Thông tin hữu ích về du học Mỹ, kì thi TOEFL, IELTS, SAT, GMAT - Diễn đàn giaoducmy.vn

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Bài viết sau giúp các phụ huynh cũng như các bạn học sinh muốn đi du học Mỹ có cái nhìn chuẩn xác hơn về kì thi SAT.

  Không nên quá lo lắng về điểm số SAT

  SAT là kỳ thi đáng sợ không phải chỉ với học sinh Việt Nam mà cả với học sinh Mỹ. Đạt được điểm số 2100- 2200 là mơ ước của nhiều Vietnamese applicant, và là áp lực rất lớn với những bạn cần xin nhiều học bổng.

  Tuy nhiên, các bạn nên nhớ, các stats không phải là tất cả, đặc biệt là điểm SAT. Các ad com sẽ nhìn vào profile của bạn và xem xét tổng thể. Nhiều admission officers cũng chia sẻ, họ sẽ nhìn vào cả quá trình các em học ở Việt Nam, những gì các em làm được với môi trường và các cơ hội các em có, chứ không so sánh điểm SAT của học sinh VN trực tiếp với học sinh Mỹ. Điểm GPA và TOEFL cũng thường được chú ý nhiều hơn điểm SAT.

  Xem tiếp

  Chỉnh sửa lần cuối bởi giaoducmy; 19/06/2012 vào lúc 09:44 AM.
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Financial aid: Các loại trợ cấp tài chính cho du học Mỹ


  Giới thiệu chung
  Trợ cấp tài chính (financial aid) là nguồn quỹ nhằm hỗ trợ học sinh chi trả các chi phí học tập tại các trường đại học hay PTTH tư thục. Nguồn trợ cấp của chính phủ cho các trường công lập không phải là một dạng trợ cấp tài chính. Đôi khi trợ cấp tài chính còn được biết đến như học bổng.

  Các loại trợ cấp tài chính
  Trợ cấp tài chính có ba loại: grant, loans và work-study. Tuy nhiên, học sinh quốc tế chỉ có tiêu chuẩn đối với loại thứ nhất – grant, và không được vay tiền trực tiếp từ trường đại học hay các tổ chức của chính phủ Mỹ…
  Grant
  Merit-based scholarships
  Merit-based scholarship là học bổng được cấp bởi các trường đại học hoặc bởi tổ chức khác. Loại học bổng này thường được cấp cho những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc. Tuy nhiên, học bổng merit còn được trao cho học sinh có năng khiếu đặc biệt, có khả năng lãnh đạo và các yếu tố cá nhân khác. Học bổng merit based không xem xét điều kiện tài chính của các ứng viên. Ở một số trường đại học, một khi học sinh được nhận vào trường thì sẽ tự động được xét nhận học bổng. Nhưng ở một số trường khác, sinh viên phải nộp hồ sơ riêng.

  Need-based financial aid
  Trợ cấp need-based được trao cho học sinh dựa trên khoản tiền mà gia đình họ có thể chi trả cho trường.

  Loans
  Loans là khoản tiền mà sinh viên được vay và bắt buộc phải trả lại. Một số hình thức vay mượn được coi như trợ cấp tài chính vì những người nộp thuế giảm lãi suất để sinh viên có thể vay tiền với chi phí thấp hơn so với khi vay từ ngân hàng. Một sớ tổ chức và trường đại học thậm chí còn cung cấp sinh viên với hình thức vay lãi suất 0%. Tuy nhiên các hình thức trên chỉ áp dụng với công dân Mỹ và người có thẻ xanh.
  Học sinh quốc tế thường vay tiền từ các ngân hàng Mỹ, nhưng họ sẽ cần một công dân Mỹ bảo lãnh và cùng ký vào bản thoả thuận cho vay. Tuỳ thuộc vào lịch sử tín dụng của người đó, lãi suất của học sinh có thể thấp hơn so với mức bình thường.

  Cách xin hỗ trợ tài chính xem tiếp

  Tìm hiểu thêm thông tin về du học, học bổng tại giaoducmy.vn!!!

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  Strategies & Tips: Chia sẻ kinh nghiệm học và thi TOEFL iBT


  Hi friends,

  As we all know that now only TOEFL iBT is available in US and Canada, we have no other choice but to prepare for iBT. The old version of TOEFL was easy in the sense that there was easy grammar section, but in the new test there is no grammar but additional speaking section. overall the test is not very hard if we practice on all the sections as it is given in the TOEFL iBT blueprint on TOEFL website. I think it is very, very important first to learn what new test is expecting from us and then prepare accordingly. I wouuld like to give my experience and some tips which might be helpful to my all friends who are going to appear for this new test.

  1. READING SECTION: The paragraph are longer so when you practice, try to read long paragraphs as fast as you can and try to understand the main idea of the paragraph because in all the section, the main question will be about main idea of that paragraph so you must read fast and understand what is the main idea.
  My observation about this section is that questions come in sequence as we read the passage, it means the first question will be MOSTLY from first paragraph and second question will be from second paragraph and so on. I would recommend that as soon as you start the reading section, first look at the 1st question and try to find answer for that only so you will read whole first paragraph only and get answer of 1st question. Do not try to waste time on reading whole paragraph in the beginning otherwise you will not be able to complete the test in time. similarly when you will read the 2nd question and will try to find answer for that, you will read whole 2nd paragraph. In this way, you will get an idea about main topic of reading paragraph after answering 4 to 5 questions. Remember that last two questions have more points to do not waste more time on initial questions.
  TIPS: Read newspaper daily (not increase general knowledge but to increase reading ability). Look at the heading given on the top of each article and think that does it tell you whole idea given in the article. similiarly you need to find main idea by single heading for your reading passage in actual test. Practice longer paragraph on internet on different topics (e.g. geography, biology, geology, environmental effects). This will definitely help u in exam.

  Xem tiếp

  Chỉnh sửa lần cuối bởi giaoducmy; 26/06/2012 vào lúc 02:36 AM.
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  Sau đây sẽ là một bài viết toàn diện và cụ thể hơn về kì thi GMAT

  Tổng quan về GMAT

  Để được nhận vào học MBA ( Master of Business Administration - thạc sĩ quản trị kinh doanh) tại Mỹ (và rất nhiều nước khác như Anh, Úc, Singapore v.v..) , đa số các trường yêu cầu điểm GMAT ( Graduate Management Admission Test). Trường càng danh giá thì yêu cầu điểm GMAT càng cao như để vào được Harvard, Columbia hay Chicago GSB thì bạn phải đạt điểm GMAT từ 730 trở lên mới nên thử nộp đơn. Tuy nhiên chỉ cần điểm GMAT của bạn khoảng từ 500 trở lên là có thể có cơ hội vào trường tốt. Thậm chí có thể thấp hơn một chút nhưng có những thế mạnh khác thì vẫn có thể có khả năng được trường chấp nhận. Vẫn có một số trường không đòi hỏi điểm GMAT nhưng tất nhiên đó không phải là nơi xứng đáng để chúng ta đầu tư tiền bạc, công sức và thời gian để theo đuổi một mảnh bằng.

  1. GMAT là gì?
  GMAT
  ( Graduate Management Admission Test ) là một kỳ thi kiểm tra khả năng ngôn ngữ, toán học và viết luận phân tích cho những ai muốn theo học chương trình MBA tại Mỹ và một số quốc gia khác. GMAT cũng có thể là tiêu chí xét tuyển vao ngành thạc sĩ tài chính ( Master of Finance ) hoặc thạc sĩ kế toán ( Master of Accounting), nhưng về cơ bản GMAT được xem là một trong những yêu cầu bắt buộc của các trường kinh doanh ( Business schools /B-schools).

  2. Hình thức thi và quy định thời gian
  GMAT bao gồm 3 phần thi chính : viết luận phân tích (Analytical writing), toán học (Quantitative) và ngôn ngữ (Verbal).
  a) Viết luận:
  Phần thi viết luận là phần thi đầu tiên và thí sinh được yêu cầu viết liên tục 2 bài luận với 2 dạng khác nhau: phân tích vấn đề (Analysis of an issue) và phân tích phê bình ( Analysis of an argument). Thời gian quy định cho mỗi bài luận là 30 phút.
  b) Toán đố:
  Phần thi toán có 2 dạng: tính toán con số ( Data sufficiency) và giải quyết vấn đề ( Problem solving). Phần này bao gồm 37 câu hỏi và thời gian quy định là 75 phút.
  c) Ngôn ngữ:
  Đây có lẽ là phần thi hóc búa nhất của GMAT, bao gồm 3 dạng: đọc hiểu ( Reading comprehension), suy luận ( Critical reasoning) và sửa lỗi câu ( Sentence correction).Phần thi này bao gồm 41 câu hỏi trong vòng 75 phút.

  Xem tiếp

  Chỉnh sửa lần cuối bởi giaoducmy; 28/06/2012 vào lúc 10:17 AM.
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  Thông tin đăng ký dự thi SAT


  1. Đăng ký dự thi
  a. Đăng ký online
  Thí sinh vào trang web: www.collegeboard.com/sat và tạo một account(tài khoản) riêng của từng cá nhân. Lệ phí thi phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng.Mọi hoạt động đăng ký dự thi, gửi điểm đến các trường, xem điểm… đều được thông báo và lưu lại trong account này. Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽ được nhận ngay số đăng ký( registration number) và giấy báo thi (Admission ticket).
  b. Đăng ký bằng cách gởi thư qua đường bưu điện
  Thí sinh phải điền vào mẫu đơn (form) đăng ký màu xanh được phát hành bởi Collegeboard những thông tin cần thiết như Họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày thi lựa chọn, mã trung tâm tổ chức thi, địa chỉ liên lạc, mã trường, v.v. Thí sinh dùng bút màu đen hoặc màu xanh để hoàn thành form này. Nếu điền sai thông tin, thí sinh có thể xoá và sửa lại nhưng với số lượng ít. Lệ phí thi được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng (bank draft). Sau khi hoàn thành form, thí sinh bỏ vào phong bì và dán nhãn ngày thi lựa chọn ở ngoài (được kèm theo form đăng ký), gởi về Collegeboard. Nếu thí sinh thanh toán phí bằng bank draft thì phải gởi kèm cùng form đăng ký.

  2. Địa điểm thi SAT ở Việt Nam
  Để biết địa điểm thi SAT ở Việt Nam, các bạn có thể tìm thông tin ở: http://sat.collegeboard.com/register/sat-code-search
  APU INTERNATIONAL SCHOOL,HO CHI MINH CITY 65382
  FORTUNA HOTEL,HANOI 65377
  IIG VIETNAM - DANANG,DANANG 65378
  Xem tiếp

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #16
  Business School - GMAT hay GRE ?

  The GMAT or the GRE?

  Jose Ferreira is the Founder and CEO of Knewton.

  You may have heard that some business schools* have started accepting GRE scores in place of GMAT scores. And you may be thinking: “Awesome! I hear the GRE is easier. I’m taking that!”

  After all—there’s no Data Sufficiency on the GRE. Sounds great, right?

  The problem is: There’s no Data Sufficiency on the GRE.

  The GMAT has been designed and perfected for business school students. GMAT questions mirror the tasks you will perform every day in business school. Reading Comprehension—because you’ll be reading 50 -100 pages in case studies every day. And Data Sufficiency—because you’ll be skimming each case’s exhibits and financials to determine which numbers are key to cracking the case and which are irrelevant. What about Critical Reasoning? Well, every day in class you will comment on other students’ arguments. And they will comment on yours, sometimes in pretty snarky ways. So you need some facility in arguments, if only to protect yourself from that loudmouth ex-banker in the Skydeck.

  In fact, the GMAT is a great test. By that I don’t mean that it will bring peace to the world, or spiritual enlightenment, or that a good time will be had by all. I mean it’s extremely well-constructed, with very high scoring consistency. In short, the GMAT does an excellent job of testing the skills you need to excel in business school.

  In contrast, the GRE General Test is, well, general. It is designed to provide a sense of the fitness of a student for graduate-level work, whether one is interested in pursuing a PhD in English or a Masters in Psych. But the aptitudes needed to succeed in one discipline are very different from those of other disciplines, and no single test can measure them all well. Success in business, and success in business school, requires very specific skills that the GRE measures poorly, and the GMAT measures very well.

  Xem tiếp

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  MUST SEE: 185 đề Independent Writing + bài mẫu

  Theo mình đây là tài liệu PHẢI CÓ với những ai muốn đạt điểm cao trong phần Independent Writing của TOEFL iBT. Trong quyển này có tuyển tập 185 topic của Test of Written English (TWE - phần thi viết của TOEFL paper trước đây) và các bài sample cho mỗi topic. Vì ETS rất hay dùng lại (recycle) các đề thi này cho phần Independent Writing, nên nếu các bạn chuẩn bị sẵn idea + example cho 185 đề này thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đương đầu với mọi topic mà ETS đưa ra Bản thân mình trước khi thi chỉ chuẩn bị gần 100 topic, nhưng khi thi vẫn gặp đề mình đã viết ở nhà rồi và thế là mình đc 5/5 phần Independent Writing và 30/30 cả phần Writing Phần sample trong quyển này có nhiều idea và cách lập luận/ví dụ khá hay, các bạn có thể tham khảo.

  Xem tiếp

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  Học GMAT trong 2 tuần? 1 tháng? 3 tháng?

  Học GMAT hay bất kì kì thi chuẩn hóa nào khác cần phải đầu tư 1 khoảng thời gian khá lớn. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp bất khả kháng khi thời gian chi có hạn thì bạn nên có một lịch học khoa học để tận dụng tối đa khoảng thời gian đó. Nên nhớ là thời gian công sức bỏ ra càng nhiều thì kết quả thu được sẽ càng cao.
  Good luck!!!

  How to study for the GMAT in 2 weeks

  Let me begin with a disclaimer: Try not to do do this! Seriously. Prepping for the GMAT in two weeks is, to put it mildly, a less than ideal approach. You won’t have time to cover every topic comprehensively, nor will you be able to master as many new concepts and test-taking strategies as you would in a month or longer.

  That said, sometimes circumstances require a bit of cramming. Maybe you are planning to take the test multiple times. Maybe you need to make a deadline. Whatever the reason, if you only have two weeks to get ready, then you are going to need to be as efficient as possible.

  Here is a breakdown of how to organize your time: Xem tiếp

  Chỉnh sửa lần cuối bởi giaoducmy; 03/07/2012 vào lúc 09:08 PM.
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Cách làm tốt bài Reading Toefl ibt

  Đồi với người Việt Nam, khi thi Toefl ibt, bài reading khá là quan trọng, vì khi speaking và writing là điểm yếu thì reading sẽ là bài gỡ điểm và nâng điểm tổng Toefl ibt lên. Thông thường, nếu muốn đạt điểm cao thì bài reading ít nhất cũng phải đạt được 26 điểm.

  Sau đây là một số tips làm bài reading của Toefl mà mình muốn chia sẻ với mọi người:
  - Đầu tiên mọi người nên đọc kĩ câu hỏi: đọc câu hỏi chứ ko phải các lựa chọn trả lời để nắm được dạng câu hỏi, khi đã nắm được điều này thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra câu trả lời hơn.
  - Đọc nhanh (skim) bài đọc: đừng đọc từng chữ hay đọc một cách chi tiết, đọc nhanh để tìm ý chính và cấu trúc chung của bài.
  - Quay lại phần câu hỏi để trả lời, nếu câu nào không trả lời được luôn thì quay lại đọc bài đọc để tìm câu trả lời, nếu trả lời được luôn thì đương nhiên, bạn đang tiến dần đến việc được điểm cao phần reading.
  - Để những câu khó lại để trả lời sau cùng

  Xem tiếp

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Fun SAT Quick Facts

  Since you are interested in taking the SAT, we thought you might be interested in knowing a little bit about the test, who takes the test, and so forth. We've piled up a small collection of SAT Quick facts you may be interested in:

  History of the SAT

  First SAT was developed in 1901 as a means of determining intelligence without systematic bias (much like an IQ test)
  SAT originally stood for: "Scholastic Achievement Test"
  In 1941, College Board changed the name to "Scholastic Aptitude Test"
  In the years between 1941 and 1994, the scores steadily decreased as more and more unqualified students began to take the test
  In 1994, the test mean was re-centered and the test re-named to simply SAT (no abbreviation)
  So, SAT doesn't really stand for anything!
  In 2005, the SAT was modified and a new "Writing" section, complete with an essay, was added
  Before the re-centering in 1994, only about one student in every administration earned a "perfect" 1600 score. Now, multiple students per administration receive such a score

  Testing Stats

  The SAT is administered seven times a year in the US and six times a year overseas
  The SAT test consists of three scored sections, each on a 200-800 point scale
  About two million students take the SAT worldwide each year
  The mean total score on the SAT (out of 2400) is about 1520
  The SAT is scored and curved on a modified normal distribution
  SAT Subject Tests are scored and curved on skewed (sample) curves
  The total length of the SAT Reasoning Test is three hours and forty-five minutes
  The total length of the SAT Subject Test is one hour

  Để biết thêm về các kì thi chuẩn hóa TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE và bí quyết đạt điểm cao, hãy xem tại Giaoducmy.vn!!!

  iframe: approve:
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO