Giữa xu thế và tốc độ phát triển ngày càng cao của xã hội, các ngành công nghiệp bắt đầu phát triển nhanh chóng. Mức sống và nhu cầu vật chất của con người cũng ngày càng được nâng cao. Quần áo và trang bị bảo hộ cho người lao động cũng phát triển không kém và không còn đơn thuần chỉ là chọn cho mình một bộ trang phục để lao động được thuận tiện và dễ dàng. Chúng được nâng lên một mức độ cao hơn “Thời trang bảo hộ lao động” với những thiết kế và mẫu mã đa dạng hơn. Song vẫn giữ được những tiêu chuẩn riêng dành cho đồ bảo hộ. Vậy làm sao để chọn cho mình một bộ đồ bảo hộ phù hợp?

Trang phục bảo hộ thường phải là loại vải có tính chống nóng, thấm hút mồ hôi, có độ bền, dễ giặt và phơi nhanh khô.Thiết kế với logo tên công ty trên áo; có may phản quang trên quần áo, túi đựng thẻ nhân viên (nếu yêu cầu); đặc biệt là tên từng người trên nắp túi áo và cạp quần để dễ phân biệt.

Tuy nhiên, đối với từng nhóm ngành sẽ có những thiết kế riêng phù hợp, vừa đảm bảo được những yêu cầu của ngành nghề nhưng vẫn giữ được tính thời trang trong từng bộ trang phục.

1. Đối với ngành xây dựng:

- Quần áo dành cho cán bộ kỹ thuật là quần áo bảo hộ lao động túi hộp (không liền nhau), có thể sử dụng như các loại vải như kaki Nhật hay pangrim Hàn Quốc với những màu phù hợp như ghi sáng, ghi đá hay ghi chì...

-Quần áo dành cho công nhân thường may bằng vải kaki Nam Định với màu xanh công nhân hay ghi chì.

Trang phục lao động thường phối hợp kèm theo mũ nhựa bảo hộ lao động, kính bảo hộ lao động, giầy bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ lao động, áo mưa bộ, áo mưa choàng, ủng bảo hộ lao động...2. Đối với ngành cơ khí và điện lực:

Quần áo thường dùng chất liệu vải với sợi cacbon chống tĩnh điện, tạo ra bên trong một mạch điện kín và có các tính chất chống nóng, thấm mồ hôi, bền, dễ giặt và phơi nhanh khô.

- Quần áo bảo hộ lao động dành cho thợ hàn có thể chọn màu tím than, màu be vàng, ghi chì hay màu xanh két... với một số dụng cụ riêng như mũ nhựa bảo hộ có mạng kính che mặt, mặt nạ phòng độc, giày ủng da, cao su bảo hộ lao động, găng tay da hàn dài chuyên dụng.- Quần áo bảo hộ lao động dành cho thợ điện thường được may với màu vàng cam, đi kèm với mũ nhựa bảo hộ lao động cách điện, kính bảo hộ lao động, ủng bảo hộ cách điện, găng tay bảo hộ cách điện, dây an toàn trên cao, guốc leo cao.

3. Đối với ngành mộc:

- Loại thường được may là vải kaki Nhật, pangrim Hàn Quốc với màu ghi sáng, ghi đá hay ghi chì... phối hợp với mũ vải lưỡi trai, kính bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động, găng tay sợ bảo hộ, găng tay cao su, áo mưa bộ, áo mưa choàng, ủng bảo hộ lao động, mặt nạ phòng độc, đệm vai bốc vác,...

4. Đối với nhóm ngành phòng sạch:

- Quần áo bảo hộ lao động phòng sạch

Là quần áo dành cho người thường xuyên làm việc trong phòng thí nghiệm, với vai trò chống bụi bẩn, vi khuẩn và các chất sinh ra từ cơ thể người để hạn chế đến mức tối đa sự ô nhiễm trong môi trường phòng sạch. Như trong ngành y tế, sản xuất bán dẫn, dược phẩm...Quần áo bảo hộ phòng sạch, giày ống, tạp dề, khẩu trang, đồng bộ quần áo liền nhau, mũ trùm đầu, trong đó có quần áo chống tĩnh điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động. Chất liệu quần áo được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ...

5. Đối với ngành thủy sản:

Trang phục nhóm ngành này thường sử dụng chất liệu vải Ion Nhật, kaki Việt Nam, kaki pangrim Hàn Quốc với một số màu như ghi sáng, ghi đá, màu trắng hay xanh dương.Thiết kế đi kèm với mũ vải bảo hộ lao động có bao tóc, kính bảo hộ lao động, giày, ủng cao su bảo hộ lao động, găng tay cao su bảo hộ, áo mưa bộ, áo mưa choàng, khẩu trang hoạt tính, tạp dề tráng cao su chống nước,..

-Bên cạnh những yêu cầu thiết kế cho từng loại đồ bảo hộ cho từng nhóm ngành như trên. Chọn cho mình size quần áo phù hợp với vóc dáng cơ thể cũng là cần thiết nhằm tạo được cảm giác thoải mái và thuận tiện cho quá trình lao động . Người tiêu dùng nên chọn cho mình một bộ quần áo lao động sao cho phù hợp, đẹp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

Kim Ngân Bảo chúng tôi là công ty chuyên may đo các loại đồ bảo hộ lao động. Với kinh nghiệm lâu năm, là đối tác với nhiều công ty xí nghiệp, chúng tôi hiểu rõ yêu cầu của việc may đo những bộ đồ bảo hộ đúng chuẩn.

Hãy để chúng tôi đưa đến cho quý khách hàng những bộ đồ bảo hộ chất lượng nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX TM KIM NGÂN BẢO

34/3E Mỹ Huề, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn,TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 028.62532787 – 0934.691.693

Email: dongphuctamys@gmail.com

Website: dongphucchatluong

Trang chủ

Trang chủ