Thủ tục xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật

    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Tình Trạng: Còn hàng

    Ở Nhật Bản hiện tại có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc. Hằng năm, lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản cũng khá đông. Trong đó, sang Nhật theo diện thăm người thân cũng không phải ít. Vậy xin visa thăm thân Nhật Bản có khó không? Thủ tục ra sao?Trong bài viết này, Fukuzawa sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!
    1. Chuẩn bị giấy tờ

    Giấy tờ phía Nhật chuẩn bị :
    Giấy tờ phía Nhật chuẩn bị có thể điền trực tiếp tử các mẫu pdf trên trang web của bộ ngoại giao Nhật rồi in ra (ký tên, đóng dấu).
    Về cơ bản cần có:
    + Giấy lý do mời: http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262560.pdf
    + Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ/ chồng là người Nhật)
    + Lịch trình: http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262563.pdf
    + Danh sách người được bảo lãnh (trong trường hợp có nhiều hơn 2 người): http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262561.pdf
    + Giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc (Phiếu công dân 住民票 xin ở Shiyakusho, photo trang đầu hộ chiếu và 2 mặt thẻ người nước ngoài, giấy chứng nhận đang đi học hay đi làm)
    Trong trường hợp phía Nhật bảo lãnh tài chính cho chuyến đi cần có thêm:
    + Giấy chứng nhận bảo lãnh: http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262559.pdf
    + Tối thiều một trong các loại giấy tờ sau của người bảo lãnh:
    * Giấy chứng nhận thu nhập (所得証明書, xin tại Shiyakusho)
    * Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (預金残高証明書, xin tại ngân hàng)
    * Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (納税証明書, xin tại cục thuế địa phương, Bản sao)
    * Giấy chứng nhận nộp thuế (納税証明書, xin tại cục thuế, bản ghi rõ tổng thu nhập)
    Giấy tờ phía Việt Nam chuẩn bị :
    + Hộ chiếu của người xin visa
    + Tờ khai xin cấp visa
    + Ảnh 4.5×4.5
    + Tài liệu chứng minh quan hệ họ hàng (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn)
    Trong trường hợp phía Nhật bảo lãnh tài chính cho chuyến đi cần có thêm tài liệu chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi:
    + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
    Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.
    2. Nộp hồ sơ xin visa và đóng lệ phí

    Sau khi phía bên Nhật chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết và gửi về Việt Nam, người ở Việt Nam tập hợp giấy tờ và nộp lên đại sứ quán Nhật ở Việt Nam.
    Bạn có thể liên lạc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội theo địa chỉ sau:
    27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
    Điện thoại: 84-4-3846-3000
    Fax: 84-4-3846-3043
    Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM:
    261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
    Tel: +84-8-3933-3510
    Fax: +84-8-3933-3520
    Thời gian giải quyết: Từ 5-7 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ)
    Lệ phí xin visa: 650.000 VNĐ

    3. Một số lưu ý khi xin visa

    – Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.– Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..– Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tùy theo trường hợp.– Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.– Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.Trên đây là hướng dẫn thủ tục xin visa thăm người thân ở Nhật. Fukuzawa hi vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào để hỗ trợ bạn có thể xin được visa này.Chúc các bạn thành công!

    iframe: approve:
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    các bạn chuẩn bị sang Nhật để đoàn tụ với người thân chưa biết làm thủ tục như thế nào thì tham khảo bài viết này nha : Hướng dẫn thủ tục xin visa ngắn hạn thăm người thân ở Nhật .

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO