Hện nay iPhone vẫn được cải tiến qua từng thế hệ nhưng có vẻ như pin của dòng máy này chưa bao giờ thực sự ấn tượng, người dùng vẫn thường xuyên than phiền về pin của chiếc điện thoại nổi tiếng này. Không chỉ với chức năng siêu hiện đại như có thể mua thẻ điện thoại online với chiết khấu cao nhất.
Trong lúc chờ đợi những phát minh mới giúp pin "trụ" lâu hơn, chúng ta buộc phải "sống chung với lũ" và tìm cách tiết kiệm pin nhiều hơn. Và trong bài này, chúng tôi sẽ điểm danh những nguyên nhân khiến iPhone của bạn mau cạn pin, để từ đó bạn đọc có cách phòng tránh giúp pin sử dụng được lâu hơn.
1. Bạn quên tắt các dịch vụ định vị
Để quá nhiều ứng dụng được phép sử dụng dịch vụ định vị trên iPhone thường xuyên sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin một cách vô ích. Bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services, bạn sẽ có thể chọn ứng dụng có quyền sử dụng dịch vụ định vị. Bằng cách này, bạn có thể ngăn chặn iPhone liên tục kiểm tra xem bạn đang ở đâu và truyền tải thông tin đến các ứng dụng không cần thiết gây tốn pin.
2. Không chọn chế độ Tiết kiệm pin
Hãy bật chế độ "Low Power Mode" khi gần hết pin để kéo dài thời lượng sử dụng.
Khi pin trên iPhone bắt đầu chuyển sang màu đỏ, có nghĩa bạn chỉ còn 20% lượng pin để sử dụng trước khi máy cạn kiệt năng lượng, hãy chuyển máy sang chế độ tiết kiệm pin "Low Power Mode". Lúc này máy sẽ tạm thời giảm độ sáng màn hình và tắt một số tính năng chuyên "hút máu" như đồng bộ iCloud và AirDrop. Tất nhiên bạn sẽ thấy một số bất tiện khi chuyển sang chế độ này, nhưng thay vào đó iPhone của bạn sẽ trụ được lâu hơn để bạn có thể sử dụng được trọn ngày trước khi phải cắm sạc lại.
>>> Xem thêm: Địa chỉ để lấy thẻ cào giá gốc ở đâu?
3. Dùng ứng dụng Facebook quá nhiều
Rất nhiều người trong số chúng ta đều có thói quen lướt Facebook bằng di động, tuy nhiên bạn có biết rằng ứng dụng này chính là kẻ hút pin rất nhiều và là nguyên nhân khiến máy bạn mau "tắt ngúm".
Một nghiên cứu mới đây cho thấy xóa ứng dụng Facebook ra khỏi điện thoại có thể cải thiện thời lượng pin được thêm 15%. Vậy làm sao để online Facebook? Đừng lo, bạn có thể vào trình duyệt web trên iPhone để truy cập vào Facebook hoặc giải pháp tốt nhất là sử dụng Facebook trên laptop hay máy tính bàn để nhường pin cho iPhone
4. Ứng dụng luôn chạy
Kể từ iOS 4, iPhone đã có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, chế độ này được gọi là đa nhiệm và nó cũng khiến pin chóng hết hơn. Mặc dù đôi khi đa nhiệm sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng nhưng bạn sẽ cần phải loại bỏ các ứng dụng mình ít dùng tới trong thanh đa nhiệm nếu không muốn nó tiếp tục ngốn pin trên điện thoại. Bạn có thể làm việc này bằng cách nhấn nút Home hai lần, và vuốt từng thẻ ứng dụng lên trên để thoát khỏi ứng dụng đó. Bạn thậm chí cũng có thể sử dụng nhiều ngón tay cùng một lúc bỏ nhiều ứng dụng cùng một lúc.

5. Màn hình quá sáng
Rõ ràng là một màn hình quá sáng có thể "giết chết" pin của bạn. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu hoặc không nhận ra điều này. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin trước hết hãy giảm độ sáng màn hình xuống, cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần vuốt màn hình lên để bật trung tâm điều khiển của iPhone và chỉnh thanh độ sáng xuống thấp hơn một chút. Ngoài ra, để ngăn chặn iPhone tự động thay đổi độ sáng một lần nữa, hãy vào Settings > Wallpapers & Brightness và bật tắt nút Auto Brightness
6. Thông báo hiển thị quá nhiều
Mỗi khi có thông báo mới, màn hình điện thoại iPhone sẽ sáng lên để người dùng biết. Tất nhiên những thông báo này hiển thị lên theo tần suất càng nhiều sẽ càng khiến iPhone mau cạn pin hơn, chưa kể nó sẽ khiến công việc bạn bị gián đoạn giữa chừng vì cứ phải mở khóa vào xem nội dung thường xuyên. Vì vậy giải pháp lúc này là chỉ nên bật thông báo từ những ứng dụng quan trọng, còn lại hãy tắt chúng đi để tránh cám dỗ và tránh hao pin. Chức năng này thường hay xảy ra với các đại lý thẻ cào giá gốc vì họ hay dùng điện thoại này.
Nguồn Trang Vũ (Tổng hợp)
Thông tin liên hệ

  • Công ty Cổ Phần Thanh toán Hưng Hà
  • Địa chỉ: Số 245 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
  • Email: info@24hpay.vn
  • Điện thoại: (04)6651 5597