Chào bà con,

Nghề nông xưa nay vốn là nghề “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, vất vả trăm bề mà lợi nhuận lại chẳng đáng là bao. Trước đây, nhiều người con cho rằng chăn nuôi chỉ là nghề phụ vì chẳng ai có thể làm giàu từ chăn nuôi!
Tuy nhiên, đó chỉ là tư tưởng ngày xưa. Hiện nay nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn chăn nuôi với mô hình trang trại, gia trại ... thế nhưng, vẫn rất hồi hộp vì lợi nhuận bấp bênh, phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khách quan về giá thức ăn, giá xuất chuồng, bệnh dịch... Phần lớn những bà con mình khi đọc tới dòng này đều đang mắc phải các vấn đề sau:

QUÁ VẤT VẢ với việc chăn nuôi.
Người lúc nào cũng nồng nặc mùi cám bã.
Lúc nào cũng TẤT BẬT, chẳng được thảnh thơi.
Không có thời gian thư giãn, giải trí.
Vừa chịu thiệt do giá thức ăn cao, vừa bị ép giá xuất chuồng.
Chất lượng thịt kém, da yếu, lông không đẹp?
Vật nuôi CHẬM LỚN, thường HAY MẮC BỆNH?

Trước đây, tui cũng từng lâm vào cảnh khó khăn vì mấy con heo ở nhà nó cứ dở chứng, tiền nuôi nó thì nhiều mà đến khi bán chẳng được là bao, chẳng bõ công mình cực khổ. Bởi vậy hôm nay tui tập tành viết 1 bài chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích được cho bà con!


Chia sẻ của tui cũng hổng mới mẻ gì, chả là 2 năm nay nhà tui được giới thiệu cái máy chế biến thức ăn của anh Đinh Văn Giang. Cái máy này hồi lúc tui mua nó tầm 6 triệu, không rẻ, mà tính ra thì xài tới giờ hơn 2 năm rồi nó cũng còn như mới thì cũng quá tốt rồi! Lúc mua nghe nói máy xài ít nhất 4 năm lận, thế là tính ra 6 triệu mà chia cho 4 năm thì mỗi năm tốn có 1 triệu rưỡi. Bởi vậy tui khuyên ai chưa sắm thì gom góp rồi sắm 1 cái cho nhanh, gọn, lẹ. Ngặt cái là cái chỗ hồi trước tui mua máy nó dời đi đâu rồi, giờ nghe nói cái thằng chephamsinhhoc.net nó làm ăn cũng đàng hoàng, có hướng dẫn sử dụng, tư vấn nhiệt tình hẳn hoi nên muốn giới thiệu bà con ghé thử, nếu thấy được thì về trả lời cho tui biết tui sắm thêm 1 cái!


Cám ơn bà con!

Lưu ý: bài viết được tui tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn (chủ yếu là chephamsinhhoc.net).