Sản xuất và ứng dụng của khí Heli được cung cấp bởi nhà cung cấp khí Heli chuyên nghiệp
Sản xuất khí Heli:
Khí Heli (He) là nguyên tố trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu He và số hiệu nguyên tử bằng hai. Tên của nguyên tố này bắt nguồn từ Helios, tên của thần Mặt Trời trong thần thoại Hy Lạp, do nguồn gốc nguyên tố này được tìm thấy trong quang phổ trên Mặt Trời.
hiện nay Khí Heli được tách ra từ việc tách không khí thành Oxy và Nito tuy nhiên do có hàm lượng thấp trong không khí nên trên thế việc khai thác chủ yếu là điều chế từ các nguồn khí giàu khí Heli, khí Helium, tất cả khí Heli chúng ta cần hiện nay thu được từ khí tự nhiên có chứa khí Heli. Đa phần các lớp trầm tích của helium ở Mỹ, Bắc Phi, và Nga cung cấp nhu cầu cho toàn thế giới.
Khí Heli Sau khi được chiết tách sẽ được phân tích phân loại thành khí Heli với các độ tinh khiết khác nhau để sử dụng tốt nhất cho mục đích quý khách hàng:
Khí Heli độ tinh khiết 99,99%(4.0), khí Heli 99,995%(4,5), khí Heli 99,999%(5.0), khí Heli 99,9995%(5.5).
Ứng dụng của khí Helium:
· Heli được sử dụng để làm mát nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI.
· Heli nhẹ hơn không khí nên có thể dùng để bơm khí cầu và bóng bay
· Heli được sử dụng để ngưng tụ hydro và oxy để tạo nhiên liệu tên lửa.
· Heli có thể được thêm vào bình dưỡng khí để thợ lặn có thể thở dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng cho những người đi lặn sâu (hơn 450 ft dưới mực nước biển).
· Được sử dụng trong laser helium-neon. Những laser có thể được sử dụng để đọc mã vạch.
Heli có thể được sử dụng để phát hiện rò rỉ trong các thiết bị có chân không cao và áp suất cao.
Đối với vật liệu dễ bị ôxy hóa khi hàn, heli được sử dụng như một khí che chắn trong quá trình hàn hồ quang.
· Heli được sử dụng như một loại khí bảo vệ khi phát triển silic và germanium tinh thể và khi sản xuất titan và zirconi.Nó là một loại khí bảo vệ tuyệt vời vì nó là trơ (không phản ứng).
· Độ tuổi của các loại đá có chứa uranium và thorium có thể được ước tính bằng heli.
· Helium thường được sử dụng như một khí mang trong sắc ký khí.
· Heli có thể được sử dụng để phát hiện rò rỉ (lỗ rỉ nhỏ) trong một số tàu.
· Ứng dụng trong Ảnh hóa Cộng hưởng Từ (MRI) và Cộng hưởng Từ Hạt nhân (NMR): Khí Heli được như một môi chất lạnh để làm nam châm siêu dẫn và cung cấp môi trường từ tính cực mạnh được dùng để nghiên cứu cấu trúc bên trong của vật thể.
· Làm sạch Hydrô: làm sạch bồn chứa Hydrô lỏng và các hệ thống ống dẫn nơi mà các khí trơ khác dể bị kết đông.
· Trong công nghệ hàn: ở thể hỗn hợp, khí Heli được sử dụng như một khí bảo vệ cho công nghệ hàn chất lượng cao như MIG và TIG. Nó đặc biệt hữu dụng cho việc hàn có tiêu chuẩn và chất lượng cao cho Thép không rỉ, Nhôm, Titan, hợp kim Đồng.
· Làm tôi kim loại: ở thể hổn hợp với Nitơ và Argon, khí Heli được dùng để tối ưu hóa quá trình chuyển nhiệt trong lò đốt chân không và làm tôi hợp kim hàng không và dụng cụ thép để đạt được đặc tình luyện kim như mong muốn.
Thông tin chi tiết liên hệ: Mr TRƯỜNG
Sđt: 0934152285, Mail: duongtruongkt@gmail.com