Trần kim loại đã trở thành một loại vật liệu ốp trần không thể thiếu trong các công trình xây dựng từ chung cư cao cấp; trung tâm thương mại đến các công trình nhà ở. Tuy nhiên vẫn có nhiều đáp án đưa ra xung quanh câu hỏi: “Sử dụng trần kim loại có tốt hay không?” Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.
1. Trần nhôm – loại vật liệu ốp trần ưu việt nhất hiện nay

Trong số các loại vật liệu ốp trần như: thạch cao, mái tôn hay mái bro xi măng mái ngói thì trần kim loại sẽ không bị hấp nhiệt vào những ngày hè oi bức. Không bị rung lắc và không bị hắt mưa. Ngoài ra những vật liệu này còn có thể là nguyên nhân chính gây nên rạn nứt hay trần nhà bị mốc, ẩm thấp. Với đặc tính ưu việt là tính chịu nhiệt cao do được làm từ hợp kim nhôm – kim loại có sức chịu nhiệt tốt, có tính giãn nở. Chịu nước và chịu được dao động thì trần nhôm sẽ là loại vật liệu phù hợp.
2. Ưu điểm của trần kim loại

Dưới đây là một số ưu điểm của trần kim loại nhôm:

  • Vật liệu nhẹ.
  • Vật liệu sạch (nhôm được sơn tĩnh điện).
  • Chịu nước.
  • Chống cháy.
  • Không bị rạn nứt, không cong vênh.
  • Tiêu âm, chống vang (bề mặt được đục lỗ và dán lớp màng tiêu âm).
  • Chịu được dao động (do không sử dụng chất dính silicone liên kết).
  • Chống xâm thực côn trùng, chống chuột cắn, mối mọt.
  • Dễ dàng tháo xuống khi cần sửa chữa các thiết bị phía trên trần.

3. Những lưu ý khi thi công trần nhôm

Khi sử dụng trần nhôm, bạn nên chọn loại trần bằng hợp kim; nhẹ và có khả năng dẫn nhiệt tốt. Bạn nên chọn trần kim loại của các hãng đã có thương hiệu. Trần nhôm được làm từ vật liệu nhẹ. Giúp giảm trọng lượng cho trần, đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ và thi công dễ dàng.
Ngoài ra, có nhiều điều kiểu lắp đặt trần nhôm khác nhau như: trần thả khung xương, trần dạng carro, trần nhôm ống, hệ khung xương tam giác.
Bên cạnh việc lựa chọn cũng như sử dụng trần kim loại thích hợp nhất. Việc thi công trần nhôm cũng phải đáp ứng được yêu cầu cao về kỹ thuật sẽ giúp hệ trần sau khi đưa vào sử dụng giữ được độ bền và tính thẩm mỹ theo thời gian.
Trần nhôm có nhiều loại khác nhau để khách hàng lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Mỗi loại trần nhôm có một đặc điểm khác nhau nên giá cả cũng không giống nhau.
4. Trần kim loại – Giải pháp chống nóng hiệu quả cho gia đình bạn

Nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa. Hơn nữa nhiệt độ trái đất đang ngày một nóng dần lên. Chính vì thế sử dụng trần nhôm giá rẻ hà nội cũng là một cách chống nóng hiệu quả cho bạn và gia đình. Có nhiều gia đình tự tin sử dụng các thiết bị như: điều hòa máy lạnh để chống nóng nhưng đây không phải là biện pháp hoàn hảo bởi vì sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nếu cứ sử dụng những thiết bị đó. Đặc biệt là trẻ em có thể bị ho; mắc các bệnh về đường hô hấp hay bị khô da nếu tiếp xúc quá nhiều với điều hòa máy lạnh.