Thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội
Bạn muốn thành lập công ty cổ phần, bạn có mong muốn kinh doanh tại Hà Nội, tuy nhiên lại chưa hiểu thế nào là công ty cổ phần và làm thế nào để thành lập công ty cổ phần. Với đội ngũ chuyên viên có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp, năng nổ, nhiệt tình, Trí Tâm sẽ giúp bạn tháo gỡ những vấn đề trên.
Thế nào là Công ty cổ phần?
Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ của nó được chia thành các phần bằng nhau gọi là cổ phần. Để có thể thành lập công ty cổ phần phải có ít nhất 3 thành viên và không hạn chế số thành viên tối đa. Ngoại trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014 như công chức, viên chức, cán bộ nhà nước, người không có đầy đủ năng lực hành vi dân sự,… tất cả các chủ thể khác đều có quyền thành lập công ty cổ phần.
Điều kiện để thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội
Khách hàng phải có trụ sở công ty tại Hà Nội. Trụ sở đó có thể thuộc quyền sở hữu hợp pháp của khách hàng hoặc khách hàng có quyền sử dụng hợp pháp thông qua các hợp đồng thuê văn phòng, trụ sở theo đúng quy định pháp luật
Ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ
Căn cứ vào ngành nghề mà khách hàng dự định hoạt động, trên cơ sở các quy định hiện hành, Trí Tâm sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng về ngành nghề kinh doanh cũng như số vốn điều lệ khi đăng ký thành lập công ty cổ phần sao cho phù hợp. Nếu ngành nghề kinh doanh cần yêu cầu vốn pháp định, Trí tâm sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.
Hồ sơ thành lập công ty cổ phần
Sau khi tiến hành tư vấn cho khách hàng, Trí Tâm sẽ chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần cho khách hàng bao gồm:
Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
Điều lệ công ty cổ phần
Danh sách cổ đông sáng lập.
Hồ sơ cần cung cấp
Khách hàng cần cung cấp cho Trí Tâm bản sao các giấy tờ sau:
Chứng thực cá nhân hợp pháp của các cổ đông sáng lập như Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp pháp khác
Nếu khách hàng là pháp nhân, hoặc tổ chức cần cung cấp Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; chứng thực cá nhân hợp pháp của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập.
Trí Tâm sau đó, sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội. Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Trí Tâm sẽ bàn giao và tư vấn sau thành lập cho khách hàng.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Trí Tâm để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất theo địa chỉ:
Email: luattritam1@gmail.com
Hotline: 0963.116.488
Chúng tôi rất mong được hợp tác với quý khách!