Lãi suất gửi tiết kiệm chính là phần thưởng mà ngân hàng thưởng thêm cho bạn. Chúng được quy đổi dưới dạng tiền và cộng dồn vào tài khoản mỗi tháng khi tham gia các gói tích góp. Hiện nay, việc chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm không còn là xu hướng mà là nhu cầu thiết thực của mỗi cá nhân người dùng.

Lãi suất gửi tiết kiệm là gì? Ở phần giới thiệu trên, chúng tôi đã giải thích nghĩa một cách đơn giản nhất cho bạn, giúp cho bạn có thể dễ dàng hình dung về khái niệm lãi suất. Mức tính lãi này sẽ được dựa trên mặt bằng nổi giữa các ngân hàng và điều chỉnh chênh lệch dựa theo tài chính của cá nhân đơn vị ngân hàng đó. Chính vì thế, chúng ta thường hay thấy, phần trăm lãi quy ra thường không quá cao hay quá thấp giữa những ngân hàng với nhau.

Các gói gửi được tính lãi suất gửi tiết kiệm theo gói và theo thời gian gửi. Điều này có nghĩa là, khách hàng sẽ có thể trải nghiệm nhiều mức lãi khác nhau khi đăng ký nhều gói dịch vụ khác nhau. Khi gửi càng lâu, số tiền lãi sẽ phát huy sức mạnh của lãi kép, và bạn được hưởng càng nhiều. Thường thì những khách hàng có những kế hoạch xa và gần, thường chọn gửi hai gói kết hợp để không bị thiệt thòi khi nhận lãi cuối kỳ tất toán. Hiện nay, mức phổ tính lãi trung bình trên 8%/năm, và có nhiều hình thức nhận lãi khác nhau, cuối kỳ, đầu kỳ, giữa kỳ…Nhiều ngân hàng đang đua nhau đưa ra mức niêm yết về lãi suất gửi tiết kiệm. Đối với những doanh nghiệp, phần tiền lãi sẽ được tính trội hơn, ưu đãi hơn, và ưu tiên nhiều cho hình thức gửi trực tuyến online. Khách hàng khi đăng ký có thể chọn gửi ngắn hạn hoặc dài hạn. Ngắn hạn thường đối với mục đích sử dụng dưới 3 tháng, và dài hạn từ 3 tháng trở lên. Bên cạnh lãi suất gửi tiết kiệm, khách hàng tham gia còn được hưởng kèm theo những ưu đãi khác từ những trung tâm, hệ thống liên kết với ngân hàng. Chính điểm này đã khẳng định sự ưu ái của ngân hàng trong từng chất lượng phục vụ.