Với sự phát triển mạnh mẽ của toàn cầu hóa, mọi giao dịch thương mại hiện nay đều sử dụng tiếng anh là chủ yếu. Do đó, để có một vị trí trong xã hội, và làm việc tốt hơn cần phải sử dụng tiếng anh chuyên ngành thương mại thành thạo.

Trong số các chuyên ngành Anh ngữ, tiếng Anh thương mại được xem là lựa chọn có thể giúp bạn trang bị nền tảng tiếng Anh giao tiếp tốt và làm việc chuyên nghiệp trong các mảng kinh tế, tài chính, thương mại. Nhờ đó, bạn có cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp thuận lợi, thành công.
1/ Sử dụng các mẫu câu giao tiếp chuẩn mực trong công việc.
Để tránh các lỗi giao tiếp thường gặp trong công việc bằng tiếng Anh, bạn nên trau dồi các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp khi tiếp xúc, làm việc với sếp, đối tác hay đồng nghiệp trong công ty. Tránh những câu nói tưởng chừng vô hại lại gây cảm giác thiếu lịch sự khiến bạn bị mất điểm như "Finish your project, "Reply to her email", "Go to the meeting"… Hãy sử dụng mẫu câu "Could you...?", "Could you please...?" hay "Please", "Excuse me"… để thể hiện phép lịch sự trong giao tiếp cũng như giữ mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.
Ngoài ra, các trang tiếng Anh chuyên ngành như Your Business English, Business English Site… cũng giúp bạn trang bị kiến thức, kỹ năng giao tiếp để tránh các lỗi sai khi làm việc sau này.2/ Trau dồi khả năng viết lánh tiếng Anh trong văn bản
Khi làm việc không thể tránh khỏi việc giao tiếp tiếng Anh trong văn bản thông qua thư tín, hợp đồng, email… Do vậy, để làm việc chuyên nghiệp, bạn cần tránh các sai sót, hiểu lầm không đáng có như viết sai chính tả, sai cấu trúc, sử dụng sai từ… Hãy học từ vựng, luyện viết tiếng Anh thương mại mỗi ngày để sử dụng trong các tình huống thường gặp nơi công sở. Càng học nhiều, luyện viết nhiều thì bạn càng tránh mắc sai lầm và giao tiếp tiếng Anh bằng văn bản chính xác hơn.

3/ Thực hành thường xuyên
Bạn trau dồi nhiều kiến thức chuyên ngành tiếng Anh thương mại nhưng lại không thực hành thường xuyên thì rất khó tiến bộ để tự tin giao tiếp khi làm việc thực tế. Vì vậy, giao lưu, trò chuyện bằng tiếng Anh chuyên ngành với bạn bè hay đồng nghiệp là cách tốt nhất để bạn vận dụng những gì đã học tập và trau dồi. Ngoài ra, bạn cũng nên luyện tập và thực hành kỹ năngviết email bằng tiếng Anh thương mạiđể khi làm việc được dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.
Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn “nuốt trôi” tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành Thương mại thú vị nhưng cũng không ít khó khăn.
Thêm vào đó, bên cạnh các chủ đề chuyên ngành, giáo trình tiếng anh thương mại của English còn bổ sung các chủ đề đời sống, xã hội vô cùng phong phú, đa dạng cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
Đặc biệt, sau mỗi chủ đề mà bạn chọn được học xong, English Camp sẽ có những bài review kiến thức để bạn có thể đánh giá sự tiến bộ của mình cũng như điều chỉnh bài tập, chủ đề mới để bạn từng bước nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Trên đây, English Camp đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về tiếng anh thương mại để bạn tham khảo và hiểu rõ hơn về chương trình học tiếng anh thương mại của English CampHãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ ngay hôm nay.