Xét tuyển vào cao đẳng, Đại Học năm 2016 năm nay có nhiều diễn biến thay đổi, trong quá trình Xét tuyển các thi sinh đặc biệt lưu ý là không được rút giấy tờ, không được nộp giấy tờ Xét tuyển trực tiếp tại trường Đại Học, rất cao đẳng... Dưới đây là quy trình và các bước Xét tuyển vào rất cao đẳng, Đại Học năm 2016 Học sinh trong cả nước cần nắm rõ chi tiết.1. Đăng ký dự thi THPT nhà nước năm 2016

Cao đẳng y tế Hà Nội Để có thể Xét tuyển vào các trường Đại Đào tạo, cao đẳng dùng kết quả thi THPT nhà nước năm 2016 thì việc đầu tiên Các bạn cần làm đó là: Đăng ký dự thi THPT nhà nước năm 2016 và chọn môn thi dùng để Xét tuyển vào trường Đại Học Thí sinh có mong mỏi Học.
Theo như quy chế Xét tuyển Đại Học, cao đẳng năm 2016, các trường trên cả nước phải công bố Phương án và chỉ hướng tiêu Xét tuyển cụ thể lên trang thông tin điện tử của trường. song song, công khai phương pháp xử lý khi các Học sinh có cùng điểm xét tuyển; các Điều kiện bổ sung (nếu có); điểm Tuyển sinh của trường hoặc từng ngành. Điểm Tuyển sinh không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định.
Do đó trước khi đăng ký trường nào cần phải truy tìm cập website của các trường mình dự định đăng ký Xét tuyển (ĐKXT) để tìm hiểu thật kỹ các tin trước khi nộp hồ sơ ĐKXT như: tổ hợp môn Tuyển sinh, chỉ tiêu, Phương thức Tuyển sinh, các ngành huấn luyện... để có thể đưa ra kiếm tìm tốt nhất cho mình.
Bộ GD-ĐT cũng lưu ý: đối với những ngành trường đã Tuyển sinh từ năm 2014 trở về trước phải dành ít nhất 50% định rõ tiêu để Tuyển sinh theo khối thi truyền thống (khối thi vận dụng từ năm 2014 trở về trước).
Năm 2016, học sinh được quyền kiếm tìm cụm thi gần nhất để tiện lợi cho việc đi lại của Sinh viên. giấy tờ dự thi THPT nhà nước năm 2016, Học viên có thể mua tại các trường THPT và nộp hồ sơ:

 • Đối với Học viên đang Học lớp 12 thì ĐKDT tại trường THPT nơi đang Học.
 • Đối với Bạn tự do: ĐKDT tại địa điểm do các sở GDĐT quy định sao cho thuận lợi nhất.

2. Dự thi THPT quốc gia 2016

điểm chuẩn cao đẳng dược hà nội Sau khi đã đăng ký và nộp giấy tờ thi THPT quốc gia, Các em sẽ nhận được giấy báo dự thi với số báo danh, phòng thi và địa điểm thi. Kỳ thi diễn ra vào các ngày 1/7; 2/7; 3/7; 4/7/2016.
Tất cả các Các bạn trong cả nước chưa đạt ĐK vào các trường ĐH,CĐ thì có thể đăng ký Xét tuyển vào ngành Dược sĩ Cao đẳng , Cao đẳng Y Khoa của trường rất cao đẳng Công Nghệ và thương nghiệp Hà Nội, chi tiết xem tại Trung Cấp y Dược Sĩ hướng dẫn Tuyển sinh online 2016 .Sau khi tốt nghiệp Sinh viên có thời cơ để Học liên thông Trung Cấp Y lên đại Học ngay.
3. ban bố điểm thi THPT quốc gia 2016

Cao đẳng điều dưỡng hà nội Sau khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016, khoảng cuối tháng 7 Các bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi có kèm mã số để Xét tuyển trong các đợt Xét tuyển ước muốn. Điều kiện: đạt Học bạ cấp 3 và không bị điểm liệt các môn Tuyển sinh vào ĐH, CĐ. (điểm liệt là 1 điểm).
4. Tuyển sinh Đại Đào tạo, rất cao đẳng

Bước 1: Làm hồ sơ Tuyển sinh ĐH, CĐ:

 • Phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt Tuyển sinh
 • Bạn sử dụng mã số ghi trong Giấy chứng thực kết quả thi của mình để Đăng kí xét tuyển. Ở mỗi đợt Tuyển sinh có quy định khác nhau:
  • Tuyển sinh đợt 1: Mỗi Học sinh có tối đa 4 ước mơ (xét tuyển vào 2 trường, mỗi trường 2 ngành), Như vậy Sĩ tử khi làm hồ sơ sẽ phải chọn ưu tiên từ 1 đến 4. Nếu đã đạt ngành 1 thì không xét ngành 2 na ná ngành 3 và 4.
  • Tuyển sinh các đợt sau: Mỗi Sinh viên có tối đa 6 ước mơ (mỗi đợt Tuyển sinh vào tối đa 3 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo), Sĩ tử làm giấy tờ Xét tuyển mong muốn bổ sung cũng phải chọn ưu tiên cho các ngành. Nếu đã đỗ ngành 1 thì không xét ngành sau đó.

 • Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa định hướng, số điện thoại liên lạc của thí sinh;


Bước 2: Nộp hồ sơ Xét tuyển
Năm 2016, Học viên có 2 cách để nộp giấy tờ Tuyển sinh ĐH, CĐ:

 • Các em nộp giấy tờ đăng ký Xét tuyển qua bưu điện
 • Đăng ký Tuyển sinh mạng qua online

5. thời gian của mỗi đợt Tuyển sinh

a. Xét tuyển ước muốn 1:

 • Các bạn dùng mã số trong giấy chứng nhận kết quả thi dùng để Tuyển sinh mong mỏi 1 để đăng ký vào 2 trường ĐH hoặc CĐ, mỗi trường Bạn được đăng ký tối đa 2 ngành.
 • thời kì ĐKXT và Xét tuyển là 12 ngày.
 • Các em đã đỗ mong mỏi 1, không được đăng ký ở các đợt Xét tuyển muốn theo bổ sung.

b. Xét tuyển các mong muốn bổ sung
- Các đợt Xét tuyển sau đó: thời gian Đăng kí xét tuyển và Tuyển sinh mỗi đợt là 10 ngày; mỗi Sĩ tử Đăng kí xét tuyển mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành tập huấn.
Lưu ý: Trong mỗi đợt Xét tuyển, Sĩ tử không được đổi thay ước muốn ĐKXT hay rút giấy tờ.
6. Dự thi các môn năng khiếu

Đối với những Sinh viên Tuyển sinh vào các ngành có môn năng khiếu ngoài thi THPT nhà nước năm 2016 cần chủ động xem lịch thi năng khiếu của trường đó để biết và thi đúng thời gian.
Sinh viên nào có nhu cầu mong muốn theo Đào tạo Ngành y Dược thì đăng kí địa chỉ hướng sau đây:
Địa định hướng và Phương pháp nộp giấy tờ Xét tuyển Cao đẳng Y tế năm 2016:

 • Các bạn có thể nộp ĐKXT internet
 • Gửi phiếu Đăng kí xét tuyển chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y- Dược Hà Nội: Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Nộp trực tiếp tại địa định hướng : Phòng 103 Nhà B – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại liên quan: 04.62 755 166 - 0973.939.696 ( Thầy Đạt)