Tổng đài tư vấn tâm lý - có phải bạn đang cơ đơn?

  • 90 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Cô đơn không phải là những khi một mình không có ai bên cạnh, mà là khi ở giữa cuộc vui thấy mình u uẩn, giữa tiếng cười rộn ràng thấy trong lòng mưa rơi, giữa yêu thương thấy dửng dưng vời vợi.Khi không ai thấu hiểu và chia sẻ. Khi thấy mình không thuộc về một nơi chốn hay một người nào cả.Vậy khi đó bạn cần làm gì?

  Tổng đài tư vấm tâm lý Ucare​


  Thông thường, những lúc cảm thấy cô đơn và lạc lõng, chúng ta cảm thấy mình thật tồi tệ, thật chán nản và không muốn làm bất cứ điều gì. Những gì người khác khuyên nhủ rất ít có tác dụng với chúng ta trong lúc đó.Nếu cứ tiếp tục bạn sẽ bị cô lập bởi chính bản thân mình.Vậy vì sao chúng ta không thể tự cứu lấy bản thân trong lúc này nhỉ?Các biện pháp sau đây sẽ giúp ích được phần nào cho bạn đó:


  1. Gọi cho một người bạn


  Cầm lấy điện thoại và gọi cho một ai đó. Một người mà bạn tin cậy để có thể chia sẻ mọi nỗi vui buồn. Hãy khóc – nếu bạn không cầm được nước mắt. Chỉ cần có thể chia sẻ nỗi lòng mình với một ai đó là bạn đã thấy mình vơi được một nửa nỗi buồn.


  2. Đi dạo


  Hít thở không khí trong lành ở công viên là một cách lấy lại tinh thần hiệu quả. Hãy đi dạo, không nỗ lực như khi bạn tập thể dục mà chỉ đơn giản là ra khỏi giường và chuyển động, bạn sẽ thấy lòng mình thư thái.

  3. Hãy tha thứ cho bản thân


  Hãy viết những chuyện gì bạn cảm thấy mình đã làm thật xuẩn ngốc, điên rồ trong quá khứ, viết tất cả những sai lầm của mình và cho chúng trôi đi. Tha thứ cho bản thân để bạn có thể thanh thản tập trung cho cuộc sống tươi đẹp trước mắt và không quẩn quanh với những dằn vặt trong quá khứ.


  4. Tắm


  Một khoảnh khắc riêng tư, yên tĩnh trong phòng tắm sẽ giúp bạn thư thái và yêu đời hơn.


  5. Dọn dẹp


  Căn nhà bề bộn sẽ càng làm cho bạn cảm thấy cuộc sống mệt mỏi hơn. Hãy bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, hoặc đơn giản chỉ là sắp xếp lại phòng. Bạn sẽ thấy “nhẹ” mắt hơn và tâm hồn cũng trở nên dịu dàng hơn.


  6. Hãy đặt và cố gắng hoàn tất những mục tiêu nhỏ


  Cuộc sống tất bật sẽ khiến bạn cảm thấy stress vì công việc luôn bận rộn mỗi ngày. Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu đơn giản như sẽ dọn dẹp nhà tuần hai lần, hay cố gắng tham gia khóa khiêu vũ một lần mỗi tuần. Bạn sẽ thấy vui vẻ yêu đời khi mình hoàn thành những mục tiêu kia.


  7. Cười lớn


  Hãy đọc truyện cười, xem phim hài, và cười lên thật sảng khoái. Nụ cười là liều doping mạnh giúp bạn lấy lại sự lạc quan trong cuộc sống.


  8. Nghe nhạc


  Nghe những bản nhạc yêu thích và nhảy theo điệu nhạc, hát to lên nếu bạn muốn. Âm nhạc hàn gắn và thấu cảm những nỗi buồn trong bạn, khiến nỗi buồn trong lòng bạn tan biến dần.


  9. Đọc sách


  Chìm đắm vào một cuốn sách hay như Đèn không hắt bóng hay Ruồi Trâu, khóc cười cùng nhân vật sẽ giúp bạn thoát ra tâm trạng u ám đang đeo bám.


  10. Hãy nhớ rằng ngày mai là một ngày mới


  Những gì đem đến cho bạn những nỗi muộn phiền ngày hôm nay sẽ là một động lực mang đến những điều tốt đẹp cho bạn vào ngày mai. Khi mặt trời thức giấc bạn sẽ thấy một con đường mới để bước đi và vươn tới những điều tốt đẹp.


  Bạn không để tâm lý tiêu cực ảnh hưởng tới sức khỏe, gia đình, mối quan hệ của bạn hãy trò chuyện với chuyên gia tư vấn tâm lý của chúng tôi tổng đài tâm lý 19008909 hoặc 19008908 các chuyên gia tâm lý sẽ chia sẻ với bạn.


  Hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm về những diễn biến tâm lý của bạn tại Tư vấn tâm lý | cachchuabenh.net

  iframe: approve:
  • 90 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chứng tiểu buốt ra máu là bệnh gì?

  Tôi là là Hưng: xin hỏi bác sĩ khi tôi đi tiểu thì rất rát, buốt, đau. Khi tôi đi siêu âm thì bác sĩ thông báo trong máu tôi có máu, vậy tôi hỏi bác sĩ tôi có bệnh gì và có nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng gì đến khả năng duy trì nòi giống của tôi không?

  Bác sĩ trả lời:

  - Triệu chứng: Thứ nhất tôi nói nhanh đến triệu chứng của bạn là tiểu ra máu là hiện tượng hồng cầu cao hơn bình thường trong máu.

  - Nguyên nhân có thể là do tổn thương dọc theo đường dẫn nước tiểu từ đài bể thận xuống niệu quản, bàng quang, niệu đạo, hay tổn thương ở thận (bệnh lý ở ống thận hay cầu thận). Một số bệnh lý toàn thân như bệnh về máu, rối loạn đông máu cũng có thể gây ra tiểu máu.

  Như mô tả của bạn thì có lẽ bạn bị tiểu máu vi thể, vì bạn chỉ biết tình trạng này qua đánh giá của bác sĩ bằng xét nghiệm nước tiểu. Ngoài tiểu máu, bạn còn có biểu hiện tiểu gắt buốt. Hai biểu hiện đó rất giống với bệnh cảnh nhiễm trùng đường tiểu. Bệnh này cũng ít nhiều liên quan đến sỏi niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản hay bàng quang).

  Để chẩn đoán được chính xác nhất về tiểu máu, mức độ và vị trí tổn thương, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa Thận niệu để làm một số xét nghiệm như siêu âm, chụp hệ niệu, chức năng thận. Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ lâm sàng sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây tiểu máu và tiểu gắt mà anh đang gặp phải, từ đó cung cấp điều trị thích hợp. Bạn nên tiếp cận điều trị sớm, vì trong tất cả trường hợp, việc chẩn đoán và điều trị sớm luôn đem lại hiệu quả hơn hẳn.

  Nguồn: Chứng tiểu buốt ra máu là bệnh gì?


  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO