Sau đúng một thập niên, Arsenal mới có lại thành tích tốt ở vòng bảng UEFA Champions League đến như vậy.
bảng xếp hạng bóng rổ
Arsenal kết thúc vòng bảng UEFA Champions League bằng ngôi đầu bảng A sau chiến thắng 4-1 trước FC Basel (trong khi PSG hòa Ludogorets 2-2 ở lượt cuối). Như vậy là sau rất nhiều mùa giải chơi thiếu ổn định, Arsenal lần đầu tiên đã bất bại tại vòng bảng Champions League, sau đúng 10 năm.
Thống kê từ BBC Sport chỉ ra rằng, kể từ mùa giải 2005-06 đến trước mùa này, Arsenal chưa bao giờ bất bại ở vòng bảng Champions League. Đó có lẽ cũng là một trong những lý do khiến họ không thể đi sâu ở giải đấu này trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, sang mùa giải năm nay, Arsenal đã thể hiện phong độ ấn tượng. Họ thắng 4 trên 6 trận ở vòng bảng, và hòa PSG 2 trận. Ở mùa giải 2005/06 - mùa giải mà Arsenal đã lọt vào chung kết Champions League (và thất bại trước Barcelona) họ cũng đã bất bại ở vòng bảng.
hướng dẫn chơi bóng rổ cơ bản
Đây cũng là lần đầu tiên kể từ mùa giải 2011/12, Arsenal mới kết thúc ở vị trí nhất bảng. Đoàn quân của huấn luyện viên Arsene Wenger đã không thể lọt vào tứ kết Champions League trong 6 mùa giải gần nhất. Tuy nhiên năm nay nhiều CĐV Arsenal đang hy vọng mọi chuyện sẽ thay đổi.
hướng dẫn ném bóng rổ