Căn bệnh loãng xương đang là bệnh rất phổ biến, mọi lứa tuổi đều có thể bị. Vậy, nguyên nhân gây nên bệnh lý loãng xương là gì ? Các bạn hãy cùng theo dõi qua bài viết chia sẻ ngay dưới đây.


Yếu tố nào dẫn đến căn bệnh loãng xương ?
căn bệnh loãng xương là một bệnh thuộc về hệ thống bệnh lý xương khớp. Qua nhiều nghiên cứu của các chuyên gia benh co xuong khop đã chỉ ra những nguyên nhân chính gây nên bệnh loãng xương đó là :

Bệnh loãng xương đến từ nguyên nhân di truyền. Trong một gia đình đã có tiền sử mắc căn bệnh loãng xương thì thế hệ sau sẽ có khả năng mắc bệnh lý loãng xương cao hơn những người bình thường khác.

Bị mắc căn bệnh loãng xương do một số loại thuốc đã gây nên. Khi dùng thường xuyên một số loại thuốc stesteroids (cortisone hoặc predinisone) sẽ làm ảnh hưởng tới xương khớp, gây nên bệnh loãng xương và nhiễm trùng đa khớp.

Phụ nữ là những đối tượng thường mắc căn bệnh loãng xương nhiều hơn. Do phụ nữ có chu kì kinh nguyệt, phải mất máu đều đặn quá lâu. Mỗi lần đến kì kinh nguyệt sẽ làm thay đổi nội tiết tố trong người, làm cho lượng estrogen bị giảm dẫn tới gia tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Bệnh lý loãng xương dễ xảy ra với những người có xương mỏng hoặc tỷ trọng xương thấp.


Ăn uống thiếu chất cũng là lý do gây nên căn bệnh loãng xương. Chế độ ăn nghèo nàn chất thiết yếu có lợi cho xương sẽ dẫn đến xương thiếu chất, thiếu nguồn canxi, photpho, kẽm,... dẫn đến xương tăng khả năng bị loãng hơn.

Không chỉ thế, căn bệnh loãng xương còn do nguồn gốc khác đến từ các bệnh như bệnh về thận, cường giáp trạng hoặc suy nhược tuyến sinh dục,...

Bạn đọc thân mến ! Trên đây là những nguyên nhân loãng xươngchủ yếu nhất. bệnh loãng xương là một căn bệnh âm thầm diễn ra, vì vậy các bạn cần chủ động đi khám sức khỏe của mình thường xuyên cùng với đó là có cho mình chế độ ăn uống, thực hiện việc và nghỉ ngơi một cách khoa học để đề phòng căn bệnh này.