Trước nhất chúng ta hiểu cao ban long – Cao từ nhung hươu nai là gì?

Cao chiết xuất từ nhung hươu nai là những cấu trúc xương động vật có vú duy nhất để tái tạo hoàn toàn mỗi năm. Nhung hươu là lớp biểu bì bao phủ cấu trúc bên trong của xương và sụn đang phát triển, phát triển thành gạc. Mô này phát triển mỗi mùa xuân trên con đực ở Bắc Mỹ là hươu nai đỏ đã được bác sĩ thú y hoặc nông dân chứng nhận là loại bỏ. Nguyên tắc đạo đức, bao gồm việc sử dụng thuốc gây tê tại chỗ, và các thủ tục thu nhặt nhung hươu đã được báo cáo. Sau khi loại bỏ nhung hươu, nó được thu thập và sau đó đông lạnh hoặc sấy khô trước khi sản xuất thành nguyên liệu dược chè cao ban long và các dạng thuốc khác nhau bao gồm bột, chiết xuất, viên nang và viên nén. Mỗi một phần của nhung hươu có chứa các hợp chất khác nhau, nhưng nhung hươu nai có chứa nồng độ lớn nhất của những người được tìm thấy là có lợi. (Antler cũng đã được bán bởi slice). Quá trình gia nhiệt trong quá trình chế biến có thể làm giảm hoặc hủy hoại các tác động có lợi của nhung hươu nai. Các phương pháp chuẩn bị khác nhau, bao gồm phương pháp sấy khô và không làm nóng đã được dử dụng.

Cao ban long có vị ngọt, mặn, tính ấm, vào hai kinh can và thận, không độc, có tác dụng bổ trung, ích khí, cường tinh, hoạt huyết, cầm máu, mạnh gân xương. Dược phẩm vậng yếu (Hải Thượng Lãn Ông) đã ghi: “Cao hươu nai, có tên gọi là bạch giao, bổ trung ích khí, uống lâu nhẹ mình, tăng tuổi thọ, thêm tủy, nhiều thịt, tươi mặt, mập khỏe, chủ yếu dùng trị nội thương nhọc mệt, eo lưng đau, gầy còm, phụ nữ huyết bế, không có con, yên thai khỏi đau, thổ huyết, băng huyết, chân tay đau nhức, ra nhiều mồ hôi, ngã gãy tổn thương. Phàm chứng thũng độc đã vỡ hoặc chưa vỡ, lấy một miếng bạch giao thấm nước dán vào, trên đầu để lỗ hổng thì mủ ra ngay, không có mủ thịt mụn tiêu. Thực sự là vị thuốc rất quý”.

Công dụng tuyệt vời của cao ban long thế nào?

Sử dụng bồi bổ và điều trị truyền thống:

Từ antler có nguồn gốc từ Anteoculae Latin, có nghĩa là "ở phía trước mắt" Antlers có mặt trong hầu hết các thành viên của họ hươu Cervidae. Bằng chứng đầu tiên chứng minh về nhung hươu là một loại dược phẩm đã được tìm thấy trên một cuộn giấy được khôi phục từ một ngôi mộ ở Hunan Trung Quốc có niên đại 2000 năm. Việc sử dụng gạc xảy ra từ triều đại Hán năm 206 TCN đến 220 AD. Một văn bản y tế thế kỷ 16, Bút Ts'ao Kang Mu, liệt kê một số chế phẩm chống râu bao gồm thuốc, thuốc nhỏ da, thuốc mỡ. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nhung đã được sử dụng trong hơn 2000 năm như là một chất bổ, để cải thiện sức khoẻ xương, nuôi dưỡng máu, giảm sưng và điều trị chứng bất lực. Nghiên cứu sâu hơn về hươu nai có niên đại từ những năm 1980 ở Nga. Hàng trăm bài viết đã được xuất bản kể cả những tài liệu do các nhà khoa học Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong y học Trung Quốc, Nguyên liệu dược nhung hươu đã được sử dụng để điều trị chứng bất lực, rối loạn ở phụ nữ, các vấn đề về nước tiểu, các bệnh về da và suy nhược đầu gối. Nó cũng được sử dụng làm thuốc bổ ở trẻ em khuyết tật trong học tập hoặc không đủ sinh trưởng. Người Hàn Quốc sử dụng nhung hươu để điều trị chứng thiếu máu và bất lực và kích thích hệ miễn dịch, điều trị chứng bất lực, cải thiện chức năng tim, cơ bắp, hiệu quả phổi, và chức năng thần kinh.

Sử dụng cho các điều trị khác:

Deer antler chứa chondroitin sulfate, một hợp chất có thể giúp điều trị bệnh viêm khớp. Prostaglandins, cũng có trong nhung, được biết đến với tác dụng chống viêm. Các hoạt động có giá trị trị liệu khác bao gồm kích thích miễn dịch, chống lão hóa, tác dụng bảo vệ và trẻ hóa, và các tác dụng có lợi trong máu và tuần hoàn. Nghiên cứu cho thấy không có dữ liệu lâm sàng vào thời điểm này liên quan đến lợi ích điều trị của hươu nai.