Tổ chức sự kiện tết trung thu: ý nghĩa mâm cỗ tết trung thu

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá:
  Số điện thoại: +849O9 ba ba 1 ba 46
  Địa chỉ: Căn hộ 4.62, tầng 4, 151 - 155 Bến vân đồn, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tình Trạng: Còn hàng

  Bên cạnh các hoạt động dành riêng cho ngày Tết Trung Thu, một điểm thu hút không thể thiếu khi Tổ Chức Sự Kiện Tết Trung Thu chính là bày biện mâm cỗ đầy đủ thu hút mang đến sự tròn vẹn cho Đêm Trăng ấm áp với gia đình, với mọi người.

  Vậy mâm cổ Tết Trung Thu Việt Nam có ý nghĩa gì?

  Từ bắc vô nam tùy theo phong tục từng vùng miền mà mâm cỗ Tết Trung Thu sẽ có cách bày trí khác nhau và mang ý nghĩa nhất định. Thành phần của một mâm cổ Tết Trung Thu bao gồm nhiều loại củ quả và các loại bánh, thực phẩm khác cũng có sự khác biệt đối với mỗi khu vực. Nhưng nhìn chung, những mâm cỗ Tết Trung Thu đều mang chung một ý nghĩa to lớn, đó là thể hiện lòng thành kính, sự hiếu thảo với các bậc tổ tiên, cha mẹ với người thân trong gia đình.
  Ngoài ra, trên mâm cổ ngày Tết Trung Thu còn có nhưng loại hoa quả đặc trưng của mùa thu, nó lạ đại diện cho sự ấm no, đầy đủ, hạnh phúc của con người, của mùa màng.
  Tết Trung Thu chính là khoảng thời gian đẹp nhất để mọi người trao nhau những ấm áp, những lời chúc ý nghĩa, yêu thương đong đầy cũng như những tình cảm gửi gắm qua từng vật phẩm trong mâm cổ Tết Trung Thu.
  Thiếu mâm cổ trông trăng chính là thiếu đi không khí của ngày Tết Trung Thu. Chính vì thế mà hầu hết mọi gia đình dù có điều kiện hay không cũng tự sắm sửa cho mình một mâm cổ đủ đầy để cả gia đình cùng quay quần phá cổ, tạo nên những niềm vui, hạnh phúc giản dị, đơn sơ cho con trẻ cũng như tất cả mọi người.
  Xem thêm: Ý NGHĨA ÔNG TIẾN SĨ GIẤY TRONG MÂM CỖ TẾT TRUNG THU

  Chỉnh sửa lần cuối bởi phan.huongquynh; 25/08/2018 vào lúc 04:35 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO