Tại sao phải Phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, chỉ có các doanh nghiệp/ tổ chức lớn, doanh nghiệp sản xuất về ngành hàng dễ cháy nổ mới có thể xảy ra cháy – nổ được. Nên chỉ lên phương án đối phó với các ban ngành kiểm tra công tác PCCN hoặc bỏ qua công tác phòng cháy chữa cháy.
Nhưng thực tế hỏa hoạn không chỉ xảy ra tại các doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn mà các doanh nghiệp sản xuất có quy mô nhỏ và thậm chí cả nhà dân cũng không nào ngoài danh sách “Các vụ cháy nổ”, chỉ có điều là mức độ thiệt hại khác nhau.
Vì vậy, chúng ta luôn luôn phải có biện pháp phòng cháy an toàn và có các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp đơn vị để tránh hoặc giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra..
Đặc biệt như vụ cháy tại nhà máy may Cần Thơ đã gây thiệt hại lớn, đã thiêu trụi toàn bộ nhà xưởng và cháy trong 5 ngày liền, gây thiệt hại 13 triệu USD.
Vậy biện pháp nào cho Phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp để trảnh rủi ro?

Hãy thực hiện những điều sau đây để doanh nghiệp bạn không bao giờ bị BÀ HỎA hỏi thăm nhé!


  • Tránh lưu trữ hoặc dự trữ các vật liệu dễ cháy thành từng đống ở khu sản xuất như các vật liệu sản xuất hay chất thải.


  • Hãy chắc chắn rằng tất cả máy móc được vận hành theo đúng quy định của nhà sản xuất và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
  • Doanh nghiệp phải có đầy đủ các hệ thống báo cháy và các bình chữa cháy để xử lý kịp thời đám cháy.

  • Nếu doanh nghiệp của bạn chứa hàng nguy hiểm, phải đảm bảo sử dụng và bảo quản theo đúng yêu cầu và quy định.Với mong muốn hoàn thành sứ mệnh “ Vì một thế giới an toàn ”. The OlymSafety Solution xin chia sẻ cho mọi người cách phòng cháy chữa cháy tại doanh nghiệp, hy vọng cung cấp cho mọi người các kiến thức bổ ích và các bạn có cuộc sống hạnh phúc.
Your Safety, we care !
The OlymSafety Solution ®
www.OlymSafety.com