Thiết kế và thi công hồ cá biển đẹp và trang trí nội thất

  • 19 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  - hồ cá biển làm bằng vật liệu thuỷ tinh là phổ biến nhất hiện nay, phụ kiện hồ không được dùng loại có kim loại tiếp xúc với trực tiếp với nước, nước mặn có tác dụng ăn mòn rất mạnh sẽ làm hỏng thiết bị và bất cứ muối kim loại nào trong nước cũng đều gây độc hại cho cá. Kích thước hồ cá biển có tính cách quyết định đến thành bại hơn là cá nước ngọt, vì cá nước ngọt có thể chống lại những thay đổi khác nhau trong môi trường nước khi mùa khô hay mùa mưa đến và đi mang đến những thay đổi về thành phần các chất hay PH...Cá biển thì không cần thích nghi như vậy, bởi vì biển cả là một môi trường bền vững nhất hành tinh này, vì vậy nên giảm tối đa những thay đổi về môi trường nước của hồ cá biển. Hồ càng lớn càng tốt, mặt tiếp xúc với không khí phải thoáng rộng, hồ cá nhỏ nhất nên có dung tích tối thiểu là 160 lít, nhưng càng lớn thì sẽ càng tốn nhiều tiền

  - Lựa chọn một hồ cá biển thực sự và các phụ kiện hỗ trợ hồ cá biển là một trong những bước hấp dẫn nhất setup một hệ thống mới nhưng đây cũng là phần dễ gây bối rối nhất. Lý do của vấn đề này là có quá nhiều lựa chọn về thiết bị cũng như thương hiệu. Nhưng trước khi bạn đi vào những thành phần nhỏ và những lựa chọn khó khăn hơn, bạn cần quyết định thành tố chính
  - Quy chuẩn để setup một hồ cá cảnh biển là kính thước hồ lớn nhất có thể, cả về sức chịu đựng không gian của nó. Hồ không phải là thành phần đắt nhất trong lắp đặt một hồ cá biển, và thông thường kích cỡ hồ lớn hơn không quá đắt so với các hồ kích thước nhỏ hơn gần với nó nhất.
  Hơn nữa, các chi phí có liên quan cũng không tăng lên tương ứng cùng với sự gia tăng của kích thước hồ. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chuyển từ một cái hồ 20 gallon lên hồ 40 gallon, bạn không cần 2 cái máy sưởi hoặc 2 cái protein skimmer, bạn chỉ cần gia tăng công suất của một cái máy sưởi và kích thước của một cái protein skimmer, và cả hai điều này đều không làm tăng chi phí.

  - Có rất nhiều lý do giải thích tại sao một cái hồ lớn hơn lại tốt hơn. Thứ nhất, một cái hồ lớn sẽ ổn định hơn một cái hồ nhỏ theo rất nhiều cách. Sự co giãn về nhiệt độ cũng ổn định hơn trong hồ lớn; nếu một máy làm lạnh gặp trục trặc, một sự cố về điện xảy ra, hoặc một luồng nhiệt tấn công, nhiệt độ trong hồ lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tăng lên đến mức nguy hiểm.
  - Một điều quan trọng không kém nữa đó là một cái hồ lớn thì ổn định hơn về mặt sinh học. Nếu một con cá hay động vật không xương sống chết mà hệ thống lọc không phát hiện, nó cũng rất khó có thể làm ô nhiễm phần còn lại của hồ bởi có một khối lượng nước lớn để pha loãng và làm giảm đi tác dụng của chất độc ammoniac mà có thể xuất hiện.
  - Một cái hồ lớn cũng dễ dàng cho những vấn đề đặc trưng của người mới chơi như cho ăn quá nhiều và nuôi quá nhiều và hồ đi đến giai đoạn nguy kịch chậm hơn so với hồ kích thước nhỏ nhỏ.

  Mọi chi tiết xin liên hệ Thủy Sinh Lâm Kim Chi
  ĐC:
  210/5f Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, HCM
  ĐT: 08.39.63.27.70 – 0913.13.22.09 ( Mr.Lâm ) – 0908.46.69.78 (Miss. Chi )
  Email : hohuulam2013@gmail.com
  Hổ trợ Online:
  Skype : hohuulam_aqua
  Yahoo : hohuulma_aqua  Chỉnh sửa lần cuối bởi hocathuysinh; 02/11/2018 vào lúc 02:26 PM.

  iframe: approve:
  • 19 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Để có một bể cá cảnh biển đẹp, ngoài việc nhờ đến những chuyên gia thiết kế và lặp đặt, bạn cũng cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản để làm chủ được bể cá của mình.
  1.Lựa chọn phụ kiện cho hồ cá biển :
  Hồ cá nước mặn phải được làm bằng kính, phụ kiện hồ cá cảnh biển không được dùng kim loại, vì khi tiếp xúc trực tiếp với kim loại nước biển sẽ ăn mòn và làm hỏng các thiết bị và tạo ra muối kim loại trong nước gây độc cho cá.
  Kích thước hồ cá cảnh biển : Với những hồ cá cảnh biển thì kích thước càng lớn càng đẹp, khi thiết kế hồ cá cảnh biển làm sao để mặt tiếp xúc với không khí càng thoáng, rộng càng tốt.
  Nước nuôi cá cảnh biển : Dùng nước biển tự nhiên tốt nhất hay nước biển nhân tạo pha theo tỉ lệ muối nhất định, độ mặn của nước biển nhân tạo từ khoảng 1.020 đến 1.025, tuy nhiên, nước biển nhân tạo sẽ không có được những vi khoáng có lợi như nước biển tự nhiên,
  2. Các phụ kiện cần thiết cho một hồ cá cảnh biển :
  Máy lọc : nên dùng máy bơm chuyên dụng cho hồ nước mặn có công suất và lưu lượng nước lọc khoảng 5 lần thể tích hồ /giờ
  Skimmer : Có tác dụng đánh bọt để loại bỏ chất bẩn và độ nhớt ra khỏi nước biển, vì thế bạn nên chọn loại skimmer có công suất và kích thước phù hợp với hộp lọc đáy.
  Máy làm lạnh nước : giúp ổn định nhiệt độ cần thiết để san hô sinh trưởng và phát triển, nhiệt độ nước nên duy trì từ 26 – 27 độ.
  Đèn : Tùy vào màu sắc san hô, hải quỳ mà chọn màu cho phù hợp, chọn ánh sáng càng tự nhiên lên màu càng đẹp, các sinh vật sống và phát triển tốt.
  Lưu ý:
  Cá nước mặn không giống như cá thủy sinh rất nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nước nên cần giữ nhiệt độ ổn định và độ PH không chênh lệch quá 2 độ C, độ PH thường nằm trong khoảng 8 – 8.5, độ cứng nước khoảng 7 – 9 độ dH. Trong trường hợp độ PH và dH giảm cần bổ sung thêm CO2 và Canxi.
  Mọi chi tiết xin liên hệ Thủy Sinh Lâm Kim Chi
  ĐC:
  210/5f Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, HCM
  ĐT: 08.39.63.27.70 – 0913.13.22.09 ( Mr.Lâm ) – 0908.46.69.78 (Miss. Chi )
  Email : hohuulam2013@gmail.com
  Hổ trợ Online:
  Skype : hohuulam_aqua
  Yahoo : hohuulma_aqua


  Chỉnh sửa lần cuối bởi hocathuysinh; 02/11/2018 vào lúc 02:26 PM.

  iframe: approve:
  • 19 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Đại dương là một nơi rất tuyệt vời, vẻ đẹp của nó không ở nơi đâu có thể so sánh được. Và đã rất lâu con người đã muốn mang vẻ đẹp của đại dương vào ngôi nhà của chính mình nhằm thỏa đam mê thiên nhiên và có thể thư giản bên hồ cá biển sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt nhọc. Và con người đã tìm mọi cách để làm được điều đó. Ngày nay với điều kiện khoa học công nghệ phát triển vượt bậc cho nên việc trong nhà bạn có 1 hồ cá biển là điều rất dễ thực hiện. Nói về cách chơi thì có rất nhiều phong cách chơi, từ thấp đến cao, tùy vào khả năng của mỗi người. sau đây là những hướng dẫn setup 1 hồ cá biển đơn giản và những người mới bước chân vào nghề chơi cá cảnh biển có thể làm được.
  1.Chuẩn bị hồ cá biển :
  -Tùy vào điều kiện thực tế của không gian nhà bạn hay vào kinh tế của chính mình mà chúng ta đưa ra cho mình kích thước phù hợp với không gian trong nhà. có thể bạn đủ tiền để mua về cho mình 1 hồ kính lớn nhưng chi phí ban đầu đó không thấm tháp vào đâu so với chi phí duy tu bảo trì hồ cá sau này cộng với thời gian của bạn. Nhưng đối với hồ cá biển nên có kích thước lớn thì tốt hơn theo những chuyên gia kinh nghiệm trong giới chơi hồ cá cảnh biển

  -Thể tích bể thông thường với người mới chơi là từ 150-300 lít, có khoan 2 lỗ ở đáy để làm đường nước lên và xuống ( 1 phi 21 và 1 phi 34 trở lên)
  Một vài kích thước sau đây để mọi người tham khảo ( D x R x C):
  100cm x 50cm x 60cm Dùng kính 8mm
  120cm x 60cm x 60cm Dùng kính 10mm
  150cm x 65cm x 70cm Dùng kính 12mm
  200cm x 70cm x 70cm Dùng kính 12mm
  ……..
  Tùy thuộc vào vị trí đặt trong nhà của bạn mà có thể có những kích thước khác.

  2.Phụ kiện cần thiết cho hồ cá biển:
  2.1: Máy bơm:

  Đây là loại bơm ngâm trong nước : đối với từng kích thước hồ cá mà ta dung các loại máy bơm khác nhau, lưu lượng nước / h ~ 5 lần thể tích hồ
  Máy đánh bọt : Nó có tác dụng loại bỏ chất bẩn ra khỏi nước biển.
  Nó là thiết bị rất quan trọng trong hồ cá biển. Khi chọn mua bạn nên tham khảo kỹ những người chơi trước hay những cửa hàng uy tín để tránh mua không đúng chủng loại mà bạn cần, sau này không phải đổi đi đổi lại nhiều lần.

  Skimmer : Có công suất lớn gấp vài lần thể tích hồ của mình nếu điều kiện cho phép.
  2.3: Quạt tạo luồng:

  Đây là 1 loại quạt dùng để tạo ra những dòng chảy , đảo nước trong hồ, giúp cho nước không bị tù đọng 1 chỗ mà luôn luôn được làm mới. Dòng chảy rất quan trọng, nó giúp mang thức ăn tới cho san hô, giúp cá khỏe mạnh, tạo them oxi hòa tan vào trong nước.
  Do vậy tùy từng cách chơi mà ta có các lựa chọn số lượng quạt thổi và công suất khác nhau.Bạn có thể tham khảo :
  Đối với hồ cá bình thường thì chỉ cần lưu lượng nước qua quạt thổi bằng khoảng 10 lần thể tích hồ là được.
  Đối với hồ san hô mềm, thì lưu lượng lớn hơn chút , nó vào khoảng 20- 50 lần thể tích hồ.
  Đối với hồ nuôi san hô cứng thì lưu lượng nước phải lớn hơn 50 lần thể tích hồ.
  2.4: Ánh sáng:

  Không đơn thuần là bóng đèn chiếu sang bình thường mà đèn chiếu sáng ở đây có tác dụng thay cho ánh sáng tự nhiên giúp cho các sinh vật sống và phát triển,nó phải là loại bóng chuyên dụng cho hồ cá biển. Tùy từng loại hồ mà ta có các cách phối màu sắc ánh sáng khác nhau sao cho khi nhìn dưới ánh sáng đèn thì sinh vật sống lên màu đẹp nhất.
  Đối với cá cảnh biển thì ánh sáng dùng cho nó có độ sáng là 20000K, nó có màu xanh nước biển, gần giống với tự nhiên nhất.
  Công suất của bộ đèn được tính bằng W, để tính đủ công suất cho 1 hồ thì ta phải xem hồ đó nuôi những loại gì.Bạn có thể tham khảo dưới đây :
  Đối với hồ cá biển đơn thuần thì chỉ cần ánh sáng vừa đủ để ngắm cá đẹp nhất.
  Đối với hồ san hô mềm thì sẽ tính bằng công thức W/ lít nước : ~0.5-1W/lít
  Đối với hồ san hô cứng thì sẽ là 1-2W/lít.
  2.5: Máy làm lạnh nước và sưởi ấm nước ( chiller)

  Mọi chi tiết xin liên hệ Thủy Sinh Lâm Kim Chi
  ĐC:
  210/5f Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, HCM
  ĐT: 08.39.63.27.70 – 0913.13.22.09 ( Mr.Lâm ) – 0908.46.69.78 (Miss. Chi )
  Email : hohuulam2013@gmail.com
  Hổ trợ Online:
  Skype : hohuulam_aqua
  Yahoo : hohuulma_aqua


  Chỉnh sửa lần cuối bởi hocathuysinh; 02/11/2018 vào lúc 02:26 PM.

  iframe: approve:
  • 19 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Mẫu hồ cá biển đẹp

  B009

  B007

  B006

  B004

  B003
  Mọi chi tiết xin liên hệ Thủy Sinh Lâm Kim Chi
  ĐC:
  210/5f Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, HCM
  ĐT: 08.39.63.27.70 – 0913.13.22.09 ( Mr.Lâm ) – 0908.46.69.78 (Miss. Chi )
  Email : hohuulam2013@gmail.com
  Hổ trợ Online:
  Skype : hohuulam_aqua
  Yahoo : hohuulma_aqua


  Chỉnh sửa lần cuối bởi hocathuysinh; 02/11/2018 vào lúc 02:27 PM.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO