Việc ra đời và sự ứng dụng của các loại băng tải đã giúp các nhà máy, xí nghiệp nâng cao hiệu suất công việc, đảm bảo chất lượng sản phẩm từ đó giúp tối ưu hóa chi phí, đạt được doanh số đề ra.. hàng có tốc độ vận chuyển nhanh, năng suất làm việc hiệu quả, lâu dài, dần dần thay thế cho con người trong các khâu sản xuất.

Mỗi loại băng tải hàng, băng chuyền lại được ứng dụng trong các không gian, mục đích sản xuất khác nhau, phù hợp với mục đích, tính chất công việc, góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế. Một trong những sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong sản xuất mà Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi hôm nay muốn giới thiệu đến bạn đó là hệ thống băng tải xích nhựa!

Băng tải xích nhựa với kết cấu nhẹ, đơn giản dễ dàng đặt và vận chuyển ở những địa hình hiểm trở khác nhau. Đây là một trong những hệ thống của băng tải xích. Vì vậy thường được sử dụng ở các khu công nghiệp sản xuất bánh kẹo, các loại thực phẩm sấy khô hoặc thực phẩm ăn nhanh.

Kết cấu băng tải:

- Khung băng tải: sử dụng C100-150mm, U100-150mm, vuông 30x60mm, 40x80mm…vật liệu : sắt sơn tĩnh điện, inox201, inox 304.
-Vật liệu xích : Plastic POM có nhiều dạng xích nhựa khác nhau tùy theo công dụng tải liệu
- Tang chuyền động: theo bộ xích nhựa vật liệu inox hoặc nhựa
- Hệ thống điện: Motor, biến tầng điều khiển tốc độ, tủ điện điều khiển, thiết bị phụ cảm biến, hmi, plc..
- Nguồn điện sử dụng 1pha 220V hoặc 3 pha 380V
- Chiều rộng xích nhựa : tùy theo nhu cầu của khách hàng
- Môi trường làm việc : từ -10 – 90° C

Trọng tải:
- Trọng tải của băng tải xích cuốn: 0-50kg/m

Cách thức sử dụng băng tải xích nhựa:
- Băng tải xích nhựa được vận hành tự động bằng lực kéo động cơ, được lắp đặt theo mọi địa hình.

Tính năng đặc điểm nổi bật của băng tải xích nhựa

- Khối lượng băng tải nhẹ giúp tiết kiệm điện năng sử dụng
- Sử dụng xích tải nhựa là loại xích tải công nghiệp không gây tiếng ồn trong quá trình làm việc, có độ bền cao, khả năng chống mài mòn tốt và chi phí bảo trì thấp
- Không bị trượt khi kéo tải
- Dễ dàng tháo lắp và di chuyển.
- Dùng trong các dây chuyền đóng hộp thực phẩm
- Có cơ cấu cơ khí đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Ứng dụng

Hệ thống băng tải xích nhựa được ứng dụng trong ngành vận chuyển thực phẩm: sữa, nước giải khát, bia, thực phẩm khô, hay thực phẩm đông lạnh,…một các dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức của người lao động. Hệ thống băng tải được sử dụng nhiều trong các ngành nghề nhằm đảm bảo được độ an toàn thực phẩm, dễ dàng loại bỏ và phân loại các sản phẩm hiệu quả nhất, và vệ sinh môi trường làm việc cho công nhân.

- Giúp tăng năng suất trong quá trình sản xuất, dễ dàng kiểm soát chất lượng
- Đạt hiệu suất cao và đáng tin cậy trong truyền tải
- Sử dụng để thay thế vận chuyển của con người, tự động hóa dây chuyền máy.

Lưu ý khi sử dụng băng tải xích nhựa

Một số lưu ý khi sử dụng băng tải xích gây giảm tuổi thọ xích tải.
+ Mọi người nên chú ý trọng tại của băng tải xích tránh trường hợp quá tải làm cho mắt xích bị lỏng , đứt ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.
+ Thường xuyên giám sát vận hành băng tải đề phòng vật lạ rơi xuống dây băng gây ra kẹt, xước dây băng.
+ Nên bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên cho xích băng tải giúp băng tải hoạt động tốt hơn.
+ Đặc biệt nên cho băng tải nghỉ 10 -15 phút sau khoảng 12 tiếng hoạt động liên tục. Giúp làm giảm lượng nhiệt ma sát trong quá trình vận hành.

Đội ngũ kỹ sư của Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh hiểu rằng sự lớn mạnh của một doanh nghiệp sản xuất dựa rất nhiều vào sự ổn định của một hệ thống dây chuyền băng tải tự động. Vì thế chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để sản phẩm hoàn thiện hơn. Để tìm hiểu thêm thông tin băng tải Việt Thống, hãy truy cập bangtaihang.com để tham khảo nhé!