Sự tích hằng nga – chị hằng tết trung thu

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá:
  Số điện thoại: O9O9331346
  Địa chỉ: Căn hộ 4.62, tầng 4, 151 - 155 Bến vân đồn, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tình Trạng: Còn hàng

  Ngày nay cứ đến Tết Trung Thu chúng ta lại bắt gặp hình ảnh các bạn MC dẫn chương trình với trang phụcChị Hằng đang điều phối dẫn dắt các bé thiếu nhi chơi trò chơi trong các buổi tổ chức sự kiện Tết Trung Thu.

  Xem thêm: ĐỒ CHƠI TRUYỀN THỐNG –KÝ ỨC TẾT TRUNG THU

  Lý do vì sao mà cứ trong các buổi tổ chức sự kiện Tết Trung Thu như vậy thì MC lại hóa trang thành Chị Hằng?
  Ngày xưa, trong nhân gian tương truyền rằng trên trời xuất hiện mười mặt trời, làm cho trời đất nóng bức đến nỗi các sinh vật không thể sống sót nổi. Chính lúc ấy đã xuất hiện vị anh hùng với thần lực có khả năng bắn hạ mặt trời là Hậu Nghệ. Hậu Nghệ đã vượt đèo trèo lên đỉnh núi Côn Lôn rồi giương nó thần bắn rụng chín mặt trời.
  Sau khi lập công chấn động dân gian, rất nhiều người ái mộ và tôn kính đã tìm đến xin bái sư học đạo, trong đó có một kẻ tâm địa bất chính là Bồng Mông.
  Sau này Hậu Nghệ lấy một người vợ tốt bụng xinh đẹp tên là Hằng Nga, Hậu Nghệ rất thương yêu Hằng Nga. Đến một ngày Hậu Nghệ xin được thuốc trường sinh bất tử, thuốc này uống vào sẽ lập tức bay lên trời làm tiên từ Vương Mẫu nương nương nhưng vì còn vấn vương không nỡ rời xa vợ nên đưa thuốc cho Hằng Nga giữ dùm nhưng không ngờ bị Bồng Mông phát hiện.
  Đến khi có dịp Hậu Nghệ vắng nhà, Bồng Mông đã ép buộc Hằng Nga giao thuốc nhưng vì cấp bách Hằng Nga đã đem thuốc uống hết. Sau khi vừa uống xong, Hằng Nga trở nên nhẹ bẫng bay lên trời làm tiên nhưng vì còn lưu luyến Hậu Nghệ nên chỉ bay đến Mặt Trăng là nơi gần nhân gian nhất.
  Hậu Nghệ sau khi trở về nhà nghe sự tình đã truy lùng Bồng Mông để trừng phạt nhưng hắn đã trốn từ sớm. Hậu Nghệ chỉ còn biết đau khổ kêu khóc ngẩng đầu lên trời gọi tên vợ thì thấy một bóng người cử động giống Hằng Nga trên mặt trăng. Hậu Nghệ liền sai người lập hương án cúng tế Hằng Nga những món ăn và trái cây mà Hằng Nga thích nhất.
  Chuyện này bị loan truyền ra dân gian từ đó mọi người đều bày hương án dưới ánh trăng cầu xin Hằng Nga phụ hộ cho bình an và may mắn tạo nên tục lệ “bái nguyệt” vào dịp Tết Trung Thu là lúc trăng tròn nhất.
  Đây là một trong những tục lệ truyền thống vào Tết Trung Thu, hình ảnh Hằng Nga đã để lại trong lòng mọi người sự trong trẻo và hiền dịu. Nhất là các em thiếu nhi rất thích Chị Hằng hiền hòa do đó trong mỗi sự kiện dịp Tết Trung Thu người ta thường hóa trang cho MC nữ thành Chị Hằng để thu hút các bé.

  Xem thêm: NHỮNG TÊN GỌI KHÁC CỦA TẾT TRUNG THU VÀ Ý NGHĨA


  Chỉnh sửa lần cuối bởi phan.huongquynh; 16/08/2018 vào lúc 02:17 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO