Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của dây nhảy quang
Dây nhảy quang đang dần trở thành sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống mạng của chúng ta. Với việc rất đa dạng về sản phẩm cũng như thương hiệu dẫn đến việc lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng trở nên khó khăn. Vậy đâu là dây có chất lượng tốt? Những lưu ý cần thiết khi lựa chọn dây là gì? Viễn Thông Xanh sẽ giải quyết hết những thắc mắc đó thông qua bài viết dưới đây.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số bài viết liên quan tại đây:
Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của dây nhảy quang
Top 4 dây nhảy quang Multimode ưa chuộng nhất trên thị trường
Tiêu chuẩn chất lượng của dây nhảy quang – yếu tố quan tâm hàng đầu
Đa phần người tiêu dùng hiện nay không quan tâm tới những thông số của dây như tỷ lệ số lần cắm của dây quang, cường độ tín hiệu và độ suy hao tín hiệu
Tỷ lệ số lần cắm/rút: chính là khả năng tái sử dụng của dây nhảy quang. Thông thường, hai đầu kết nối, điểm tiếp xúc của dây nhảy có đường kính tiếp xúc khác nhau. Người tiêu dùng nên quan tâm tới giới hạn chỉ số cắm, rút để sử dụng hợp lý. Nếu rút/cắm quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến độ tiếp xúc, ảnh hưởng tới đường truyền
Cường độ tín hiệu: Thời gian khắc phục sự cố cũng như những nguy cơ lỗi hệ thống mạng phụ thuộc vào cường độ tín hiệu. Cường độ tín hiệu tốt thì khả năng lỗi mạng thấp.
Độ duy hao tín hiệu: đây là yếu tố chính quyết định đường truyền của dây nhảy quang có tốt hay không. Tỷ lệ suy hao của dây càng cao, thì xác xuất bị lỗi hệ thống trong quá trình sử dụng càng nhiều. Tối đa cho phép sự suy hao của dây nhảy quang với một kết nối là < 0.75dB.
Vỏ bọc của dây: chúng ta hãy tính toán kỹ và lường trước những vấn đề có thể xáy ra trong quá trình sử dụng. Tránh trường hợp các sợi dây chèn ép lên nhau do sử dụng nhiều sợi dây nhảy tại 1 điểm gây tổn hại tới bộ phận cáp, có thể cản trở quá trình làm mát, độ tản nhiệt của thiết bị, trọng lượng dây nặng hơn khiến cho hệ thống máng cáp có thể bị quá tải và hư hại.
Đường kính của dây: Hiện nay dây nhảy quang có 03 loại đường kính thông dụng nhất là 0.9mm, 2.0mm và 3.0mm. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà đưa ra lựa chọn phù hợp với hệ thống mạng của mình.
Lưu ý, dù là ở đường kính nào thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tốc độ đường truyền. Vì dù ở kích thước nào thì sợi truyền dẫn và sợi quang ở bên trong đều được thiết kế như nhau.
Khách hàng nên lưu ý những thông số kỹ thuật trên đây để đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như quá trình sử dụng được thông suốt và an toàn.
Chủng loại dây nhảy quang khác nhau
Mỗi một loại dây nhảy quang đều tương thích với những thiết bị nhất định. Người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm dây phù hợp với các thiết bị quang và hệ thống cáp quang của mình.
Màu sắc tiêu chuẩn của dây được phân chia theo từng loại ví dụ như:

  • Loại dây nhảy quang Singlemode có màu vàng
  • Loại dây nhảy quang Multimode có màu cam
  • Loại dây nhảy quang OM3 có màu xanh...

Không nên dùng hàng rẻ kém chất lượng
Việc sử dụng phải hàng nhái, hàng giả, hàng đã qua sử dụng ảnh hưởng rất nhiều tới hệ thống của bạn. Để giảm thiểu những sự cố như vậy, người tiêu dùng nên sử dụng dây nhảy quang mới, được phân phối hoặc sản xuất ở những thương hiệu có uy tín.
Qua bài viết “tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của dây nhảy quang” này, Viễn Thông Xanh hy vọng quý khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích của mình. Viễn Thông Xanh hân hạnh là một trong những kênh phân phối sản phẩm dây nhảy quang chính hãng tại thị trường Việt Nam với đầy đủ giấy tờ CO,CQ theo yêu cầu của khách hàng. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm.
Nguồn: https://vtxvn.com/tieu-chuan-danh-gi...ay-nhay-quang/