Nên chọn trên bếp than điện hay bếp ga mini dùng trong nhà hàng

Các mối quan tâm chính khi lựa chọn bếp cho nhà hàng

Bếp than điện có thay thế cho bếp ga mini?
Trong khoảng 1 thập kỉ trở lại đây, các mô hình nướng và nấu lẩu tại bàn đang trở nên rất thịnh hành trong các nhà hàng và các gia đình. Càng ngày càng có nhiều loại bếp và nhiên liệu đốt được thiết kế và sản xuất để đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, giữa 2 loại nhiên liệu đốt bằng than và bằng khí ga vẫn luôn là nội dung chính trong mọi sự chọn lựa.

Nướng và nấu lẩu tại bàn trong các nhà hàng bằng bếp nướng than điện
Giải quyết các vấn đề phát sinh khi nướng và nấu lẩu dùng bếp than điện và bếp ga mini

 1. Tập quán người Việt ưa dùng nướng như thế nào? • Ngay từ thời xưa, người Việt mình vẫn luôn ưa chuộng các món nướng bằng than bởi sự thơm, ngon và hương vị của thức ăn là tốt nhất. Ngoài ra, khi đã đến các nhà hàng để dùng bữa. Mọi người đều muốn ăn ngon vì ở nhà không có thời gian để làm các món nướng than tại nhà. Nên xu hướng chung là thích nướng than tại bàn để cảm nhận không khí và mùi thơm.


 • Nướng bằng bếp ga mini thực phẩm chỉ giống như xào, mà dễ bị cháy khét và dính trên vỉ. Mùi vị bị đắng và không thơm. Chỉ các món hấp, xào lăn mới dùng bếp này.

Như vậy, lựa chọn than là số 1 cho món nướng

 1. Về mặt thời gian chuẩn bị bếp • Bây giờ, nếu bạn là một người mới dùng nướng hay chuẩn bị mở các nhà hàng nướng. Bạn dễ suy nghĩ là nướng bằng khí cho tiện dụng vì bếp ga mini nướng nhanh hơn. Chỉ cần bật bếp là nguồn cung cấp khí đốt, điều chỉnh các nút điều khiển tăng giảm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó, nó cũng dễ dàng như việc lựa chọn nhiệt nấu ăn thích hợp cho từng loại thực phẩm của bạn lựa chọn.


 • Về điểm này bếp nướng than điện cũng không thua kém. Các nhà hàng nướng hiện nay đều có một khu vực nhóm than và trữ than đã đốt cháy sẵn. Khi có thực khách oder món nướng, nhân viên chỉ cần xúc than đã cháy đỏ vào bếp và bưng ra bàn ăn.

Đó là chỉ đơn giản là thời gian nhanh chóng như nhau, vì vậy nếu thời gian là một vấn đề lớn với bạn, thì chọn lựa ngang nhau

 1. Sự tiện dụng, đa năng và diện tích sử dụng: • Bếp ga mini có thể nướng và nấu lẩu trên cùng một bếp. Tuy nhiên, nó chiếm diện tích mặt bàn khá lớn, như thế đồ ăn khi được dọn lên bàn sẽ rất khó khăn. Vì các loại bàn được sử dụng trong các nhà hàng không được quá lớn để không tốn diện tích.
 • Bếp nướng than vừa nướng và vừa nấu lẩu với thời gian nóng rất nhanh. Được thiết kế khá gọn và giảm diện tích tối đa cho bàn ăn. Dù mặt bàn với diện tích như thế nào cũng dễ dàng sử dụng bếp.


 1. Sự An toàn: • Trong mấy năm trở lại đây, các vụ tai nạn cháy nổ bằng khí ga khá nhiều và tăng nhanh trong gia đình và nhà hàng. Bởi đơn thuần khí ga là một loại nhiên liệu dễ dàng cháy nổ và gây nguy hiểm


 • Dùng than hoàn toàn tránh được sự cháy nổ. Vì than vốn dĩ là nhiên liệu không gây cháy nổ.


 1. Chi phí cho nhiên liệu • Khí ga khá mắc, một bình ga mini dùng cho các nhà hàng dao động từ 7-10.000 đồng/ một bình ga. Chi nướng và nấu lẩu khoảng 20 phút phải thay bình mới.


 • Nhiên liệu than là một nhiên liệu có trữ lượng lớn tại Việt Nam. Nên giá khá rẻ, một kg than chỉ từ 8.000 đồng. Mà một lần sử dụng khoảng 2.5 lạng than mà dùng cho xấp xỉ 2 tiếng đồng hồ.

Bài toán này sẽ giảm một lượng chi phí rất lớn cho các nhà hàng.

 1. Chi phí đầu tư bếp • Bếp ga mini khá rẻ, dao động từ 150.000 đồng trở lên. Tuy nhiên, sử dụng nhiều lần và di chuyển nhiều sẽ không bền. Thời gian sử dụng cho các nhà hàng chỉ khoảng nửa năm phải sữa chữa, thay bếp mới.
 • Bếp than điện cao hơn, 399.000/ bộ cao cấp. Tuy nhiên thời gian sử dụng trên 2 năm mà bếp vẫn nướng tốt bình thường. Có thể tính được chi phí thấp hơn nhiều khi dùng bếp ga mini.


Thông tin liên hệ tư vấn và đặt hàng: 0902 71 68 71
Website: Bếp than thông minh Dế Mèn, Nướng và nấu lẩu bằng than.

Nguồn: Cty TNHH SX-TM-DV T&Z

416/43/22 Dương Quảng Hàm, F5, Gò Vấp, Tp. HCM