Thiết bị bếp công nghiệp được coi là nền tảng để tạo nên một căn bếp hoàn chỉnh hiện nay. Bởi vậy, dù là bếp ăn gia đình hay bếp ăn nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ đều cần đến các thiết bị này. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một cách đầy đủ nhất về các vấn đề liên quan đến thiết bị bếp công nghiệp.
Thiết bị bếp là những vật dụng cần thiết cho bếp ăn công nghiệp nhà hàng, khách sạn, những bếp ăn phục vụ chế biến thức ăn với số lượng lớn người sử dụng.
Thiết bị bếp có 5 loại chính sau:
Thiết bị sơ chế: gồm các máy xay thịt, máy thái, máy cắt thịt, máy cắt rau củ quả, máy nghiền rau củ quả,…Những thiết bị này thường phục vụ quá trình sơ chế thức ăn giúp việc nấu ăn diễn ra nhanh hơn. Thông thường, các thiết bị này đều được gia công bằng inox giúp việc sơ chế đảm bảo vệ sinh, an toàn và dễ lau chùi, không bị hoen gỉ.
Thiết bị nấu: bao gồm các bếp gas công nghiêp, tủ hấp, xào, nướng và chiên rán công nghiệp,…có chức năng làm chín thức ăn bằng cách tạo ra nhiệt, hay hơi nóng để đun, nấu và nướng thức ăn.
Thiết bị bếp inox: gồm những thiết bị được chế tạo từ inox như: bàn chế biến, kệ, giá để đồ, quầy inox, xe đẩy,…Do môi trường xung quanh bếp thường tỏa ra nhiệt nóng lớn và nhiều dầu mỡ, bụi bẩn nên việc sử dụng các thiết bị từ inox sẽ giúp việc lau chùi, dọn dẹp nhanh hơn cũng như tránh được việc thiết bị nhanh bị hoen gỉ, hỏng hóc.
Thiết bị lạnh công nghiệp: là những thiết bị phục vụ đắc lực trong việc làm lạnh, trữ lạnh, làm đông giúp bảo quản và giữ cho thực phẩm tươi ngon hơn. Có thể kể đến một số thiết bị lạnh công nghiệp như: bàn mát, tủ mát, bàn lạnh, tủ đông,…
Thiết bị điện công nghiệp: là những thiết bị sử dụng nguồn điện cho việc chế biến hoặc hâm nóng thức ăn. Có thể kể đến một số thiết bị hữu dụng như: lò vi sóng, lò nướng,…
Tất cả thiết bị bếp công nghiệp đều được chế tạo từ inox giúp việc sơ chế, chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh
Mọi thiết bị bếp công nghiệp đều được chế tạo từ inox giúp việc sơ chế, chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh