SEO là gì và SEO có tác động gì tới kết quả trên công cụ tìm kiếm hay không ?

SEO là gì? SEO hay Search Engine Optimization là hình thức tối ưu các từ khoá nhằm giúp chúng đạt được những thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay. SEO góp phần giúp website của bạn được Google nhận diện dễ dàng hơn giữa rất nhiều website có chung một nội dung.
SEO sẽ giúp website đạt được thứ hạng cao trên top tìm kiếm của Google, cụ thể là top 5 hoặc top 10. Cần phân biệt rõ các thứ hạng tự nhiên với quảng cáo. Nếu chi một khoản tiền cho Google quảng cáo cho website thì website sẽ xuất hiện trong mục quảng cáo của Google và kèm theo dòng chữ “Ads". Ngược lại với SEO từ một công ty SEO uy tín, các website sẽ xuất hiện trong các top kết quả tìm kiếm tự nhiên ( dưới phần quảng cáo của Google) mà không phải mất phí cho Google. Qua đó ta mới thấy được tầm quan trọng của SEO là gì.
SEO là gì và một bài viết chuẩn SEO được viết như thế nào ?

Sau khi hiểu được SEO là gì thì tiếp theo một bài viết chuẩn SEO được viết như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm hơn cả. Theo công ty SEO uy tín thì một bài viết chuẩn SEO được theo 4 bước dưới đây :

  1. Chọn chủ đề: Một bài viết chuẩn SEO là gì Trước hết phải có một nội dung hay, một tiêu đề hấp dẫn. Do đó việc chọn tiêu đề trước khi viết bài là vô cùng quan trọng. Một chủ đề hay sẽ giúp người viết có thêm ý tưởng hay để xây dựng cho bài viết trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, một lưu ý nhỏ đó là khi viết chỉ nên tập trung vào nội dung chính, tránh lan man dài dòng.
  2. Nghiên cứu và tối ưu từ khoá: Sau khi đã có một tiêu đề hay, bước tiếp theo của một bài viết chuẩn SEO là tìm những từ khoá mà khách hàng thường sử dụng để tìm kiếm về một vấn đề nào đó rồi tối ưu chúng. Để tối ưu được từ khoá thì các từ khoá nên lặp lại khoảng 2.5% trên số lượng từ cho bài viết dưới 500 từ. Qua đó ta có thể thay hiểu được và thực hành được ở một bài viết chuẩn SEO là gì không hề đơn giản.
  3. Lập dàn bài: Một bài viết hay hoặc chuẩn SEO cần có nội dung rõ ràng và các phần phải liên kết và thống nhất với nhau nên cần có một dàn bài để người viết tránh tình trạng viết nội dung trùng lặp nhau và không rõ ràng.
  4. Viết bài và tiêu đề: Bước cuối cùng của bài viết chuẩn SEO là gì đó là viết bài và chọn một tiêu đề có sức nặng và lôi cuốn được người đọc. Nội dung của bài viết cần rõ ràng và liền mạch. Một bài viết chuẩn SEO khác với một bài văn ở chỗ không cần quá chau chuốt câu chữ mà quan trọng là nội dung và thông tin được truyền tải như thế nào.