Mẫu xe crossover cỡ nhỏ Mazda CX-4 là một trong những mẫu xe sang trọng đẳng cấp chúng ta cùng điểm qua vài nét về nó.

1 .Mẫu crossover cỡ nhỏ Mazda CX-4


Mẫu crossover cỡ nhỏ Mazda CX-4 đáng tiếc là tạm thời chỉ dành cho thị trường Trung Quốc.Vào ngày 25/4/2016 tới đây, triển lãm Bắc Kinh trưng diện các dòng xe đẹp 2016 chính thức khai mạc tại Trung Quốc. Một trong những mẫu xe được mong chờ nhất tại triển lãm Bắc Kinh năm nay chính là Mazda CX-4 hoàn toàn mới.


Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến triển lãm Bắc Kinh 2016 nên hãng Mazda quyết định tiếp tục tung ra những thông tin úp mở liên quan đến mẫu crossover cỡ nhỏ CX-4. Theo cách gọi của hãng Mazda, CX-4 mới là "xe coupe"


Khi được đưa ra ngoài trời để chụp ảnh quảng cáo, Mazda CX-4 hoàn toàn không che đậy đã lọt vào ống kính của các tay săn ảnh.
Qua những hình ảnh rò rỉ, có thể thấy Mazda CX-4 được trang bị lưới tản nhiệt với 4 thanh ngang giống hyundai ioniq . Tuy nhiên, thanh crôm nằm trên đèn pha như mí mắt của hyundai ioniq đã không được giữ lại ở CX-4. Bản thân cụm đèn pha, đèn sương mù, cản va và hốc gió lưới tản nhiệt của Mazda CX-4 cũng có kích thước lớn hơn Koeru. Trên đuôi xe có một thanh mạ crôm chạy ngang khá thú vị.
2. Nội thất sang trọng
Bên trong Mazda CX-4 có bảng táp-lô tương tự Mazda3. Những chi tiết quen thuộc của Mazda CX-4 bao gồm cụm đồng hồ, vô lăng, cửa gió điều hòa, cần số, núm chỉnh điều hòa tự động 2 vùng và màn hình cảm ứng của hệ thống thông tin giải trí MZD. Ngoài ra, Mazda CX-4 còn có phanh đỗ xe điện tử, tương tự Mazda6 và CX-5.
Bên trong Mazda CX-4 có bảng táp-lô được thiết kế theo cảm hứng từ Mazda6. Bên cạnh đó là hệ thống thông tin giải trí MZD Connect.


Dự kiến, Mazda CX-4 sẽ sử dụng động cơ xăng SkyActiv-G 2.0 lít và diesel SkyActiv-D 1,5 lít. Thêm vào đó là hộp số tự động và sàn 6 cấp. Hệ dẫn động cầu trước sẽ là trang thiết bị tiêu chuẩn của Mazda CX-4 trong khi hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian chỉ là tùy chọn trên những bản cao cấp.


Khi có mặt trên thị trường, CX-4 sẽ nằm giữa CX-3 và CX-5 trong dòng sản phẩm của Mazda. So với CX-3, Mazda CX-4 sở hữu thiết kế rộng rãi và thực dụng hơn. Trong khi đó, nếu so với CX-5, Mazda CX-4 có thiết kế thể thao hơn.