Đối với các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược sau khi ra trường rất lo lắng không biết có xin được việc dễ dàng hay không. Đây là một câu hỏi thường trược của phần lớn các bạn sinh viên
Với nhiều bạn hiện tại học Cao đẳng điều dưỡng hà nội sau khi tốt nghiệp lo lắng rằng không biết có có được việc dễ dàng đúng ngành mình học hay không. Đó là một câu hỏi thường trực mà phần lớn những bạn sinh viên. Tuy vậy, do đặc điểm của chuyên ngành Dược không như các ngành kinh tế, xã hội khác. Tại vì sau ra trường các bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc nhẹ nhàng và mức lương tốt.


Ngày nay, ở nước ta có tốc độ tăng trưởng dân số ổn định, cuộc sống phát triển dẫn đến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng. Vì thế, thị trường tiêu thụ thuốc ở Việt Nam và thế giới cao mang tới những cơ hội việc làm cho những dược sỹ. Do vậy, lượng bạn trẻ lựa chọn theo đuổi học dược sĩ tăng cao trong các năm gần đây.| Điểm chuẩn cao đẳng y tế Hà Đông
Thực tế nhân lực Dược Sĩ của chúng ta chỉ mới phục vụ 1 nửa nhu cầu của người dân. Theo như ước đoán, ở thì tương lai cơ sở y tế cần tuyển thêm 25000 nhân lực trong giai đoạn 2011 – 2020, trong khí đó hiện tại ta mới chỉ có khoẳng chừng 18000 Dươc Sĩ tốt nghiệp. Thiếu hụt nghiêm trọng nguồn dược sĩ dẫn đến ảnh hưởng lớn đến quá trình hội nhập của nước ta, số lượng các công ty dược của nước ngoài đến Việt Nam kinh doanh ngày một nhiều, cần có 1 nguồn nhân lực lớn. Ngoài ra, những chuỗi cung ứng thuốc được mở rộng sẽ thu hút nhiều dược sĩ tham gia vào quá trình đó. Những điều trên cho chungsta thấy rằng ngành y dược có nhiều tiềm năng việc làm , sau khi tốt nghiệp các bạn không phải “lận đận” tìm công việc.
Học Dược bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm như:


-Trình dược viên – nhân viên quảng bá thuốc, tức là giới thiệu loại thuốc mới cho các bác sĩ làm việc tại các phòng phám, bệnh viện, trung tâm y tế trong cả nước.
- Làm việc tại các cửa hàng thuốc tư nhân, trở thành người hướng dẫn tư vấn mọi người cách sử dụng thuốc đúng cách nhằm mang đến hiệu quả cao nhất.
- Ngoài hướng dẫnbán thuốc tới bạn theo như đơn của bác sĩ kê toa, Dược sĩ viên còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng (dược sĩ lâm sàng) khi tham gia vào quyết định dùng thuốc trong các trường hợp đặc biệt.
- Làm việc trong các xí nghiệp Dược chuyên sản xuất thuốc, kinh doanh thuốc hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra đo lường chất lượng thuốc, nghiên cứu các loại thuốc mới…
Cơ hội làm việc vô cùng hấp dẫn đồng nghĩa với mức thu nhập cao. Mức thu nhập của ngành y Dược hiện nay thuộc loại cao so với mặt bằng của những ngành nghề khác. Hiên nay thu nhập trung bình của một dược sĩ không dưới 8 con số, ngoài ra học dược sĩ bạn còn có thể làm thêm bên trong những cơ sở tư nhân để tăng thêm thu nhập.
Theo chủ chương của Bộ Y tế để bổ sung nguồn nhân lực Dược Sỹ trong tương lai, tiến hành mở rộng các trường đại học, Cao đẳng Dược trên toàn quốc, nhất là các khu vực gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút nguồn nhân lực. Nằm trong chương trình đào tạo, mở rộng thêm nguồn nhân lực cho ngành y tế thì trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội hiện tại đang tiến hành tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược năm 2016.
Ngay hôm nay bạn hãy đăng ký học chuyên ngành Cao đẳng Dược hà nội để thực hiện quyết định về tăng nguồn lực của Bộ Y tế đến năm 2020.
Để biết thêm thông tin tuyển sinh bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ:
Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Phòng 103 nhà B (tầng 1) Số 209 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội (Đối điện Đại học Thủy Lợi) .
Điện thoại liên hệ: 04.627.55166 – 0973 939 696