Máy đầm dùi và máy đầm bàn là 2 dòng máy xây dựng không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng, giúp các khối bê tông ninh kết chặt chẽ với nhau, đảm bảo sự vững chắc cho các công trình. Hai loại máy này ngày càng được cải tiến và hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi công được hoàn thiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vậy máy đầm bàn và máy đầm dùi có công dụng như thế nào thì bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.
* Máy đầm dùi

- Khái niệm:
Máy đầm dùi là loại thiết bị chuyên dụng trong xây dựng. Máy đầm dùi được chia làm 2 loại: máy đầm dùi chạy điện và máy đầm dùi chạy xăng.
Máy được dùng phổ biến khi đổ bê tông cột, dầm, sàn,... người ta sẽ dùng dùi vào rung trong kết cấu khối bê tông khi còn chưa cứng, giúp bê tông được kết chặt lại với nhau.
Nếu như theo phương pháp thủ công mỗi khi thực hiện đến công đoạn này người công nhân phải lấy cây chọc bê tông và gõ cho đến khi chặt mới thôi. Còn khi sử dụng máy đầm dùi thì người công nhân không còn phải vất vả nữa.
- Nguyên lý hoạt động của máy.
Máy đầm dùi chạy điện hay máy đầm dùi chạy xăng đều có nguyên lý hoạt động giống nhau đó là chuyển động qua trục mềm với các trục lệch tâm hay trục lắc làm chúng quay. Nhờ vào các khối lượng chuyển động lệch tâm khiến đầu đầm rung với tần số lớn để đầm lèn chặt bê tông.
* Máy đầm bàn.
- Khái niệm:
Máy đầm bàn là sản phẩm được dùng để làm nền trong quá trình thi công để đổ bê tông, giúp đầm chắc nền bê tông, bề mặt bê tông mịn và không bị rỗ. So với phương pháp đầm thủ công, dùng máy đầm bàn tăng chất lượng và tính chịu lực của bê tông, tiết kiệm xi măng.
Máy đầm bàn có thể đầm các khối bê tông với diện tích bề mặt rộng như nền sàn, nền đường với chiều sâu tác dụng của lực đầm khoảng 0,4m.
- Nguyên lý hoạt động:
Máy đầm bàn hoạt động theo nguyên lý: làm quay trục hay khối lệch tâm, dao động con lắc (sử dụng động cơ xăng), dao động điện từ (sử dụng động cơ điện) để có thể phá lực ma sát và lực dính của các hạt phối liệu. Qua đó làm cho bề mặt thi công được nén chặt hơn, phẳng hơn.
Tùy theo độ dày mỏng của bê tông mà người công nhân có thể đầm lâu hơn hay nhanh hơn. Máy đầm bàn có thiết kế một khung tay điều khiển giúp thi công thuận lợi và dễ dàng.
Trên đây là một số công dụng của máy đầm dùi và máy đầm bàn bạn đọc có thể tham khảo thêm. Hi vọng bài viết giúp bạn đọc hiểu thêm về các công dụng của chúng.
Hãy đến với Cơ khí Hồng Hà nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu cần lựa chọn cho mình một sản phẩm đạt chất lượng cao.


Hồng Hà điểm đến cho chất lượng!

Xem thêm Video: https://www.youtube.com/watch?v=X_BTYQ-Gzzo&t=34s
Liên hệ mua máy, thủ tục nhanh gọn, an toàn, uy tín:
Hotline: 0941913444
Tư vấn bán hàng: 0941915696 - 0941915686 - 0941915676
https://www.facebook.com/hongha.maytronbetong

Email: hongha.mayxaydung@gmail.com

Website: http://cokhihongha.vn

https://mayxaydunghongha.com/

http://maytronbetongvn.com/

Địa chỉ nhà máy: Tuyến 2 Cụm Công Nghiệp Phú Thịnh, Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn tây, TP.Hà Nội
Showroom: Km11 QL21, Ngã tư Lục Quân, Xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội