Theo lời khuyên của các chuyên gia răng hàm mặt thì nếu như trẻ em gặp những vấn đề về răng miệng như hàm mọc lệch, hàm hô, móm, vẩu hay khểnh… thì cần phai có sự can thiệp từ sớm để mang lại kết quả tối đa. Vậy thời điểm nào là thích hợp nhất để quyết định thực hiện việc chỉnh nha niềng răngthẩm mỹ cho trẻ em? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến điều này.
Trẻ em gặp những vấn đề về răng miệng như hàm mọc lệch, hàm hô, móm, vẩu hay khểnh… thì cần phai có sự can thiệp từ sớm để mang lại kết quả tối đaThứ nhất là giai đoạn răng sữa.
Tại sao lại như vậy? Như chúng ta điều biết răng sữa có vai trò quan trọng đối với việc giữ các khoảng trống để những răng vĩnh viễn sau này mọc lên đúng vị trí. Vì vậy khi răng sữa mọc lệch hay không đúng vị trí thì cần có sự can thiệp sớm để đưa nó về lại các vị trí đúng như mong muốn.
Khi răng sữa mọc lệch hay không đúng vị trí thì cần có sự can thiệp sớm để đưa nó về lại các vị trí đúng như mong muốn.Thứ hai là giai đoạn răng hỗn hợp.
Giai đoạn răng hỗn hợp tức là trẻ đã ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Thời điểm này răng của đã đã dần được ổn định. Các răng sữa đã được thay thế bởi những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên. Đồng thời lúc này xương hàm của trẻ cũng đã phát triển một cách ổn định rồi nên việc chỉnh nha niềng răng sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Những răng lệch lạc sẽ nhanh chóng được điều chỉnh và từ đó những chiếc răng vĩnh viễn sẽ mọc lên đúng được vị trí mong đợi.
Giai đoạn răng hỗn hợp tức là trẻ đã ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi.Thứ ba là giai đoạn răng vĩnh viễn.
Giai đoạn này là khi trẻ có độ tuối từ 13 – 21 tuổi. Vào thời gian này, xương hàm phát triển rất nhanh. Ngoài ra những vấn đề về xương hàm như hàm hô, móm, mọc lệch, chen chúc… sẽ biểu hiện một cách rõ ràng nhất. Vào giai đoạn này bác sĩ đã dựa vào sự phát triển của trẻ một cách hoàn thiện nhất để điều chỉnh và sắp xếp lại hàm răng sao cho phù hợp với khuôn mặt nhất, mang lại cho tẻ một diện mạo hoàn toàn mới.
Bác sĩ dựa vào sự phát triển của trẻ một cách hoàn thiện nhất để điều chỉnh và sắp xếp lại hàm răng sao cho phù hợp với khuôn mặt nhất, mang lại cho tẻ một diện mạo hoàn toàn mới.

Để giúp trẻ có được một gương mặt hoàn thiện về mọi mặt thì việc chỉnh nha niềng răng là rất quan trọng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải đưa con mình đến những trung tâm và phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng trong cả nước để có niện pháp can thiệp kịp thời nhất. Đồng thời cần phải chọn trung tâm lớn để được đội ngũ bác sĩ có năng lực chuyên môn cũng như giàu kinh nghiệm điều trị. Ngoài ra trung tâm đó phải trang bị hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu từ những nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức… Có như vậy thì mới giúp cho ca chỉnh nha niềng răng đạt được hiệu quả tối đa.
Nguồn: Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em