Quán cafe ngày càng bùng nổ cũng là lúc Công ty thiết kế Asyvina luôn đồng hành để đem lại những thiết kế quán cafe độc đáo cho mọi khách hàng, để mọi khách hàng vừa thưởng thức những cốc cafe đậm đà, những ly sinh tố mát lành, vừa đắm chìm trong thiết kế kế quán cafe, giúp thư giãn tinh thần, có nhiều cảm hứng sáng tạo.
Không phải ngẫu nhiên mà những thiết kế quán cafe của Công ty Asyvina được nhiều chủ quán biết đến. Đó là cả một quá trình nghiên cứu, lao động và sáng tạo liên tục của những nhà thiết kế tài năng.
Thiết kế quán cafe
Khi xã hội ngày càng thịnh vượng và theo đó nhu cầu hưởng thụ của con người cũng cao hơn, đòi hỏi mọi không gian phải được trang trí độc đáo hơn, sang trọng hơn, phong cách hơn. Do đó, bạn nên thuê nhà thiết kế nội thất quán cafe và thi công quán. Nếu bạn tự mình thiết kế quán coffee và hoàn thiện nội thất thì có thể sẽ khó khăn trong một số vấn đề sau:
- Thiệt hại về tiền của bởi bạn không biết nên mua bao nhiêu sắt, thép, xi măng, cát sỏi... Bạn cũng không biết giải quyết đường nước, điện sao cho phù hợp. Vậy là bạn cứ xử lý tới đâu tính đến đó, phải làm đi làm lại nhiều lần và kết quả là tổn thất tiền của số lượng lớn mà bạn không biết.
- Mất tính đồng bộ và khó khắc phục do cách làm đến đâu tính tới đấy. Vậy là bạn phải mất công sức chỉnh sửa, khiến các thông số sai lệch rất nhiều. Khi thiết kế quán cafe của bạn hoàn thành, bạn sẽ sở hữu một kiểu "chắp vá" đúng nghĩa.
- Mất nhiều thời gian và công sức: Nếu bạn là một người luôn bận rộn với công việc kinh doanh thì đây quả là một tổn thất không nhỏ khi phải tự thiết kế nội thất quán coffee, thi công và hoàn thiện nó. Công việc này đâu phải dễ dàng gì bởi có cả chục đội thi công về điện nước, lề, điện lạnh, cửa, nội thất, cầu thang, sơn bả thạch cao... Hầu hết đội thợ này liên tiếp bị chồng chéo việc lên nhau, mang đến hậu quả là tiến độ thi công chậm, chất lượng không đảm bảo và đặc biệt là bạn phải bỏ thời gian cho công việc kinh doanh của mình vào sửa quán.
- Lỗi sản phẩm, bảo hành thấp. Khi xảy ra vấn đề hư hại, sản phẩm kém chất lượng, bạn cũng khó phạt lỗi cho ai.
Thuê thiết kế quán cafe
Ngay đây, một nhà thiết kế quán cafe dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn:
- Đề xuất những giải pháp mang tính thực tế cao vì họ đã làm rất nhiều công trình và có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Họ sẽ chịu trách nhiệm về thời gian thi công, chất lượng thiết kế quán coffee.
- Đưa ra những phương án sáng tạo, phù hợp với nhu cầu của bạn, giúp bạn tối ưu hóa chi phí phát sinh không đáng có.
- Tư vấn cho bạn phong cách thiết kế quán cafe mới nhất, độc đáo nhất, phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa địa phương.
- Tiết kiệm chi phí tối đa bao gồm: thời gian, tiền của, sức lực...
Đến với Thiết kế nội thất Asyvina, bạn không chỉ có các điều trên mà Thiết kế Asyvina còn đưa ra cho bạn giải pháp thiết kế quán cafe trọn bộ. Công ty Asyvina có xưởng thi công đóng đồ, giá hấp dẫn nên càng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Bạn không cần phải băn khoăn về chất lượng hay thông tin của món nội thất khi mua ngoài. Quan trọng hơn, Thiết kế Asyvina am hiểu những yêu cầu, nguyên tắc, cách sắp xếp, màu sắc, ánh sáng, bố cục… trong thiết kế nội thất quán cafe để thiết kế nên một không gian ấn tượng.
Nguyên tắc thiết kế quán cafe
Bên dưới, Asyvina sẽ chia sẻ cho bạn các nguyên tắc thiết kế quán cafe đạt chuẩn, khắt khe về thẩm mỹ cũng như kỹ thuật để quán cafe của bạn đem lại một nét văn hóa rất riêng và lạ mắt để thu hút khách hàng.
1. Thời gian nhanh và kinh tế nhất
Hầu như các quán cafe thời nay đều phải thuê mặt bằng nên thiết kế và thi công sao cho nhanh nhất.
Bạn nên mua những vật liệu cơ bản không chi tiết quá và nhẹ, dễ thay đổi, khắc phục, giá thành hợp lý như tấm thạch cao, gỗ dán công nghiệp, tấm ốp trần caro hunter... để tối ưu chi phí thiết kế quán cafe. Bạn cũng có thể bố trí quán bằng các bức tranh tường hay tranh sơn dầu hợp phong thủy mà không quá đắt tiền.
2. Hiệu quả và phù hợp
Thực tế cho thấy, một không gian quán cafe thẩm mỹ hơn khi có nhiều khoảng trống. Vì vậy, bạn không nên sắp đặt bàn ghế quá sát nhau hay không nên tận dụng chỗ ngồi một cách lộ liễu dễ làm khách hàng bức bối. Một quán cà phê ban đầu nên sắp đặt chỗ ngồi với mật độ vừa phải vì thời gian này hiệu quả kinh doanh thực tế chỉ đạt khoảng 50-70%. Sau 3-6 tháng bạn mới nên tăng thêm chỗ ngồi nếu cần. Một thiết kế quán cafe rộng, thư thái hơn sẽ làm vị khách ưng ý và dĩ nhiên đó cũng là cách để bạn đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh của chính mình.
Việc tìm hiểu kỹ càng “nhu cầu” của thực khách trong kinh doanh sẽ giúp bạn làm nên một mô hình quán coffee phù hợp hơn trong kinh doanh.
3. Tiêu chí thiết kế
Thực khách là “thượng đế” và đồng nghĩa với “thượng đế” phải thấy yêu thích và thoải mái. Điều này luôn đi đôi với một thiết kế quán cafe đẹp nhưng phải ấm áp, quen thuộc; sang trọng nhưng tinh tế giúp tiết kiệm chi phí thiết kế nhưng vẫn lôi cuốn được khách hàng.
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe
Bố trí không gian quán coffee là một trong những yếu tố chủ yếu tạo nên thành công trong kinh doanh quán coffee của bạn.
Khu vực thưởng thức
Phần đầu tiên bạn cần lưu ý là không nên cắt giảm không gian khi thiết kế bàn cafe cho khách. Đối với một quán cafe không lớn và bình dân, bạn cần khoảng 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi nhằm đảm bảo tốt nhất sự thư thái cho vị khách cũng như lối di chuyển cho nhân viên phục vụ.
Khu vực pha chế
Dựa vào từng đồ uống có trong menu quán khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến. Bạn sẽ phải nghiên cứu cả không gian dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị nguyên liệu, pha chế, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc kiểm soát mỗi ngày của bạn.
Kinh nghiệm thiết kế quán cafe đó là bày biện khu vực cung cấp thực phẩm sao cho gần với nơi của người pha chế. Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu tâm tới diện tích dành cho 2 hay nhiều người pha chế làm việc vào những thời điểm đông khách nhất của quán.


Nếu bạn muốn có một thiết kế quán cafe tuyệt đẹp, cuốn hút khách hàng giúp công việc kinh doanh hiệu quả, hãy đến ngay với Thiết kế Asyvina. Chúng tôi cam kết đem lại các thiết kế với chất lượng tốt, phục vụ nhiệt tình và báo giá thiết kế nội thất vừa tiền nhất, góp phần làm mới không gian sống của bạn và vị khách.