Taobao 1688 là 2 website phổ biến được nhiều người Việt Nam biết tới và lựa chọn là nơi đặt hàng Trung Quốc phổ biến. Bạn là người mới muốn mua hàng Trung Quốc mà chưa biết 2 website này thì quả là thiếu xót. Khotrungviet hôm nay sẽ giúp bạn so sánh sự khác nhau giữa taobao 1688 để biết nên chọn web nào để order thì tốt hơn nhé

Sự giống nhau của taobao và 1688


Đây là 2 sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc mà người Việt cực kỳ ưa thích đặt hàng. Bạn có thể mua bất kỳ món đồ tiêu dùng ở đây. Điểm giống nhau giữa 2 website này có thể kể nhiều vô vàn trong đó yếu tố được phân tích ở đây khotrungviet xin được phân tích đó là: mặt hàng bán, hình thức thanh toán, nguồn gốc, đơn vị quản lý.


Về mặt hàng taobao 1688 đều có phân loại ngành hàng cụ thể trong đó các mặt hàng bán tại 2 sàn này đều có điểm chung đó là: Thời trang nam nữ, trẻ em, trung niên, đồ lót, túi giày, phụ kiện trang sức, thể thao ngoài trời, nội thất thiết bị gia dụng, thiết bị di động, điện tử, kỹ thuật số, thiết bị sinh hoạt, phụ kiện ô tô xe máy, du lịch, đồ chơi trẻ em, đồ dùng bà bầu, chăm sóc sắc đẹp,… Mẫu mã và chủng loại sản phẩm cực kỳ đa dạng và bắt mắt, bạn có thể tìm được món đồ độc lạ mang về dùng hoặc dùng để kinh doanh rất tốt.

Hình thức thanh toán trên taobao, 1688 đều có 2 hình thức thanh toán đó là bằng công cụ thanh toán Alipay ví điện tử trực tuyến bên Trung Quốc hoặc thẻ thanh toán quốc tế visa, mastercard phát hành. Về cơ bản 2 hình thức thanh toán này đều là yếu tố cản trở việc đặt hàng trực tiếp bên Trung Quốc bởi vậy để thanh toán mua hàng Trung Quốc trên 2 website này dễ dàng hơn bạn nên chọn dịch vụ thanh toán mua hàng hộ của các công ty như khotrungviet sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn.


Taobao và 1688 đều được phát triển và quản lý bởi tập đoàn Alibaba Trung Quốc nên về giao diện và cách thức đặt hàng đều có điểm tương đồng. Ngày nay dù có không ít sàn TMĐT mới nổi nhưng 1688 và taobao vẫn là những sàn mang lại doanh thu khổng lồ đứng top toàn cầu trên thế giới.


Sự khác nhau giữa 1688 và taobao


1688


1688 là trang website chuyên bán sỉ kết nối trực tiếp người sản xuất với người mua loại bỏ khâu trung gian mua sắm.


Bởi vậy nếu bạn muốn kinh doanh nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn thì nên chọn 1688 sẽ tốt hơn taobao. Mức giá của sản phẩm định giá càng mua nhiều giá sẽ càng rẻ hơn, bạn có thể mua giá sỉ chỉ từ 1 sản phẩm tại đây.


Tuy nhiên vì có mức giá rất rẻ nên tại 1688 bạn sẽ không được miễn phí ship nội địa.


Bạn có thể xem đánh giá của người mua trước mua sản phẩm đó nhưng sẽ không có hình ảnh cho bạn tham khảo.

Taobao


Taobao là wedsite bán lẻ của Trung Quốc, mô hình của nó là kết nối người tiêu dung với nhau. Bởi vậy trải nghiệm người dùng ở đây được nâng tầm hơn 1688 cụ thể đó là bạn có thể xem ảnh hay video thật sản phẩm khi người mua chụp lại, từ đó bạn có thể tham khảo trước khi mua. Hay công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh sản phẩm giúp bạn tìm kiếm sản phẩm muốn mua dễ dàng hơn.


Vì là bán lẻ nên giá sẽ cao hơn 1688 bù lại thì có tới 80% shop trên sàn có ưu đãi freeship nội địa chỉ bạn, bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí ship tại sàn này.


Trên đây là so sánh giữa 2 website taobao 1688, nếu bạn có đóng góp ý kiến hoặc cần tư vấn mua hàng hộ Trung Quốc, đặt hàng hộ 1688, taobao có thể liên hệ cho khotrungviet để được hỗ trợ ngay bạn nhé.


Khotrungviet-Trung Việt Logistics


Email: khotrungviet@gmail.com


Điện thoại: 0963425588


Hoặc để lại số điện thoại tại đây chúng tôi sẽ chủ động chăm sóc Quý khách!


Website: khotrungviet .com


Facebook: www. facebook . com/TrungVietLogisticsvn/


Địa chỉ: số nhà 74B Ngách, 63/1 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy Hà Nội


Kho Trung Quốc: 广西壮族自治区 防城港市 东兴市 江洲路三巷20号 538100 1