Thiết kế nhà lệch tầng là như thế nào? Khi nào thì nên thiết kế nhà lệch tầng? Hãy cùng Kiến trúc Tân Á đi tìm câu trả lời và tham khảo mẫu thiết kế nhà phố Nghệ An – nhà lệch tầng độc đáo 2 mặt tiền của gia đình anh Sơn ở thành phố Vinh.
Nhà lệch tầng có thể hiểu là các sàn nhà thường nằm lệch nhau theo chủ đích của kiến trúc sư. Kiểu nhà này thường cầu thang ở giữa tạo không gian thoáng đãng. Thiết kế nhà phố Nghệ An lệch tầng thường đòi hỏi kỹ thuật cao, chi phí và thời gian xây dựng cao hơn và thường được sử dụng cho các diện tích đất chật hẹp hoặc các gia đình muốn có thiết kế phá cách, sáng tạo.

4 ưu điểm chính mà nhà lệch tầng mang đến cho gia chủ:

  1. Là phương án thiết kế thông minh cho những ngôi nhà có diện tích đất hạn chế

Thiết kế lệch tầng sẽ giúp bạn tận dụng tối ưu diện tích. Các kiến trúc sư với tính tóan cẩn thận, tỷ mỉ sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn, từ đó mang lại cảm giác rộng hơn cho ngôi nhà. Theo đặc điểm thiết kế nhà phố Nghệ An lệch tầng với các cầu thang được đặt giữa nhà, kết hợp với các tấm sàn lệch nhau giữa các tầng, cùng với các khe hở nhỏ phù hợp cho gió lùa vào giữa các tầng tạo không gian thông thoáng và thoải mái.

  1. Tạo tầm nhìn đẹp

Đặc điểm nổi bật của một nhà lệch tầng đẹp là tạo ra một tầm nhìn đa dạng, phong phú với nhiều góc cạnh. Dù đứng ở ví trí nào tại cầu thang của thiết kế nhà phố Nghệ An cũng có thể cảm nhận được một ngôi nhà với nhiều không gian mới lạ.

  1. Với diện tích rộng hơn, bạn có thể bố trí nhiều công năng hơn

Độ cao trần của nhà lệch tầng có thể được tùy chon không phải cố định như nhà thẳng tầng, vì thế sẽ giảm thiểu các không gian không cần thiết và gia chủ có thể kết hợp các khoảng trống này để xây thêm lan can, sân thượng, xây gác lửng ở phía trên, phía dưới có thể tận dụng khoảng trống để làm nơi đậu xe, nhà kho, nhà vệ sinh…

  1. Phá cách, hiện đại và gần gũi thiên nhiên

Cách thiết kế nhà lệch tầng sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn vì đón được nắng, gió từ các hướng len lõi vào cùng với qua lan can trồng đầy hoa, tạo màu sắc xanh mát cho ngôi nhà. Thiết kế nhà phố Nghệ An lệch tầng là một trong những gợi ý đắt giá và thông minh dành cho gia đình có diện tích đất hẹp.
Hãy cùng Tân Á tham khảo thiết kế nhà phố Nghệ An – Thiết kế nhà phố lệch tầng nhà anh Sơn:
Phối cảnh nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ở Hưng Dũng TP

Phối cảnh 3D nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ở Hưng Dũng, TP.Vinh

nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ở Hưng Dũng, TP.Vinh

Mặt bằng tầng 1 nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ở Hưng Dũng TP

Mặt bằng tầng 2 nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ở Hưng Dũng TP

Mặt bằng tầng 3 nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ở Hưng Dũng TP

Mặt bằng tầng lửng nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền ở Hưng Dũng TP