Thuốc Xoang Xông (Đông Y Gia Truyền - Đội Cấn, Hà Nội)

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Trước tiên để mình giới thiệu sơ qua về bệnh xoang, chi tiết hơn nữa các mẹ có thể nghiên cứu (search) trên mạng, nói về bệnh xoang là gì, nguyên nhân mắc phải, triệu chứng và cách phòng ngừa...
  Hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh viêm mũi, viêm xoang, bệnh thường gặp ở lứa tuổi người lớn và trẻ em. Mũi là cửa tiếp xúc thường xuyên của con người với bên ngoài. Nếu môi trường không tốt, mũi bị viêm, một thời gian sau xoang cũng bị viêm. Viêm xoang được phân loại theo cấp tính và mạn tính. Viêm xoang cấp tính thường điều trị nội khoa, còn mạn tính thì phải điều trị ngoại khoa. Viêm Xoang cấp tính thường phải điều trị bằng kháng sinh và thủ thuật. Bệnh thường dây dưa, mạn tính và dễ tái phát cấp.
  Bệnh Xoang có tất cả 5 triệu chứng chính:
  1. Đau nhức: vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm:
  a. Xoang hàm: nhức vùng má.
  b. Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng.
  c. Xoang sàng trước: nhức giữa 2 mắt.
  d. Xoang sàng sau, xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.
  2. Chảy mũi:
  a. Viêm dị ứng: chảy mũi trong rất nhiều.
  b. Viêm do vi khuẩn: chảy mũi đục, có khi như mủ.
  Viêm các xoang trước, chảy ra mũi trước.
  Viêm các xoang sau, chảy vào họng.
  3. Nghẹt mũi:
  Đây là triệu chứng vay mượn của mũi. Có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên.
  4. Ngứa mũi:
  Dị ứng mũi xoang.
  5. Điếc mũi:
  Ngửi không biết mùi. Thường là viêm nặng, phù nề nhiều, mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.
  Viêm xoang khó phát hiện: không có các triệu chứng trên, hoặc chỉ có một triệu chứng đơn độc mà thôi.
  Viêm xoang dễ phát hiện: có ít nhất 3 triệu chứng trên.
  Trường hợp đặc biệt: viêm xoang hàm do răng. Chỉ xoang hàm một bên viêm nặng mà thôi do vi khuẩn từ sâu răng đưa vào xoang. Mủ chảy vào mũi, rất hôi.

  Bệnh xoang nếu có điều trị bằng thuốc tây hay phẫu thuật thường không bao giờ khỏi được 100%, chủ yếu là do mình biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thì mới không bị tái phát. Chỉ cần các mẹ bị vi khuẩn cúm thôi là nguy cơ mắc bệnh lại ngay. Nếu như các mẹ sợ uống thuốc tây có hại cho dạ dày hay phẫu thuật, thì dùng thuốc xoang xông đi. Nhà mình làm thuốc Xoang dạng xông hơi bẳng khói, các vị thuốc được xay nhuyễn, trộn thành điếu giống như điếu Ngải hay được dùng châm cứu ý ( mỗi tội nó nhỏ hơn điếu ngải ). Ngoài tác dụng chính chữa bệnh xoang về mũi, mà thuốc này nhà mình còn có các tác dụng chữa cả bệnh về tai và răng lợi đấy nhé ( Điều này là do bệnh nhân sau khi dùng thuốc đã để lại bình luận ). Sau đây là cách điều trị.
  ĐIỀU TRỊ : Từ 15 đến 20 ngày là khỏi bệnh.
  CÁCH DÙNG :
  Mỗi ngày xông 1 điếu thuốc chia làm 2 lần : Xông nửa điếu lấy nắp bút bi bịt đậy lại, nó tự tắt.
  Làm 1 cái phễu giấy hơi dày cứng, dán hồ cho khỏi bung ra. Miệng phễu rộng, đít phễu nhỏ, để vào đầu lỗ mũi cho khói bay vào trong mũi.
  Châm điếu thuốc cháy cầm hơi chúc xuống để vào trong miệng phễu rộng, khói thuốc bay qua phễu vào mũi. Hít sâu vào trong đưa đẩy lên đầu. Khi nào không chịu nổi nữa thì chuyển đít phễu sang bên kia.
  Xông mấy ngày đầu có vẻ khó chịu ngột ngạt vì chất đọng bẩn được hút đẩy ra bên ngoài. Tự lấy tăm bông làm sạch mũi. Các chất bẩn được đẩy hết ra bên ngoài có dịch nhầy, máu, mủ. Thấy chảy ra không nên sợ ( dịch nhầy, máu, mủ nhiều ít tùy từng người ).
  Trong thuốc có chất đẩy, hút ra, có chất làm liền các tế bào bị tổn thương. Mũi sẽ được thông thoáng, dễ thở. Bệnh nhân sẽ khỏi bệnh.
  CHÚ Ý :
  - Muốn khỏi bệnh nhanh, phải xông liên tục, đủ liều. Không bỏ ngắt quãng, nửa chừng.
  - Người bị bệnh huyết áp cao nên uống thuốc trước khi dùng.
  - Người bị hen dễ bị dị ứng khói nên phải uống thuốc để đề phòng.
  - Người bị cúm xông 2-3 ngày là khỏi.
  THUỐC CHỮA XOANG GIA TRUYỀN NGỌC LƯU LUYẾN

  Nếu bệnh nhân ở xa, mình có thể gửi thuốc bằng đường bưu điện chuyển phát nhanh. Xin liên hệ bằng điện thoại 0968219020 trước nhé. Mình tên Linh.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi phieulinh3te; 22/02/2014 vào lúc 01:40 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO