Mỗi bệnh viện tiêu chuẩn đều có các hệ thống khí như: Hệ thống khí hút chân không; hệ thống khí nén và hệ thống khí Oxy cung cấp cho toàn bệnh viện, hệ thống chân không y tế


Hệ thống khí hút chân không trung tâm của bệnh viện có vai trò rất quan trọng, đường ống dẫn khí hút đến các phòng điều trị như phẫu thuật, hút dịch, …; các phòng hồi sức cấp cứu và một số khu vực khác.


he thong bom hut chan khong benh vien


Hệ thống hút chân không trung tâm cho Bệnh Viện có thể bao gồm một hay nhiều bơm hút chân không tuỳ thuộc vào quy mô và nhu cầu sử dụng của bệnh viện.


Bơm hút chân không không được chọn có thể là bơm hút chân không vòng dầu hoặc hệ thống bơm hút chân không khô cho bệnh viện.


2. Cấu tạo và nguyên lý:


2.1. Cấu tạo:


Hệ thống bơm hút chân không trung tâm cho bệnh viện có cấu tạo hoàn chỉnh như một hệ thống điện tự động hoá được điều khiển thông minh và hoạt động hoàn toàn độc lập với các thiết bị khác. Nó bao gồm: một tank khí, các bơm hút chân không, một tủ điện điều khiển, các bộ lọc khí cho bơm, hai bộ lọc khuẩn cho y tế, đồng hồ cơ đo áp suất hệ thống và các van khoá, phụ kiện ghép nối.
Tư vấn, thiết kế, phân phối sản phẩm và bảo trì hệ thống bơm hút chân không bệnh viện, nhà máy khu công nghiệp, Y tế, thực phẩm, dược, hóa chất...
- Bơm chân không trong phòng thí nghiệm và sx của nhà máy.
- Thiết bị ngành chân không: miệng hút chân không, bơm hút chân không dùng khí nén.
- Khảo sát, kiểm tra và hỗ trợ thay thế phụ tùng tất cả các chủng loại bơm hút chân không.
Các ứng dụng thực tiễn:
- Máy bơm hút khí, máy bơm hút hơi nước.
- Bơm chân không cho các trung tâm y tế, bệnh viện.
- Máy hút chân không trong sản xuất thực phẩm
- Bơm chân không trong sản xuất gốm sứ ceramic, gạch tuynel.
- Máy hút chân không vật liệu inox chuyên dụng.
- Bơm hút chân không trong các máy đóng gói tự động và bán tự động.2.2. Nguyên lý hoạt động: gồm chế độ hoạt động tự động hoặc điều khiển bằng tay.


- Chế độ Hand (điều khiển bằng tay):


Chế độ bằng tay được sử dụng khi cần bảo dưỡng máy móc hoặc kiểm tra hoạt động của máy trước khi vận hành dài hạn.


Trên mặt tủ điện điều khiển, ta chỉ cần gạt công tắc chuyển mạch sang vị trí HAND, sau đó ấn nút START chọn bơm hoạt động. Có thể ấn cả hai nút start cho cả hai bơm hoạt động. Muốn dừng bơm ta chỉ cần ấn nút STOP hoặc gạt công tắc chuyển mạch về vị trí OFF.


Chế độ Auto ngừng hoạt động khi ta bật 2 công tắc về vị trí giữa (OFF).


3. Ưu điểm:


- Thiết kế gọn gàng, tiết kiệm diện tích sử dụng.


- Tiếng ồn hoạt động thấp.


- Các van khoá được bố trí tiện dụng để có thể thay thế bộ lọc gió, cánh gạt bơm hút chân không, lọc khuẩn hay tháo mỗi bơm ra bảo trì mà không cần dừng hoạt động của hệ thống.


- Bộ điều khiển thông minh với PLC S7-1200. Tự động chọn bơm hoạt động và cân bằng thời gian hoạt động của các bơm, giúp kéo dài tuổi tho bơm và tăng thời gian của chu kỳ bảo dưỡng bơm, thay dầu bơm hút chân không.


- Các thiết bị đều được cấp chứng chỉ kiểm định và xuất xứ đảm bảo.