Ngày nay, khái niệm “ Học bổng du học” đã trở nên không mấy xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh, mong muốn con em mình tiếp cận với nền giáo dục quốc tế. Tuy nhiên, cách thức để tiếp cận và tìm hiểu những thông tin chính xác về học bổng lại khá khó khăn, mặc dù thông tin về các học bổng du học có tràn lan trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Điều này khiến việc đi du học với một xuất học bổng toàn phần trong tay, trở nên vô cùng khó khăn với các em. Các tình trạng thường gặp phổ biến của các em học sinh là:
· Nhầm lẫn về các hình thức học bổng du học
· Không nắm rõ thông tin về yêu cầu xét tuyển cho học bổng mà các em lựa chọn
· Khi lựa chọn được học bổng phù hợp với Profile của mình thì lại hết hạn xét tuyển
· Không nắm được cách thức chuẩn bị Các giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ du học. Dẫn đến tình trạng dù profile đã đáp ứng đủ các yêu cầu xét tuyển, nhưng vẫn không thể xin được visa.
Bài viết sau đây, EDULINE xin giải đáp những thắc mắc, những nhầm lẫn hay mắc phải của các em học sinh trên con đường tìm kiếm một học bổng phù hợp nhất với mình
1. Khái niệm về học bổng du học
Để tìm kiếm một học bổng phù hợp với mình. Điều đâu tiên cũng là điều quan trọng nhất chính là hiểu về khái niệm các loại học bổng. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều các học bổng khác nhau, với các tên gọi khác nhau dựa vào nhiều yếu tố như nơi cấp học bổng, giá trị của học bổng, thời gian cho học bổng… Để dễ hiểu, EDULINE xin tạm phân loại như sau:
v Học bổng dựa vào giá trị học bổng có thể chia thành:
- Học bổng toàn phần: Phần lớn chúng ta hiểu học bổng toàn phần, tức là toàn phần học phí (100% học phí), cách hiểu này không đúng. Học bổng toàn phần là gói học bổng mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí (tiền ăn, tiền nhà ở, tiền bảo hiểm), và đương nhiên được tiền tại liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu), thậm chí còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến, và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới, chính phủ các nước.
- Học bổng một phần: Đây là dạng học bổng mà người ta chỉ cho học phí (100% học phí), một phần học phí, hoặc một khoản tiền nhất định (mình vẫn phải đóng học phí), hoặc vừa được học phí, vừa được một khoản tiền hỗ trợ vào sinh hoạt phí hàng tháng… Dạng học bổng này thường do các trường, các tổ chức xã hội, các công ty, các các nhân… cung cấp
v Học bổng theo bậc học
- Học bổng trung học, học bổng tiền đại học
- Học bổng đại học
- Học bổng thạc sỹ
- Học bổng tiến sỹ
- Học bổng sau tiến sỹ
2. Tìm kiếm thông tin và chuẩn bị hồ sơ du học
Đi du học là mong muốn và ước mơ của nhiều người nhưng đó chưa hề là một quyết định dễ dàng bởi bên cạnh rất nhiều khâu quan trọng khác, chỉ riêng công đoạn tìm kiếm thông tin ,chuẩn bị hồ sơ du học và xin học bổng cũng đủ khiến cho nhiều du học sinh tương lai cảm thấy lúng túng, thậm chí là nản lòng.
Vậy làm cách nào để giảm thiểu mức thời gian và nâng cao khả năng trúng tuyển học bổng của bạn???
Lời khuyên của Eduline dành cho các bạn là hãy tìm hiểu những chương trình học bổng, từ những tổ chức cung cấp học bổng có uy tín và được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Các bạn có thể tham khảo trên một số trang uy tín của các Đại sứ quán, hay của Bộ Giáo dục Việt Nam. Ngoài ra, nếu cần thêm thông tin tư vấn, các bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín và đáng tin cậy để được tư vấn chính xác nhất.
Chúc các bạn sớm tìm được học bổng phù hợp với Profile của mình!

Để được hướng dẫn làm hồ sơ cũng như cung cấp các thông tin học bổng hiện có, mời các bạn liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ EDULINE
Địa chỉ: Số 8, Ngõ 77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 04. 3555. 1635 | Hotline: 0902 102 629 |mail: info@eduline.edu.vn|
Facebook: www.facebook.com/Eduline.edu.vn| Zini: www.zini.vn/duhoc.eduline | Zing: duhoc.eduline

Đến với Eduline, các bạn sẽ nhận được các hỗ trợ như:
- Tư vấn hồ sơ xin học bổng phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh và gia đình
- Thường xuyên tổ chức phỏng vấn xin học bổng, nhiều suất học bổng ưu đãi và giá trị cao
- Tư vấn các chương trình thực tập có hưởng lương, các chương trình học được kết việc thực tập bổ ích.
- Hướng dẫn hồ sơ xin Visa hoàn chỉnh và hiệu quả nhất.
- Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của học sinh và hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.
- Đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh học thuật, Luyện thi TOEIC, IELTS; đào tạo tiếng Hàn Quốc, Tiếng Việt cho người Hàn.
- Tư vấn cho học sinh các thị trường khác như: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,Phần Lan, Balan, Nga, Ukraina, Séc, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc, …