưới đây nhé.Dù có rất nhiều nhóm ngành nghề tuyển dụng tại Nhật Bản nhưng không phải ngành nào phía Nhật cũng tuyển kỹ sư đặc biệt là trong những ngành kinh tế dịch vụ trừ ngành nhà hàng khách sạn ra.
Bạn có thể thích: 7 nhóm ngành nghề chính XKLĐ Nhật Bản là những ngành nào?

1.Kỹ sư cơ khí, chế tạo máy, điện tử điện lạnh
Ngành công nghiệp cơ khí tại Nhật Bản cực kỳ phát triển đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng của ngành điện tử, ô tô đóng tàu,… của nước này. Công việc của kỹ sư cơ khí Nhật Bản thường liên quan đến việc vận hành, thiết kế chế tạo máy 9 3D CARD (NX, CATIA V5, CREO, SOLID WORK,..
2.Kỹ sư xây dựng
Với nền văn hóa lâu đời, kiến trúc là một phần không thể thiếu làm nên bản sắc văn hóa tại Nhật Bản. Vì chịu tác động nhiều của thiên tai, Nhật Bản luôn cần số lượng lao động làm việc trong ngành xây dựng rất lớn. Năm 2020 nước này còn đăng cai thế vận hội Olympic thế giới vì vậy công tác chuẩn bị, xây dựng cơ sở hạ tầng rất lớn.
Công việc của kỹ sử xây dựng là đọc bản vẽ, giám sát kỹ thuật của thợ thi công, thiết kế, tính toán vật tư thi công,… Đây được coi là nhóm ngành kỹ sư Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất trong các năm gần đây
Kỹ sư IT3.Kỹ sư công nghệ thông tin, IT
Sự phát triển của thời đại 4.0 và trí tuệ nhân tạo Nhật Bản là một trong những nước dẫn đầu công nghệ này. Nhân lực ngành CNTT là một trong những vần đề nhức nhối tại Nhật Bản khi nhân lực có hạn nhưng lượng công việc lại rất nhiều.
Công việc kỹ sư công nghệ thông tin, IT là làm trong bộ phận phát triển sản phẩm, gia công phần mềm, phát triển hệ thống ICT cho các sản phẩm của công ty. Kinh nghiệm sử dụng Microsoft. Net framework, các dịch vụ Web, môi trường mở, giải pháp điện toán đám mây, phát triển các ứng dụng và các chủ đề khác nhau trên máy tính bảng và điện thoại thông minh.
Xem thêm: Quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư
4.Kỹ sư nông nghiệp
Tuy những đơn tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp không được nhiều như 3 ngành trên nhưng đây là công việc mà Nhật Bản đang thiếu. Kỹ sư nông nghiệp sẽ kiểm soát quá trình chăm sóc cây trồng, vật nuôi đảm bảo năng suất, chất lượng tốt nhất, nghiên cứu lai tạo sản phẩm mới,…
Kỹ sư nông nghiệp5.Kỹ sư công nghệ thực phẩm
Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp hiện đại bậc nhất trên thế giới. Ngành công nghiệp thực phẩm là một thế mạnh của Nhật Bản bởi chất lượng đã khẳng định trên thị trường. Trong các nhà máy xí nghiệp về thực phẩm, họ vẫn cần rất nhiều những kỹ sư ngành này để giám sát, thực hiện các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm để khẳng định chất lượng các thực phẩm của mình trên toàn thế giới.
Trên đây là top 5 nhóm ngành tuyển dụng nhiều kỹ sư Nhật bản nhất, mong rằng bạn sẽ tìm được đơn hàng phù hợp với mình, nếu có thắc mắc liên quan đến thủ tục, chi phí XKLĐ Nhật Bản vui lòng liên hệ với DHC theo liên hệ sau:
Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và hợp tác nguồn nhân lực DHC– Trung tâm xúc tiến hỗ trợ nguồn lao động Việt Nam tại nước ngoài
Địa chỉ: Phòng 702, nhà 27A3, KĐT Green Star, 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Ms. Hằng: 0909 161 284 – Mr. Dũng: 0906 066 880
Tư vấn miễn phí:0976438484