Tham khảo: bongsencreative.com

Thương mại điện tử ngày nay đã trở thành một kênh bán hàng bắt buocj của doanh nghiệp nếu không muốn bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại. Đầu tư cho website của doanh nghiệp là một trong những công việc không thể thiếu.Trong số đó, không thể không kể đến việc thiết kế banner quảng cáo cho website thương mại. Hôm nay, BongSen Media xin chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng nhất khi thiết kế banner quảng cáo.Định dạng file có thể là .JPG, .PNG, .GIF nhưng các banner dùng flash thường không thân thiện với tất cả các thiết bị, vì vậy để chắc chắn không bỏ sót một click nào, hãy chọn định dạng GIF. Ảnh động có thể gây ấn tượng rất tốt cho người xem nhưng hãy đảm bảo rằng Tagline chính của bạn cũng thật sự nổi bật kèm hình ảnh đó. Bạn không nên để chúng diễn hoạt quá 15s và đừng quên sử dụng CALL TO ACTION. Một điều nữa chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua là file xuất ra cần nhẹ nhằm tăng tốc độ tải banner, kịp thu hút người xem trước khi họ tắt cửa sổ quảng cáo.Hãy lựa chọn màu sắc và hình ảnh phù hợp với các sản phẩm mà bạn đang quảng cáo và phù hợp với nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Vậy hãy cân nhắc thật kĩ các ý nghĩa và hiệu ứng của màu sắc trước khi lựa chọn nó cho banner của bạn, bạn biết đấy mỗi màu sắc mang một ý nghĩa và truyền đạt một thông điệp khác nhau. Hình ảnh không phải là yếu tố bắt buộc của một banner quảng cáo, đôi khi chỉ 1 dòng tagline cũng đủ để tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công. Nhưng nếu lựa chọn có sử dụng hình ảnh, chắc chắn bạn cần chọn một hình ảnh ĐẸP, ĐỘC và CÓ LIÊN QUAN tới các đặc tính và giá trị sản phẩm. Hình ảnh có khả năng truyền tải thông điệp mạnh mẽ hơn rất nhiều so với text nhưng nó chỉ có giá trị khi nó thật sự độc đáo, và bổ trợ cho tagline. Vì vậy, nếu có thể, hãy chọn một hình ảnh có bản quyền.

Frame không phải là yếu tố bắt buộc đối với một thiết kế banner quảng cáo, nhưng nó thực sự cần thiết khi banner của bạn có màu sắc trùng hoặc kém nổi bật hơn website mà nó hiển thị, bạn hãy vẽ một frame khoảng 1-2 pixel và áp chúng lên một màu đen/trắng để giúp banner thật sự nổi bật. Nếu banner đã nổi bật so với website, frame không thực sự cần thiết.

Hãy truy cập website của BongSen Media để biết thêm chi tiết về các dịch vụ thiết kế thương hiệu, tư vấn thương hiệu hoặc cung cấp dịch vụ quảng cáo truyền thông.