Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh
Với sự thay đổi về thị trường kinh tế hiện nay, đặc biệt là trong kinh doanh, bạn luôn phải thay đổi theo hướng tích cực, đi lên để phù hợp với thị trường, với nhu cầu của khách hàng, với các chiến lược kinh doanh của các công ty cạnh tranh. Như vậy, giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp bạn cũng phải thay đổi. Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ 24hchúng tôi sẽ giúp bạn trong việc làm thay đổi giấy phép kinh doanh một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Dưới đây là một số lưu ý khi làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh mà bạn cần:


1. Thay đổi tên doanh nghiệp


Đây là một trong những nhu cầu khá phổ biến và cần thiết ở một số công ty (doanh nghiệp) đang trên đà hình thành và phát triển một số ngành nghề (thương hiệu) mới. Thay đổi giấy phép kinh doanh bạn cần thay đổi tên con dấu của công ty. Sau đây là một số thủ tục trong việc thay đổi tên công ty:


- Giấy phép kinh doanh của công ty


- Mã số thuế


- Tên công ty mới


2. Thay đổi địa chỉ công ty


Thay đổi địa điểm giao dịch cũng là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển thương hiệu của công ty với thị trường. Khi thay đổi địa chỉ công ty bạn cần chú ý một số thủ tục sau:


- Giấy phép kinh doanh


- Mã số thuế


- Địa chỉ mới chuyển đến của công ty dự kiến


3. Thay đổi ngành nghề kinh doanh


Do thị trường phát triển không ngừng kéo theo sự thay đổi những thương hiệu mới của các doanh nghiệp. Do vậy bạn việc điều chỉnh và thay đổi ngành nghề của công ty quyết định đến việc đi lên của các doanh nghiệp trong từng thời kì phát triển của thị trường. Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm:


- Giấy phép kinh doanh


- Mã số thuế


- Danh sách ngành nghề kinh doanh bổ sung thêm hoặc giảm đi


4. Thay đổi vốn điều lệ


Kéo theo việc thay đổi thương hiệu ngành nghề là việc thay đổi vốn điều lệ của mỗi doanh nghiệp. Tùy vào từng ngành nghề mà vốn đầu tư có thể tăng hoặc giảm so với trước. Bạn nên biết một số thông tin khi thay đổi vốn điều lệ:


- Giấy phép kinh doanh


- Mã số thuế


- Vốn điều lệ mới


- Cơ cấu góp vốn mới


- CMTND photo của những thành viên mới trong hội đồng quản trị


- CMTND photo của những thành viên hiện tại trong hội đồng quản trị


5. Thay đổi đại diện pháp luật


Người đại diện pháp luật của một công ty được coi như là một thuyền trưởng của một con tàu. Vậy khi thay đổi tên công ty nên kèm theo sự thay đổi người đại diện pháp luật của công ty để đem lại những lợi ích mới của công ty. Thủ tục thay đổi đại diện pháp luật của một công ty bao gồm:


- Giấy phép kinh doanh


- Mã số thuế


- CMTND photo và hộ chiếu của người đại diện pháp luật mới


6. Thay đổi thông tin thành viên trong hội đồng quản trị


Việc thay đổi thành viên trong hội đồng quản trị của mỗi công ty không nằm ngoài mục đích tạo lợi ích cho công ty và các nhà đầu tư. Và việc thay đổi này không làm ảnh hưởng đến vốn điều lệ của công ty. Bạn cần có những thủ tục sau để thay đổi thông tin thành viên mới trong hội đồng quản trị của công ty:


- Giấy phép kinh doanh


- Mã số thuế


- CMTND photo của các thành viên mới trong hội đồng quản trị


- CMTND photo của các thành viên trong hội đồng quản trị hiện tại

Công ty TNHH tư vấn và dịch vụ 24h


Chuyên Lập báo cáo tài chính, Kế toán thuế trọn gói, Quyết toán thuế, Thành lập Doanh nghiệp, Thay đổi đăng ký kinh doanh, Giải thể, Mua bán, Sát nhập công ty Chính xác, Nhanh chóng, Minh bạch.


( Vui lòng nhấc máy gọi cho chúng tôi để tư vấn dịch vụ miễn phí)


Liên hệ Hotline: 0917673366 / 0909 016 286 / 0989 195 703 / 04.66845153


>> Xem thêm:


- giải thể doanh nghiệp