Chào bà con,
Hiện nay ung thư vú đang là một mối đe dọa lớn đối với chị em phụ nữ. Là một người bác sĩ, tôi cũng luôn cố gắng để giúp đỡ những bệnh nhân của mình lấy lại sức khỏe và niềm tin trong cuộc sống.

Nhờ những tiến bộ khoa học cũng như nhận thức phòng bệnh của chị em ngày một cao, rất nhiều bệnh nhân ung thư được phát hiện sớm và thoát khỏi ung thư! “Thời gian sống cho bệnh nhân mắc ung thư vú đang có xu hướng gia tăng!” đó là khẳng định của các bác sỹ Australia sau khi tiến hành nghiên cứu trên cộng đồng bệnh nhân ung thư vú của quốc gia này.
Ung thư vú

Mới đây các nhà nghiên cứu Australia đã công bố những số liệu có liên quan đến tỉ lệ phụ nữ tử vong vì căn bệnh K vú ngày một giảm, đồng thời thời gian sống sót của bệnh nhân sau khi phát hiện mắc bệnh ngày một tăng lên. Các nhà nghiên cứu cho biết, ở quốc gia này hầu hết chị em đều ý thức được một cách khá rõ ràng về vai trò của việc tầm soát sớm ung thư vú có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chữa trị. Tuy nhiên vẫn rất ít người quan tâm đến việc kiểm tra tầm soát sớm ung thư. Có rất nhiều hoạt động y tế đã được triển khai ở nước Úc nhằm tạo điều kiện cho tất cả chị em có cơ hội phát hiện sớm ung thư vú. Tuy nhiên theo thống kê chỉ có khoảng 50% số chị em tham gia vào các chương trình này!

Theo một số liệu thống kê từ Viện Y Học và Phúc Lợi của nước Úc cho thấy, tỉ lệ bệnh nhân tử vong do căn bệnh ung thư vú có sự giảm rõ rệt trong những năm gần đây. Cụ thể là đối với nhóm chị em tuổi 50-69 tỉ lệ mắc bệnh là 68/100,000 vào năm 1991 thì cho đến năm 2014 con số này đã giảm chỉ còn lại 42/100,000. Ngoài ra, số lượng bệnh nhân tử vong vì căn bệnh này cũng có sự sụt giảm mạnh trong khoảng hơn 20 năm trở lại đây!
Theo các nhà chức trách cho biết, tại nước Úc, ung thư vú là căn bệnh phổ biến nhất và cướp đi sinh mạng của hàng ngàn phụ nữ mỗi năm. Đơn cử như năm 2000 đã có 2795 bệnh nhân tử vong vì ung thư vú. Bên cạnh căn bệnh ung thư vú thì ung thư cổ tử cung cũng là một mối đe dọa không hề nhỏ với chị em phụ nữ trên toàn thế giới.
Nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân để cùng chung tay đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này, giới chức trách Úc đã triển khai rất nhiều chương trình ý nghĩa với khẩu hiệu – Bảo vệ sức khỏe bầu ngực – cho chị em. Một trong những chương trình lớn đã gây được tiếng vang đó là BreastScreen, đây là chương trình được tiến hàng 2 năm một lần mục đích chủ yếu là tuyên truyền cũng như khám, kiểm tra vú miễn phí cho chị em. Bên cạnh đó các tổ chức y tế trên thế giới còn thường xuyên kêu gọi mọi người hãy quan tâm đến sự thay đổi bộ ngực của mình dù là nhỏ nhất, khi có dấu hiệu ung thư vú cần phải đi khám ngay. Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực như vậy cung với nhưng tiến bộ vượt bậc của khoa học kĩ thuật, tỉ lệ bệnh nhân K vú thoát khỏi ung thư ngày càng tăng cũng như kéo dài thời gian sống trung bình của bệnh nhân K vú!
Hãy Quan Tâm Hơn Đến Những Thay Đổi Nhỏ Trên Bầu Ngực Của Bạn
Xem thêm bài viết:
5 quan điểm sai lầm nhất về ung thư vú!
4 kiểu ăn phòng tránh trên 30 loại ung thư ai cũng nên biết!
5 mẹo tự khám gan, thận – Phòng tránh ung thư ai cũng nên biết!
Thời sự nói gì về thuốc Vidatox – Cuba chữa ung thư?