Ngành thiết kế thời trang sẽ còn ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai. Xã hội càng phát triền, nhu cầu về cái đẹp cũng như về thời trang sẽ càng nâng cao, và ngành thiết kế thời trang sẽ là “Nghề không bao giờ lỗi mốt”. Hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ yêu thích cũng như theo đuổi ngành thiết kế thời trang. Du học Đức ngành thiết kế thời trang cũng là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng CHD tìm hiểu ngay thôi nào!
Ngành thiết kế thời trang đòi hỏi những người phải có tài năng và óc sáng tạo không ngừng nghỉ, sáng tạo không chỉ dừng lại ở kiểu dáng trang phục mà còn cả các phụ kiện phù hợp với văn hóa, xã hội và thời đại.
Khi các bạn học tập tại Đức, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình, có hơn 40 trường đại học đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang.
Giáo viên, giảng viên tại Đức đều có trình độ cao và là các tên tuổi lớn trong ngành thời trang. Hầu hết những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng châu Âu đều được đào tạo tại Đức, mặc dù ngành thời trang của Đức ít được thế giới biết đến.
Thành phố Berlin được biết đến là trung tâm sáng tạo của ngành công nghiệp thời trang với 9 ngôi trường đào tạo ngành học này. Ngoài ra một số trường đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực này: trường Đại học Khoa học ứng dụng Niederrhein, trường Đại học Kỹ thuật, Thiết kế và kinh doanh Pforzheim, trường Đại học Mỹ thuật và thiết kế Burg Giebichenstein tại Halle, hay trường cao đẳng Nghệ thuật ứng dụng Schneeberg ở Zwickau.
Thông thường các trường đại học Đức có truyền thống đề cao đào tạo chuyên sâu hơn là chạy theo số lượng. Và được biết có khoảng 1.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ hơn 40 trường đại học chuyên về thiết kế thời trang tại Đức.
Khi bạn du học Đức và học tập tại những trường nghệ thuật Đức, nhà trường luôn khuyến khích sinh viên sự tự do sáng tạo trong nghệ thuật. Ở Đức, những giáo viên, giảng viên có thể thiết lập các ưu tiên trọng tâm trong bài giảng của mình.
Mục tiêu của các trường đó là đào tạo ra những nhà thiết kế tương lai có thể tự mình tiếp cận với thời trang, tạo ra các mẫu mang đậm cá tính của mình.

Hiện nay tại Đức có nhiều giáo viên, giảng viên tại các trường đại học Đức đã thực hiện tốt nghiên cứu tại những trường đại học thời trang tốt nhất trên thế giới và theo đuổi sự nghiệp ở nước ngoài, tại kinh đô thời trang Kenzo (Paris) hay Vivienne Westwood (London).


Bạn là người yêu thích và đam mê thiết kế thời trang, hãy tự tin lựa chọn hướng phát triển tốt nhất và nhanh chóng đăng ký tuyển sinh du học Đức ngay hôm nay nhé!
Mọi thông tin chi tiết về Du học Đức, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline: 0975.576.951 - 0913.839.516
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/ducCHD