Tìm hiểu về đất nước và con người New Zealand

  • 17 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1

  New Zealand là một quốc gia hải đảo nằm ở vùng Tây Nam Thái Bình Dương bao gồm hai đảo chính (tên là đảo Bắc và đảo Nam) và nhiều đảo nhỏ khác, trong số đó được biết đến nhiều nhất là đảo Stewart/Rakiura.
  Thông tin chi tiết tại: Tìm hiểu về đất nước và con người New Zealand | Du học Úc | VINAHURE

  New Zealand nổi tiếng với vị trí biệt lập về mặt địa lý và là một đất nước yên bình với nhiều phong cảnh đẹp.Sơ lược về New Zealand:
  • Tên gọi: New Zealand
  • Diện tích: 268.700 km2
  • Dân số: 4.433.000 (năm 2012)
  • Thủ đô: Wellington
  • Chính thể: Dân chủ đại nghị
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (chính thức), tiếng Maori.  Chính trị
  New Zealand là một quốc gia theo chế độ dân chủ với chính phủ liên bang chung. Nữ hoàng Anh Elizabeth II là người đứng đầu nhà nước và Tổng toàn quyền làm đại diện.

  Khí hậu
  Được biết đến là đất nước có khí hậu ôn hòa, dễ chịu, không có sự oi bức của mùa hè cũng như không có cái lạnh buốt giá của mùa đông.
  Mùa Tháng Nhiệt độ trung bình
  Mùa hè Tháng 12, 01, 02 12°C – 24°C
  Mùa thu Tháng 03, 04, 05 13°C – 20°C
  Mùa đông Tháng 06, 07, 08 5°C – 15°C
  Mùa xuân Tháng 09, 10, 11 11°C – 18°C

  Con người
  Luôn thể hiện sự chào đón nồng nhiệt đối với du khách nước ngoài, người dân New Zealand nổi tiếng về sự thân thiện, dễ thương và mến khách. Họ có thái độ tự giác trong mọi việc, trong cuộc sống hàng ngày, và đây là một trong những bản sắc của người New Zealand.

  Đất nước chim Kiwi

  Chim Kiwi là một trong các biểu tượng của đất nước New Zealand, người dân nơi đây thường tự hào nói rằng “Tôi là chim Kiwi” nhằm thể hiện rằng “Tôi là người New Zealand”.
  Chim Kiwi là loài chim nhỏ với đôi cánh rất nhỏ, ẩn trong lớp lông vũ lồng bồng khiến cho loài chim này không thể bay. Chân chim Kiwi có 4 ngón ngắn nhưng khỏe giúp loài chim này chạy rất nhanh, tốc độ khoảng 16 km/giờ.

  Thành phố lớn:

  Thành phố Wellington: Wellington là thủ đô của New Zealand, là vùng đô thị lớn thứ 2 và là thủ đô đông dân nhất châu Đại Dương. Nằm trong khu phía Nam của Đảo Bắc (New Zealand), gần trung tâm địa lý nên Wellington đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến du học và nhiều khách du lịch đến tham quan.

  Thành phố Auckland: Auckland là thành phố năng động, hiện đại nhưng rất thanh bình bởi những con người thân thiện và nhiều phong cảnh đẹp. Vì địa hình chủ yếu là đồi núi, nên hầu hết nhà cửa ở đây được xây dựng trên các sườn đồi và đều mang dáng vẻ của Anh Quốc.

  Thành phố Dunedin: Dunedin là thành phố lớn thứ hai của đảo phía Nam New Zealand. Tọa lạc ở vùng đồi với phong cảnh tuyệt đẹp và nét đặc trưng của vùng nông thôn New Zealand, Dunedin thu hút sinh viên quốc tế bởi sự gần gũi, ấm cúng của không khí gia đình.

  Thành phố Queenstown: Queenstown là thành phố thuộc đảo Nam của New Zealand. Queenstown là một trong các thắng cảnh thiên nhiên được bảo tồn dáng vẻ xưa của Châu Âu tại khu vực Thái Bình Dương đến ngày nay. Đây là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đặt chân tới New Zealand.

  Thành phố Christchurch: Christchurch được phong tặng cái tên “The Garden City” với nét đẹp hoàn toàn khác hẳn so với các thành phố khác. Là thành phố lớn thứ 3 của New Zealand và là thành phố lớn nhất ở khu vực phía Nam New Zealand, Christchurch nổi tiếng bởi thiên nhiên xanh, sạch và đẹp đã thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế trong nhiều năm qua.

  Quan hệ Việt Nam – New ZealandNgày 16/06/1975, Việt Nam và Newzealand thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước và khởi đầu cho sự hợp tác nhiều mặt như kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục,…


  Chỉnh sửa lần cuối bởi thuan.vinahure; 24/06/2014 vào lúc 05:44 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO