vật liệu đồng hồ Silicon đã mở ra một kỷ nguyên mới về độ xác thực cho đồng hồ cơ trong thời đương đại khi hoàn toàn ma sát mà không cần chất bôi trơn tru cũng như thường bị hao mòn theo thời gian. Tin được ko, hiện tại Silicon đã với trên cả những chiếc đồng hồ tầm trung chứ ko dừng ở chừng độ xa xỉ nữa.
>>> casio beside wr50m
>>> casio sheen watches
>>> đồng hồ nam cá tính


Silicon hay còn lại là Silic (không phải chất dẻo Silicone nhé) là nhân tố hóa học với ký hiệu là đắm say, đa dạng thứ 2 trong vỏ trái đất. Silicon là vật liệu bán dẫn được sử dụng đa dạng nhất trong những đồ vật điện tử. Trong lĩnh vực công nghiệp đồng hồ, Silicon chỉ mới được sử dụng vừa qua để đáp ứng cho việc chế tác linh kiện máy cơ.
1 mẫu đồng hồ Tourbillon có bánh xe gai và ngựa làm bằng Silicon (màu xanh) của hãng Breguet


nguyên liệu đồng hồ Silicon lần trước tiên xuất hiện trong đồng hồ vào năm 2001 bởi hãng Ulysse Nardin và mang lại cho dòng đồng hồ cơ đắt tiền của hãng khả năng hoạt động chính xác hơn nữa mà không cần tới chất bôi trơn tuột. từ Đó trở về sau, cả ngành nghề công nghiệp đồng hồ bắt đầu trọng dụng chiếc nguyên liệu “thần thánh” này.

CÔNG DỤNG CỦA nguyên liệu ĐỒNG HỒ SILICON

Bộ máy đồng hồ cơ cốt yếu được làm bằng kim khí, hợp kim, nhược điểm của chúng chính là sinh ra ma sát, tác động bởi từ trường, bị hao mòn theo thời kì. đa số chúng đều ảnh hưởng tới độ chuẩn xác, độ bền của đồng hồ.
vật liệu đồng hồ Silicon được tiêu dùng để khắc phục hết đông đảo nhược điểm của kim khí, thậm chí còn mang đến độ chính xác cao hơn, dai sức hơn. Tính tới ngày nay, Silicon đã được sử dụng để làm cho những phòng ban quan trọng nhất trong bộ máy cơ như: hồi (bánh xe gai, ngựa), bánh răng, dây tóc và tạo điều kiện cho đồng hồ ko cần đến chất bôi trơn tuột.


Cận cảnh bánh xe gai và ngựa bằng Silicon


SILICON không mang MA SÁT

Trong đồng hồ cơ, ma sát giữa các phòng ban bằng kim loại là một vấn đề ảnh hưởng to tới độ chính xác, độ bền và khả năng tiêu thụ năng lượng của đồng hồ vì vậy đồng hồ cơ cần tới các chất bôi trơn tru mỗi 3-4 năm 1 lần. giải pháp cải thiện vấn đề này chính là vật liệu cứng hơn thép, ko cần bôi suôn sẻ.


giải quyết được buộc phải này chậm triển khai là silicon, phốt pho-niken, xoàn, kim cương-silicon. Ưu điểm hơn cả về mọi mặt ngừng thi côngĐây chính là Silicon, 1 nguyên liệu không tạo ra ma sát. Hãng Ulysse Nardin đã chứng minh được điều này vào năm 2001 với bộ phận hồi khiến cho bằng silicon mang đến độ chuẩn xác cao hơn, máy bền hơn, cót sử dụng lâu hơn.
SILICON ko ảnh hưởng BỞI từ TRƯỜNG

từ trường mạnh sẽ làm ruộng hồ bị nhiễm từ (đặc biệt là dây tóc bị tác động nặng nài nỉ nhất) và chạy kém xác thực hoặc đứng máy. Silicon ko bị ảnh hưởng bởi từ trường.


Điều này khiến bộ phận dây tóc cũng có thể được làm cho bằng silicon, thay thế xuất sắc cho các hợp kim chống từ hoặc cơ chế chống trong khoảng bằng lồng Faraday truyền thống. Cho dù tiếp xúc có trong khoảng trường mạnh, đồng hồ với dây tóc Silicon vẫn hoạt động thấp.


Dây tóc Siloxi bằng Silicon sở hữu lớp phủ oxit Silicon của Rolex


SILICON nhẹ nhõm, gần như không BỊ LÃO HÓA

Khối lượng nguyên tử Silicon chỉ khoảng 28 u, nhẹ hơn những loại hợp kim khiến bộ máy cơ truyền thống rất nhiều, điều này mở ra một ngày mai cho các chiếc đồng hồ cơ mang khối lượng nhẹ nhàng, ko bị tác động phổ biến bởi trọng lực.
ngoài ra, Silicon còn với độ bền rất cao so có các hợp kim truyền thống khi liên tiếp đàn hồi. Hiển nhiên, đây chính là nguyên liệu đồng hồ hoàn mỹ cho phòng ban dây tóc để đáp ứng những dao động tần số cao hoàn mỹ, dẻo dai (tần số chao đảo với thể lên tới 10 Hz tức 72000 vph).
LỊCH SỬ ứng dụng vật liệu ĐỒNG HỒ SILICON

2001, hãng đồng hồ xa xỉ hàng đầu Thụy Sĩ Ulysse Nardin giới thiệu dòng đồng hồ Freak sở hữu phòng ban hồi khiến bằng silicon (bánh xe gai và ngựa bằng silicon) và mở ra 1 tương lai tươi sáng cho cả toàn cầu đồng hồ cơ.
2005, hãng đồng hồ xa xỉ đẳng cấp nhất Thụy Sĩ Patek Philippe ra mắt một phiên bản đặc trưng của bộ sưu tập Annual Calendar vật dụng bánh xe gai bằng silicon.
Toàn ngành công nghiệp đồng hồ bị khuấy động điên cuồng bởi động thái của 1 trong năm hãng lãnh tụ thế giới đồng hồ. lúc Silicon được tiêu dùng bởi Patek Philippe, mẫu vật liệu đồng hồ này đã chứng minh được giá trị-ý nghĩa thực tiễn của chúng chứ không còn giới hạn lại ở mức độ tiềm năng.


Bánh xe gai bằng Silicon của Breguet


2006, Patek Philippe một lần nữa giới thiệu phiên bản đồng hồ Annual Calendar Ref. 5250 mang dây tóc làm cho từ Silinvar, một loại nguyên liệu silicon cộng tác sáng chế phân phối sở hữu tập đoàn Swatch và Rolex.


Sau Silinvar, Patek Philippe tiếp diễn giới thiệu chiếc dây tóc khiến bằng Silicon được cải tiến sâu hơn nữa gọi là Spiromax. Spiromax được khiến cho bằng Silicon nhưng bề mặt được phủ thêm một lớp silicon dioxide để chống ăn mòn rẻ hơn. Dây tóc Spiromax và bánh xe gai Silicon lần trước tiên được đồ vật trên phiên bản đồng hồ Annual Calendar Ref. 5350


Cũng trong năm 2006, Breguet, hãng đồng hồ xa xỉ sang trọng nhất Thụy Sĩ có địa vị tương tự Patek Philippe đã giới thiệu đồng hồ Classique 5177 mang bánh xe gai và ngựa bằng Silicon cộng đồng hồ Classique 5837 sở hữu bánh xe gai, ngựa và cả dây tóc đều làm bằng Silicon đầu tiên trong ngành công nghiệp đồng hồ.
Ngựa bằng Silicon của Breguet
2014, hãng đồng hồ đẳng cấp Rolex giới thiệu dây tóc Syloxi được tạo trong khoảng silicon và lớp phủ oxit silic đồng sáng chế có Patek Philippe, tập đoàn Swatch và Ulysse Nardin.
Và bắt đầu từ năm 2014, vật liệu đồng hồ Silicon đã ko còn là độc quyền của các hãng xa xỉ khi hai hãng cao cấp Maurice Lacroix và đặc biệt là Frederique Constant khởi đầu đưa Silicon vào đồng hồ của mình. FC đã cung ứng bộ máy FC-945 (Silicium Heart Beat) với bánh xe gai, ngựa cùng đa dạng bánh răng và những bộ phận khác bằng silicon để vật dụng hàng loạt cho đồng hồ của mình.


loại đồng hồ mang bánh xe gai, ngựa, bánh răng Silicon của FC


HIỆU QUẢ MÀ SILICON mang đến

Tuy khiến việc hiệu quả hơn phần nhiều và toàn diện so mang những vật liệu kim khí truyền thống nhưng tác dụng của Silicon chính yếu ở mặt tăng độ xác thực (bao gồm chống từ trường), bình diện dai sức cũng như chống ăn mòn lại không quá nổi trội.
Là một loại vật liệu khoa học cao, khó phân phối và đắt tiền Silicon rất có nguy cơ trở nên lỗi thời chỉ sau vài năm nữa vì công nghệ nguyên liệu luôn bước đi như vũ bão và kim loại truyền thống mang giá phải chăng và vẫn khiến cho việc rất tích cực. tuy thế, chẳng thể không xác nhận, Silicon là 1 biện pháp vật liệu hoàn hảo cho bộ máy đồng hồ cơ bây giờ.