Tinh bột nghệ có công dụng lớn trong hỗ trợ điều trị các bệnh hay viêm loét dạ dày, bệnh đại tràng và làm đẹp cho bà bầu sau sinh, nếu dùng đắp mặt nạ. Tuy nhiên việc phân biệt tinh bột từ nghệ và bột nghệ thường là vấn đề đau đầu cho những ai chưa tìm hiểu biết về nó.

Để làm cho mọi người phân biệt được tinh bột nghệ cao cấp và bột từ nghệ thường và tránh trường hợp người mua do thiếu kinh nghiệm mua nhầm sản phẩm bột nghệ trên các cửa hàng vì lợi nhuận giả mác thành tinh chất nghệ vàng, Minh Khôi xin giới thiệu cách phân biệt tinh nghệ và bột nghệ như sau:


Sự khác biệt quan trọng nhất giữa tinh bột nghệ và bột nghệ


Ảnh cho thấy tinh bột nghệ trái - bột nghệ phải

- Tinh bột củ nghệ được tinh chiết từ củ nghệ tươi nhưng nó không như bột nghệ thông thường. Nó là tinh chất cấp cao tinh chế từ nghệ vàng. Trong đó nó chứa hoạt chất curcumin với hàm lượng lớn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

- Bột nghệ bình thường ta chỉ cần sấy khô sau đó dã mịn. Nghệ trong y học cổ là một vị thuốc có tính Ôn. Nhưng khi ta ăn nghệ hay sử dụng bột nghệ ta cảm thấy nóng ran, mặt hay nổi mụn và nếu uống nhiều có thể gây ra bị vàng da. Còn tinh bột nghệ vàng là tinh chất nguyên chất của nghệ đã được chiết xuất và trải qua nhiều công đoạn trưng cất, tách nhựa và tách tinh dầu ta mới được tinh bột nghệ với lượng curcumin cao nhất mà không sợ bị phản ứng phụ khi sử dụng. Vì đã được tách bỏ hai thành phần chính gây hại cho gan là nhựa và tinh dầu nghệ gây nóng.


Vì vậy khi bạn chọn sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thu hết những tác dụng tốt nhất từ nghệ mà không bị những phản ứng phụ như bột nghệ.