Chiếc máy photocopy Ricoh đã trở nên trang bị quen thuộc trong mỗi văn phòng làm việc của người Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết lịch sử của nó. Vậy hãy cộng Photocopy Phan Nguyên Tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!Lịch sử loại máy photocopy Ricoh trước tiên trên thế giớiVào các thập niên đầu thế kỉ XX, tại văn phòng của những cơ quan, xí nghiệp, lúc muốn in sao văn bản thường chỉ có cách xếp những tờ giấy pôluya xen kẽ mang giấy than đặt lên máy chữ để đánh những văn bản đấy . bên cạnh đó, mỗi lần đánh tương tự được 5-6 bản là chữ đã bị mờ . Còn lúc in sao bản vẽ cũng chỉ có cách dùng giấy carbon và tô lại hình vẽ bằng tay rất mất công và bất tiện thể. ấy là chưa kể đến những lỗi thường xảy ra khi in sao .
khi mà Nhìn vào công tác của người đánh máy chữ, kĩ sư Mỹ C.Cácsơn (Ch.Carlson) đã nhận thấy lúc đánh máy chữ, người ta chỉ với thể đánh từng chữ một trên giấy than để mực trên giấy carbon in lên giấy trắng. Kỹ sư nghĩ rằng muốn in sao nhanh một văn bản có sẵn Cần Tốt nhất nên làm thế nào để in gần như văn bản trên trang giấy một khi . Muốn vậy, Cần Phải làm sao để mực cộng một lúc với thể in đầy đủ nét chữ lên giấy trắng . Và Cácsơn chợt nhớ đến câu đề cập cửa mồm của mọi người: “Nhanh như điện.” Vậy chỉ mang cách nhờ đến sức mạnh thần hiệu của điện năng thì mới giải quyết nổi vấn đề nan giải này.Bấy giờ kỹ sư Cácsơn chợt liên tưởng tới một thí nghiệm vật lý thú vị hồi ở trường phổ biến ông đã từng thực hiện . Trong bài thực hành về lực hút tĩnh điện, giáo viên đem hạt tiêu xay nhỏ trộn lẫn mang muối tinh và bắt buộc học sinh tách hạt tiêu ra khỏi muối mà không làm mất đi hương vị của hạt tiêu . lúc đó Cácsơn nẩy ra ý nghĩ mới mẻ: “Nếu như chơi tiêu dùng mực tráng lên giấy than mà sử dụng các hạt mực khô nhỏ nhẹ như hạt tiêu xay thì với thể hút lên giấy trắng những nét chữ theo lực hút tĩnh điện được không?”Thế là Cácsơn liền quyết định tiến hành một loạt thí nghiệm theo hướng này. Sau phổ thông lần thất bại, chung cuộc Cácsơn đã thực hành được ý tưởng là in lại trên giấy những chiếc chữ rõ nét nhờ lực hút tĩnh điện đối với mực khô bằng phương pháp tay chân . Sau đấy, ông chuyển sang in thử những hình ảnh trên giấy theo cách thức này cũng đạt được hiệu quả mong muốn. ko ưng ý với kết quả bước đầu này, kỹ sư Cácsơn tiếp diễn thai nghén ý tưởng sáng tạo một cái máy hoàn toàn mới mẻ với khả năng sao chụp cả chữ lẫn hình ảnh theo phương pháp in tĩnh điện.
Sau thời gian dài nghĩ suy, tính toán và sửa lại không biết bao nhiêu lần, rốt cuộc , Cácsơn đã hoàn thành bản ngoại hình cái máy photocopy chất lượng theo ý t ưởng sáng tạo của mình. Kỹ sư hăm hở đến gõ cửa các đơn vị để tìm kiếm sự viện trợ .Có điều rất buồn là sau khi nghe nhà phát minh miêu tả ý tưởng độc đáo của mình, ko một đơn vị Mỹ nào tin tưởng vào Cácsơn và mai sau của loại máy mới lạ này Tốt nhất nên họ ko chịu cung cấp tiền cho ông chế tác cái máy.
mặc dù vậy, Cácsơn cũng quyết ko chịu lùi bước trước khó khăn . Nhà phát minh ngày mai quyết định tự mình bắt tay vào thực hành Dự án của ông mang số tiền ít ỏi gom nhặt được của bản thân cùng mang tiền vay thêm của bạn bè và người nhà. mặc dầu kinh phí rất hạn hẹp nhưng vào thời kì cuối của việc chế tạo máy, Cácsơn vì quá mỏi mệt Tốt nhất nên đành Tốt nhất nên mua thêm một người giúp việc để tiếp diễn hoàn thành công việc tới cùng .
Và rồi sự nỗ lực của Cácsơn đã được đền đáp . Mùa đông năm 1938, loại máy sao chụp kiểu mới đã xây dựng thương hiệu với chiếc tên độc đáo “Áctoria 10-22-38” . các Con số trên tên máy chính là ngày sinh của cái máy Phôtôcopy trước nhất trên thế giới: 22 tháng 10 năm 1938. dòng máy này khá đồ sộ, in một trang giấy mất bốn phút . Chữ và hình ảnh in trên ấy cũng chưa thật rõ . Nhưng dù sao đây cũng là một phương pháp in hoàn toàn mới mẻ được Cácsơn gọin là bí quyết in khôCácsơn đã đăng kí phát minh của mình cộng có bản sao chụp trước hết. vậy mà ông đã Cần nhẫn nại lê gót giầy qua tới 20 hãng để giới thiệu sản phẩm mới của mình nhưng đều bị họ khước từ dùng băng phát minh của ông.Mãi tới năm 1949, công ty Halôít mới chấp thuận cung ứng máy photocopy của Cácsơn . bên cạnh đó, hồi đầu máy rất khó tiêu thụ vì tốc độ sao chụp còn chậm, chất lượng còn chưa thật như ý. Nhưng sau này Cácsơn đã cộng tác có kĩ sư trẻ em P.Calát (P.Calack) cải tiến liên tiếp các bộ phận của máy Tốt nhất nên máy không chỉ gọn nhẹ mà tốc độ sao chụp lại nâng lên tới 150 trang in trong một phút, tức là gấp 400 lần tốc độ ban sơ, cùng lúc chất lượng ảnh in ra cũng rõ nét hơn. đặc thù máy còn với khả năng phóng đị cả tài liệu lên phổ biến lần theo ý muốn. Nhờ ấy máy bán rất chạy và càng ngày càng được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới .đến năm 1980, có sự xây dựng thương hiệu của máy photocopy mầu đã với thể sao chụp được những mẫu bản đồ mầu phức tạp và các bức tranh mầu rất đẹp, tạo ra một bước tăng trưởng mới của khoa học chế rạo máy photocopy .tiếc nuối rằng phát minh này của Cácsơn đã bị những kẻ xấu lợi dụng để làm các việc bất hợp pháp . Chúng thường sử dụng máy photocopy, nhất là máy mầu để làm giấy tờ nhái, đặc thù là làm tiền nhái.
dù rằng vậy, hiện nay máy photocopy cũng đã được tiêu dùng rất rộng rãi trên toàn cầu và ngày càng phát triển thành trợ thủ không thể thiếu trong công việc hành chính, văn phòng, công tác thư viện,…
Phan Nguyên là một trong những công ty Gói cước cho thuê máy photocopy tại TP.HCM giá rẻ,bán máy photocopy chất lượng và giá cả Phải chăng trên thị phần TPHCM.Hoạt động phổ biến năm trong ngành chuyên cung cấp và cho thuê máy photocopy chúng tôi luôn thấu hiểu các bạn muốn gì chính vì vậy lúc đến sở hữu Dịch vụ của chúng tôi Cả nhà sẽ cảm thấy bằng lòng vì chúng tôi luôn mang đến những Gói cước tốt nhất cho người dùng của mình. hiện nay , những đơn vị tại Việt Nam đều đầu cơ công cụ in ấn để đáp ứng cho công việc.Hầu hết doanh nghiệp ko chuộng cách truyền thống là đầu cơ cho văn phòng một máy photocopy mà thay vào đó là tiêu dùng cho thuê máy photocopy
Thiết bị văn phòng Phan Nguyên
142/4 Lê Hoàng Phái F17, Q.Gò Vấp
Hotline: 66 834 424 - 090 3154 238 - 0943 551 451
Đại diện: Nguyễn Việt Thành Email: tbvp.phannguyen@gmail.com
Website: Thiết bị văn phòng - Máy photocopy Phan Nguyên - Cho thuê máy photocopy giá rẻ - Bán máy photocopy Ricott - Bán máy photocopy cũ giá rẻ