Thịt bò một loại thịt được khá nhiều gia đình lựa chọn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, protein và đạm cho cơ thể. Dù người miền xuôi hay miền núi thì đều có những nguồn thịt bò thơm ngon và bổ dưỡng. Tây Bắc một mảnh đất núi cao nơi có nhiều rừng cây phát triển việc chăn nuôi bò càng trở nên dễ dàng khi chủ yếu ở đây là chăn thả. Nên nguồn thịt bò rất tốt cho sức khỏe và đảm bảo được những giá trị mà nó mang lại.

Ngoài việc chế biến tươi sống như những loại thịt khác thì thịt bò cũng có thể được dùng làm thịt bò gác bếp, đây là một cách chế biến rất độc đáo, giúp cho thịt bò giữ được lâu hơn cũng như khiến cho thịt bò có vị đặc biệt hơn. Thịt Bò Gác Bếp trên Toàn Quốc một món ăn của dân tộc Thái được chế biến hoàn toàn bằng thịt bò chăn thả nên thịt rất sạch và chắc.
Thịt bò gác bếp món ăn vừa lạ vừa ngon
Ngay từ bước đầu tiên chọn nguyên liệu chúng ta đã phải rất khéo léo. Chọn những miếng thịt thật tươi ngon và để có được những hương vị đó thịt bò phải lấy ngay sau khi mổ và chọn những miếng thịt đỏ tươi. Quan trọng hơn cả đó là biết kết hợp các gia vị với nhau, gia vị để nêm món này rất độc đáo như: bột canh, gừng, tỏi, sả, ớt, hạt dổi đặc biệt là mắc khén một hương vị đặc trưng mà có thể là chỉ có ở Tây Bắc. Khi đã có nguyên liệu đầy đủ chúng ta sẽ bước vào công đoạn chế biến và đến ướp thịt. Khi thịt đã ngấm gia vị thịt sẽ được xiên vào những thanh xiên ngay ngắn trông rất bắt mắt và đưa lên gác bếp trên bếp lửa hồng được đốt bằng củi cây rừng hong trên gác bếp từ 4 đến 5 tháng đến khi thịt khô có màu nâu sẫm. Sau khi thịt đã khô chúng ta sẽ đem nó xuống và như vậy chúng ta đã có được một món thịt bò gác bếp. Khi ăn bên trong thịt sẽ màu đỏ, có vị ngọt của thịt, mùi thơm của khói bếp và dai. Nhưng để có một món thịt bò gác bếp ngon đậm đà đúng vị không phải dễ dàng gì. Không phải ai cũng biết chế biến và đem đến một sản phẩm thịt trâu gác bếp ngon. Hãy đến với ẩm thực Tây Bắc chúng tôi chúng tôi tin rằng sẽ đưa đến cho các bạn một món thịt bò gác bếp thơm ngon đúng vị với mùi thơm hấp dẫn được chế biến trên chính mảnh đất Sơn La miền và bằng chính những người đầu bếp đầy kinh nghiệm.
Hạt dổi rừng một loại gia vị đặc biệt của người dân vùng cao
Thịt bò gác bếp có hương vị nồng nồng của khói, vị cay của quả mắc khén, vị bùi ngọt của bò,vị cay nồng của ớt, vị thơm ngon khó tả của Hạt dổi rừng. Khi mới thưởng thức bạn có thể rất lạ với hương vi đặc trưng này, nhưng khi đắm chìm vào hương vị này, vị ngọt sẽ đọng lại trong miệng bạn làm bạn sẽ không thể nào không ăn tiếp những miếng tiếp theo để thưởng thức tiếp vị thơm ngon của món đặc sản Tây Bắc này. Bạn có thể thưởng thức món ăn này theo cách truyền thống của chúng tôi là chấm chẳm chéo hay cũng có thể là dùng với tương ớt. Âm thực Tây Bắc chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi, luôn sẵn sàng đem đến cho quý khách một món ăn ngon và chất lượng.
Ba kích tím dùng để ngâm rượu
Những ngày mưa thế này mà có chút nhấm nháp thì quả là không có gì tuyệt hơn đó. Ngoài ra chúng tôi còn phục vụ khách hàng về những sản phẩm của thiên nhiên như Ba kích tím tại Hà Nội. Một loại cây chỉ có ở núi rừng Tây Bắc một loại cây rất tốt cho sức khỏe. Các ông anh hay chế biến để ngâm rượu. Họ bảo rượu này uống vừa bổ lại vừa thơm ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng đó .Hãy nhanh tay rinh các em nó về ngay thôi để thêm một bộ sưu tập mới về cấc loại rượu ngâm nào…