Thông tin hữu ích về du học Mỹ, kì thi TOEFL, IELTS, SAT, GMAT - Diễn đàn giaoducmy.vn

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Mình muốn chia sẻ với các bạn diễn đàn thông tin du học Mỹ, kì thi TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, trên này tổng hợp rất nhiều thông tin liên quan đến việc thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, học cấp 3, đại học, sau đại học tại Mỹ, các bước nộp hồ sơ du học Mỹ,...
  Các bạn có thể vào link sau:
  http://www.giaoducmy.vn/index.php
  Hi vọng thông tin trên diễn đàn sẽ hữu ích cho các bạn.

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Một bài viết khá rõ ràng về sự khác biệt giữa TOEFLIELTS. Các bạn xem và tự lựa chọn cho mình bài test thích hợp nhé.
  TOEFL và IELTS: Cái nào tốt hơn?
  Nguồn: giaoducmy.vn

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Hai bài viết giới thiệu về TOEFL và IELTS để hiểu rõ hơn và lựa chọn thật tốt hai kì thi này nhé.

  Giới thiệu về kì thi TOEFL iBT
  Ra đời từ năm 1964, bài thi TOEFL đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới và được chứng minh là chương trình hiệu quả và được ưa chuộng nhất trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh của những người không phải là người bản xứ nói tiếng Anh đang tìm kiếm cơ hội học tập tại nhiều quốc gia tiên tiến. Hơn 5000 trường Đại học, cao đẳng và Học viện trên khắp thế giới hiện đang sử dụng TOEFL như là một tiêu chí tuyển sinh và xét học bổng của mình. Hàng năm có hơn 800.000 người đăng kí tham dự kì thi TOEFL quốc tế.

  Bài thi TOEFL iBT ra đời được coi là một bước đột phá của ETS trong việc cung cấp dịch vụ đánh giá tiếng Anh. Bài thi kết hợp công nghệ Internet này không chỉ duy trì được chất lượng và độ tin cậy của hình thức thi cũ vốn đã được tín nhiệm sử dụng rộng rãi trên thế giới trong gần nửa thế kỉ qua mà còn giúp tăng đáng kể các địa điểm thi, tạo điều kiện cho người dự thi có cơ hội đăng kí và thực hiện bài thi một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. đá thạch anh

  Từ khi chính thức ra mắt tại Mỹ vào tháng 9 năm 2005, đến nay ETS đã tổ chức được hơn 70.000 kì thi TOEFL iBT thành công tốt đẹp. Dự tính trong vòng 1 năm tới, con số người tham gia thi TOEFL hàng năm sẽ lên đến con số 900.000 người.

  Điểm cải tiến của bài thi TOEFL iBT: Xem tiếp

  What's IELTS?
  1. What is IELTS?

  IELTS is the International English Language Testing System which tests English proficiency across the globe. IELTS tests are held in over 500 centres with tests up to four times a month. IELTS respects international diversity and is fair to anyone who sits the test, regardless of nationality...

  2. Why choose IELTS?

  IELTS tests all four language skills – listening, reading, writing and speaking. The Speaking test is a face-to-face interview with a certified Examiner. It is interactive and as close to a real-life situation as a test can get ... Xem tiếp


  Tìm hiểu kĩ hơn về IELTS và TOEFL tại Giaoducmy!!!

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  SAT cũng là một kì thi chuẩn hóa rất quan trọng đối với những bạn muốn đi du học đại học ở Mỹ. Bài viết sau đây giới thiệu một cách đầy đủ và khái quát về kì thi này.

  Giới thiệu về kỳ thi SAT

  1. SAT và mục đích của SAT
  SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường Đai học của Mỹ. SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS - Educational Testing Service (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ)...

  2. Hiệu lực: 5 năm

  3. Cấu trúc, nội dung của các hình thức thi SAT
  a. SAT Reasoning
  Tên thường gọi: "SAT I"
  Bao gồm 10 phần: trong đó có 9 phần tính điểm chia đều cho 3 phần chính (Toán, Đọc hiểu, Viết). Phần còn lại... Xem tiếp

  Tìm hiểu kĩ hơn về SAT cùng các kì thi chuẩn hóa khác tại Giaoducmy!!!

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Giới thiệu và cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Bài thi TOEFL thế hệ mới - TOEFL iBT

  Ra đời từ năm 1964, bài thi TOEFL đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới và được chứng minh là chương trình hiệu quả và được ưa chuộng nhất trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh của những người không phải là người bản xứ nói tiếng Anh đang tìm kiếm cơ hội học tập tại nhiều quốc gia tiên tiến. Hơn 5000 trường Đại học, cao đẳng và Học viện trên khắp thế giới hiện đang sử dụng TOEFL như là một tiêu chí tuyển sinh và xét học bổng của mình. Hàng năm có hơn 800.000 người đăng kí tham dự kì thi TOEFL quốc tế.

  Điểm cải tiến của bài thi TOEFL iBT

  Thi TOEFL iBT được thực hiện qua mạng Internet tại Trung tâm tổ chức thi tiêu chuẩn của ETS. Công nghệ này cho phép mở rộng địa điểm thi cũng như số lượng người dự thi trên thế giới nhiều hơn... Xem tiếp

  Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  TOEFL iBT gồm có 4 phần với thời gian thi tổng cộng 4 giờ (chưa tính giải lao tùy ý)
  Reading (33-39 items)
  Listening (30-36 items)
  Speaking (6 tasks)
  Writing (2 tasks)

  Câu hỏi và bài làm đều qua computer và thí sinh được phát giấy nháp để ghi chú nếu cần. Người phụ trách phòng thi sẽ check-in từng thí sinh một, download bài thi từ server của ETS xuống máy của thí sinh dưới dạng một Java applet, chạy thử OK mới check-in thí sinh khác. Do đó các thí sinh trong cùng một phòng thi có thời gian bắt đầu và chấm dứt khác nhau và có thể làm các phần khác nhau ở một thời điểm nào đó.

  Xem tiếp

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Nếu SAT là kì thi quan trọng đối với những bạn muốn du học đại học ở Mỹ, thì GMAT lại là một kì thi quan trọng đối với nhiều bạn muốn du học Mỹ sau đại học.

  Tìm hiểu về kỳ thi GMAT

  1. Giới thiệu chung
  GMAT là dạng viết tắt của Graduate Management Admission Test. Đây là một bài thi bằng tiếng Anh trên máy tính. Chứng chỉ GMAT được cấp sau khi bạn hoàn thành tốt bài thi này có giá trị quốc tế.
  Hiện nay trên thế giới có khoảng 1.800 chương trình quản lý và kinh doanh sau đại học dùng GMAT là một tiêu chí tuyển sinh. Ví dụ nếu bạn muốn học thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) ở Mỹ thì bạn phải có chứng chỉ GMAT. Đây cũng là chứng chỉ tin cậy có thể giúp bạn qua vòng “lọc hồ sơ” của rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài danh tiếng.
  Xem tiếp

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Chọn sách nào để ôn thi TOEFL? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm câu trả lời:

  Tổng quan về thị trường sách TOEFL iBT ở Việt Nam


  Tổng quan về thị trường sách TOEFL iBT ở Việt Nam

  Nhân dịp có một số bạn hỏi mình về tài liệu học TOEFL iBT nên mình viết một bài đánh giá về từng tài liệu này cho các bạn tham khảo. Về độ chính xác chỉ mang tính chất tương đối vì nó dựa trên cảm nhận chủ quan của mỗi người. Thế nên bạn đừng nói với mình những câu kiểu như "Bạn tớ bảo sách Longman tốt hơn!". Còn về các đánh giá này, đây là tổng hợp lại từ kinh nghiệm của bản thân, kinh nghiệm những người đã từng thi TOEFL iBT, kinh nghiệm của một số đồng chí Tầu và Ấn mình quen (tất cả đều đã thi và đạt >100 điểm).


  Về tài liệu học TOEFL iBT hiện nay trên thị trường ở VN mình thấy có 7 quyển sau:

  * Official Guide của ETS
  * Longman
  * Delta's Key
  * Barron
  * Barron's Pass Key
  * Kaplan
  * Princeton

  Tùy theo background cũng như thời gian của mỗi người mà chúng ta chọn giáo trình học cho phù hợp.

  * Với những người không có nhiều thời gian ôn tập (khoảng 2 3 tháng) nên tập trung vào 2 quyển Official Guide của ETS và Delta's Key là đủ.
  * Với những người có nhiều thời gian ôn tập hợp >=4 tháng. Có thể tham khảo thêm một số sách khác như Longman, Kaplan, Barron, Princeton.

  Nếu ai ở HN có thể lên 242D Bà Triệu để mua sách photo.
  Nếu ai ở nước ngoài có thể mua qua Amazon, Digibuy hoặc vào Campusi xem giá chi tiết các shop bán hàng online. Có thể mua được cả sách cũ ở đây.

  Cụ thể về từng sách ... Xem tiếp

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Giới thiệu về kỳ thi GRE

  1. About the test
  A graduate or business degree can give you a big career advantage. An important step toward achieving that goal — and the path to thousands of graduate and business programs all over the world — is to take the GRE® General Test.

  Graduate programs and business schools use GRE® scores to evaluate your readiness for graduate-level work. The GRE General Test measures verbal reasoning, quantitative reasoning, critical thinking and analytical writing skills that are not related to any specific field of study.
  • Analytical Writing — Measures critical thinking and analytical writing skills, specifically the test taker's ability to articulate complex ideas clearly and effectively
  • Verbal Reasoning — Measures reading comprehension skills and verbal and analogical reasoning skills, focusing on the test taker's ability to analyze and evaluate written material
  • Quantitative Reasoning — Measures problem-solving ability, focusing on basic concepts of arithmetic, algebra, geometry and data analysis.

  Xem tiếp

  Để biết thêm về các kì thi chuẩn hóa TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE và bí quyết đạt điểm cao, hãy xem tại Giaoducmy.vn!!!

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Tổng hợp một số câu hỏi và trả lời rất hữu ích cho những ai quan tâm đến kì thi IELTS.

  Kinh nghiệm trong quá trình học và ôn thi IELTS (phần 1)

  Q1: Mình cần phải thi IELTS để đi học tiếp, nhưng chưa biết gì về nó cả, mình phải bắt đầu như thế nào?

  A: Trước tiên bạn cần phải biết IELTS là gì, nó gồm có những phần thi nào, dạng bài ra sao, cách chấm điểm như thế nào, và các thông tin khác như nơi tổ chức, lịch thi, lệ phí, thủ tuc... Tất cả những điều này đều có thể tìm thấy trong các topic dính ở trong box hoặc các bạn có thể đọc tại đây (mình rất thích bài viết này của double1185)

  http://www.tienganh.com.vn/showthread.php?t=7848

  Việc tiếp theo là bạn nên tự xác định trình độ hiện tại của bạn là gì. Nếu có điều kiện, bạn hãy đăng kí placement test tại ACET. Vì người ktra bạn đều là các thầy cô rất có kn (đa phần là examiner) nên theo mình đánh giá ở ACET là khá chính xác. Nếu bạn đc xếp vào AE5 trở lên thì có thể bắt đầu luyện IETLS. Ngược lại, nếu từ AE4 trở xuống , theo mình bạn nên tìm một lớp ngữ pháp hoặc tự củng cố NP cơ bản đã , ko nên học IELTS ngay vì có học hiệu quả cũng sẽ ko cao.

  Bạn cũng có thể làm thử 1 test trong bộ Cambridge Test for IELTS. Nên làm trong quyển 5 hoặc 6 để xem trình độ đọc và nghe đến khoảng nào. Nếu điểm từ 15-17 trở xuống thì quay về củng cố NPháp, cao hơn thì bắt tay vào luyện IELTS

  Sau khi biết đc trình độ của mình đang ở khoảng nào, bạn cũng nên vạch ra một mục tiêu cụ thể và hợp lý (đc biệt là trong trường hợp ko có nhiều tgian, cần IELTS gấp) Đây là đkiện cần để xác định kế hoạch học tiếp theo.

  Xem tiếp

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Phần tiếp theo của bài viết trên, dành cho những ai quan tâm đến kì thi IELTS.

  Kinh nghiệm trong quá trình học và ôn thi IELTS (phần 2)

  Q5: Làm thế nào để thi đc vào lớp học mà mình mong muốn ở trung tâm ? (cụ thể hơn là các lớp 6,7 và pre ở ACET hoặc các lớp IELTS ở bên ngoài)

  Như tớ đã nói ở trên, tớ theo trường phái "tự học" (sau khi đã bỏ khá nhiều tiền để đi học thêm) Nhưng nếu bạn vẫn muốn đi học thêm thì việc tiếp theo hiển nhiên là đăng kí thi đầu vào. (so sánh giữa các nơi khác nhau, chất lượng, học phí tớ sẽ ko bàn đến vì tớ ko học ở nhiều nơi nên cũng ko biết nhiều, với cả hay dở nhiều khi còn tuỳ từng ng học cảm nhận nữa) À, tớ ở HN nên chi? biết về các địa chỉ của HN thôi nhé.

  Tớ ko học các thầy cô VN nên ko biết ktra đầu vào thế nào, có điều tớ thây như cô Đức thì có vẻ nhận rất dễ. Hôm tớ gọi điện hỏi thử, cô bảo là nếu cháu học ĐH NT, NN, hoặc đã thi IELTS rồi thì khỏi phải làm bài ktra đầu vào. Cụ thể bài ktra thế nào thì nhờ bạn nào đã thi rồi nói cho mọi ng biết nhé .

  Về các trung tâm và chỗ học của thầy cô nc ngoài: Tớ ko học BC nên ko biết về chỗ này. Các thầy cô khác thì tớ có thử Mr Andy và 1 cô giáo ở lò Tạ quang bửu thì thấy đề ở đây giống với đề của ACET (ngữ pháp + viết luận) Nhưng đánh giá dễ hơn, ở chỗ Mr. Andy tớ đc cho thẳng vào lớp IELTS và còn đc khen tới tấp nữa, sang ACET thì....thê thảm

  Xem tiếp

  Để biết thêm về các kì thi chuẩn hóa TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE và bí quyết đạt điểm cao, hãy xem tại Giaoducmy.vn!!!

  iframe: approve:
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO