Sân vườn đẹp mang phong cách á đông
Trong cuộc sống hiện đại, những không gian ngoại thất được cố gắng cơi nới, thiết kế, sắp xếp để tạo nên vẻ đẹp xinh yêu, dịu dàng, mang chút bình yên, tĩnh lặng khiến mọi người không muốn rời khi lỡ chân lạc bước vào chốn này. Nhiều gia đình hiện nay muốn tạo nên một không gian ngoại thất có đầy đủ các yếu tố tự nhiên như đất, nước, cây xanh, cỏ hoa, sỏi đá và những vật dụng cần thiết cho những giây phút chuyện trò vui vẻ, những giờ đọc sách hay thưởng trà, hít thở không khí trong lành ngay trong sân vườn của gia đình.


khác với những không gian rực rỡ, thoáng rộng của những khu vườn trang trí theo phong cách châu Âu thì vườn được thiết kế theo phong cách Á Đông thường chọn những khoảng không gian vừa và nhỏ. Không quá rộng cũng không quá chật, chỉ đủ để sắp xếp mọi thứ ngay ngắn, cân bằng màu sắc. Bên cạnh đó phải kể đến việc chuyển đổi cảnh quan một cách ngoạn mục khiến những khu vườn mang phong cách Á Đông thường đượm màu sắc thiền, tạo sự tươi mới và cân bằng cho thị giác cũng như đánh thức các giác quan khi dạo bước, ngắm cảnh trong những khu vườn nhỏ xinh này.

Bên cạnh những yếu tố chính, yếu tố trang trí, làm đẹp khu vườn là điều không thể thiếu. Tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ để tạo nên không gian vườn đẹp xinh và ấn tượng. Nếu vườn được thiết kế để tạo khu vực thư giãn, chủ nhân của vườn sẽ dành riêng một góc thoáng sáng để thiết kế nơi ngồi nghỉ ngơi, đọc sách, thưởng trà.

san vuon biet thu